7 lý do nên chọn Hà Lan làm điểm đến du học

Nằm ở khu vực trung tâm của Châu Âu, Hà Lan đã và đang thu hút du học sinh bởi chất lượng giáo dục quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn châu Âu, chi phí du học vừa phải, môi trường năng động, đi lại dễ dàng giữa các quốc gia trong khối Schengen và được ở lại làm việc một năm. Nếu bạn muốn học tập tại châu Âu và còn băn khoăn giữa Hà Lan và nhiều quốc gia khác thì hãy cùng EduShine tìm hiểu những lý do vì sao bạn nên lựa chọn xứ sở của hoa tulip và cối xay gió làm điểm đến du học của mình nhé.

1. Giáo dục chất lượng:

Hà Lan có hệ thống giáo dục chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ nhỏ. Sau khi kết thúc chương trình tiểu học, học sinh sẽ học trung học theo những hướng khác nhau để vào đại học hoặc trung học nghề. Hệ đại học song song hai hướng, hướng nghiên cứu ở các trường đại học nghiên cứu và hướng ứng dụng ở các trường đại học ứng dụng. Hệ thống giáo dục Hà Lan này mang tính tương tác cao, giúp học sinh được học tập theo đúng nguyện vọng và sở thích cá nhân. Trong quá trình học tập tại Hà Lan, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia cởi mởi với cái nhìn toàn cầu và định hướng quốc tế. Hà Lan được quốc tế đánh giá cao bởi hệ thống giáo dục mang tính đột phá nơi mà sinh viên được đào tạo để giải quyết các vấn đề mang tính thực tế và phát triển cá tính chuyên nghiệp.

2. Bằng cấp quốc tế: 

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với các trường đại học nổi tiếng và truyền thống hiếu học. Những nghiên cứu khoa học thực hiện tại Hà Lan được đánh giá rất cao quốc gia và quốc tế. Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

3. Học tập bằng tiếng Anh:

Hà Lan không phải là quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ nhưng các trường đại học ở đây có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở các cấp độ khác nhau như dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tại Hà Lan có 95% dân số nói tiếng Anh. Điều này giúp cho việc sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn cho những người nước ngoài đến đây.

4. Học phí vừa phải: 

Chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên đến học tập tại Hà Lan ở mức thấp so với các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác như Anh, Australia, Canada, Mỹ. Học phí đại học từ dao động từ€5.800 đến €12.000.
Hơn nữa du học Hà Lan bạn sẽ có cơ hội được nhận những học bổng từ Chính phủ Hà Lan như Học bổng Orange Tulip, Học bổng Holland cũng như miễn giảm học phí và trợ cấp hấp dẫn từ các trường đại học.

5. Môi trường đa văn hoá:

Nhiều sinh viên nước ngoài đến Hà Lan để học tập. Giữ vai trò quan trọng tại liên hiệp châu Âu và thị trường đa quốc gia, Hà Lan được công nhận là chuyên gia trong các lĩnh vực bí quyết và giáo dục học thuật.
Nhiều công ty đa quốc gia mở văn phòng tại Hà Lan nhờ vào các điều kiện kinh tế thuận lợi. Điều này giúp sinh viên ở các trường đại học Hà Lan có cơ hội thực tập tại những công ty này và cho phép họ xây dựng mạng lưới việc làm chuyên nghiệp cho chính họ trong tương lai.

6. Cửa ngõ vào Châu Âu: 

Nhờ vào vị trí kinh tế và địa lý thuận lợi, Hà Lan thường được miêu tả là cửa ngõ vào châu Âu. Chỉ mất 1 giờ bay từ Amsterdam đến Paris (Pháp), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ) hoặc London (Anh).Hà Lan cũng là nơi mà