7 lý do vì sao bạn nên du học thạc sĩ tại Anh Quốc

Mặc dù lấy bằng thạc sĩ tại Anh nghe có vẻ tốn kém, nhưng đây sẽ là trợ lực thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Theo thống kê của Studying in UK, hơn 600.000 sinh viên quốc tế du học Anh trong năm 2022, khoảng 40% trong số đó đang theo học chương trình thạc sĩ toàn thời gian. Điều gì khiến cho bằng thạc sĩ Anh Quốc hấp dẫn đến vậy? Dưới đây EduShine sẽ đưa ra 7 lý do vì sao bạn nên du học thạc sỹ tại Anh Quốc nhé!

7 lý do vì sao bạn nên du học thạc sĩ tại Anh Quốc
7 lý do vì sao bạn nên du học thạc sĩ tại Anh Quốc

1. Nước Anh – Top đầu thế giới về chất lượng giáo dục 

️Nước Anh là một trong ba điểm đến du học hàng đầu thế giới và là nơi có nhiều trường đại học trong Top Ranking hàng đầu. Anh Quốc hầu như chưa bao giờ có xếp hạng nằm ngoài Top 5 quốc gia có nền giáo dục mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Ngoài ra, không giống như những quốc gia khác, Anh Quốc có tiêu chuẩn chung cho tất cả các trường đại học trong nước. Các trường đại học ở Vương Quốc Anh đều được kiểm định giáo trình chéo lẫn nhau.

Do đó, mặc dù có việc xếp hạng các trường ở Anh Quốc, tuy nhiên, những trường không quá nổi tiếng, hoàn toàn có đủ khả năng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt đáp ứng cho học sinh.

2. Bằng cấp tại Anh danh giá bậc nhất thế giới 

Đi kèm với chất lượng giáo dục chất lượng là mức độ uy tín của bằng cấp tại Anh quốc và năng lực của những sinh viên học tập, tốt nghiệp từ một trường đại học của Anh cũng được các nhà tuyển dụng trên Thế Giới đánh giá khá cao.

Sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học thạc sĩ tại Anh luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Bằng chứng là có tới 5 trường đại học tại Anh được xếp vào Top 10 trường có chất lượng tuyển dụng tốt nhất Thế giới.

Một điểm cộng khác khi đi du học thạc sĩ Anh đó chính là tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt ở thị trường lao động Việt Nam, việc đi du học tại một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến là một lợi thế cho các bạn sinh viên.

Có được tấm bằng Đại học hay Thạc sĩ ở Anh Quốc không chỉ là ước mơ mà còn hứa hẹn những công việc với mức lương cao hơn cho các bạn học sinh.

3. Học bổng Thạc sĩ Anh siêu to khổng lồ cho học sinh quốc tế 

Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình thạc sĩ chất lượng với mức học phí hợp lý, chỉ từ 8.000-12.000-15.000 GBP; một số khóa học học trong phòng thí nghiệm hay bằng MBA có thể có mức học phí lên tới 20.000 GBP. Nhìn chung, sự đa dạng và linh hoạt của nền giáo dục Anh Quốc mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khóa học, trường học phù hợp với túi tiền của mình.

Sinh viên có nhiều cơ hội giành học bổng để hỗ trợ cho việc học thạc sĩ tại Anh. Học bổng có thể do các trường đại học cấp trị giá lên tới 50% học phí. Bạn cũng có thể cạnh tranh học bổng toàn phần của chính phủ. Đa số học bổng của trường đại học xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên. 

Học bổng Thạc sĩ Anh siêu to khổng lồ cho học sinh quốc tế 
Học bổng Thạc sĩ Anh siêu to khổng lồ cho học sinh quốc tế 

Các chương trình học bổng du học Anh gồm 2 loại chính là: học bổng của Chính phủ và học bổng được cấp bởi các trường đại học.

Học bổng của Chính phủ Anh bao gồm: Học bổng Chevening, Học bổng của khối Liên hiệp Anh và Hệ thống học bổng hợp tác Liên hiệp Anh

Học bổng của các trường đại học: là học bổng được cấp bởi các trường đại học tại Anh mà bạn chọn theo học, nổi bật như Học bổng Gates Cambridge, Học bổng Rhodes tại đại học Oxford, Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Cardiff, Học bổng quốc tế London Metropolitan…

4. Chính sách thực tập, làm việc trong quá trình học tập tại Anh 

Các chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh cũng bao gồm một khóa thực tập cho sinh viên để có được cái nhìn sâu sắc và kết nối vô giá trong ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình học chính, các em sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc.

Sinh viên cũng được phép làm thêm với thị thực sinh viên của mình. Theo luật thì sinh viên quốc tế du học sẽ được đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm tại UK sau tốt nghiệp

5. Học thạc sĩ Anh đồng nghĩa tiết kiệm chi phí & thời gian

Thay vì các chương trình đại học kéo dài 4 năm như ở Mỹ, Úc thì tại Anh bạn chỉ mất 3 năm để có thể lấy bằng cấp tương đương. Không chỉ vậy, các chương trình học thạc sĩ tại Anh cũng được gói gọn trong vòng 1 năm thay vì 2 năm như các quốc gia khác. Đây chính là lý do cho việc giải thích tại sao chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh không thua kém gì so với các quốc gia khác, nhưng nếu tính khoảng thời gian được rút ngắn lại thì thực tế tổng chi phí lại khá phù hợp đối với sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, việc rút ngắn thời gian du học cũng giúp bạn bắt đầu sự nghiệp sớm hơn 1 năm so với các bạn đồng trang lứa.

6. Có các khóa Pre-Master hỗ trợ sinh viên Quốc Tế

Thông thường các khóa học thạc sĩ tại Anh đều yêu cầu chứng chỉ ielts tối thiểu 6.0 – 6.5. Một số trường thậm chí còn yêu cầu có ielts 7.0 cùng với kinh nghiệm làm việc liên quan tới chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn. Điều này đối với một số học sinh Việt Nam là khá khó khăn bởi có thể bạn giỏi chuyên ngành nhưng ngoại ngữ lại là một yếu điểm. Chính vì vậy, tại vương quốc Anh có khá nhiều khóa học dự bị thạc sĩ (Pre-Master) dành riêng cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện. Ích lợi của việc theo học dự bị thạc sĩ là bạn sẽ có một kiến thức và kỹ năng vững chắc, liên quan trực tiếp với chuyên ngành dự định theo học và sớm làm quen với mô hình giảng dạy tại Anh quốc.

Hơn thế nữa, trong quá trình học dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có thời gian sinh sống ngay tại khu học xá (trường hợp bạn học thạc sĩ tại chính ngôi trường dạy chương trình dự bị), làm quen với các tiện ích cơ sở vật chất trong trường cũng như tạo dựng được các mối quan hệ hữu ích cho việc học tập và đời sống sau này. 

7. Chính sách ở lại sau Tốt nghiệp – học 1 năm, ở lại làm việc 2 năm 

Kể từ kỳ nhập học năm 2021 trở đi, các sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội làm đẹp CV, thu thập thêm kinh nghiệm làm việc, tạo network và tìm kiếm các cơ hội ở lại Anh sau này! Thật tuyệt phải không nào! 

Với 7 lý do này đã đủ để khiến bạn lựa chọn Vương Quốc Anh là điểm đến du học tuyệt vời cho chương trình Sau Đại Học của mình chưa nào? 

Hãy liên hệ ngay với Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn về các thủ tục và hồ sơ du học Thạc Sỹ nhé!

Xem thêm: Du học Anh Quốc 2023: Mọi thắc mắc của bạn về du học UK 2022 – 2023

Các tin liên quan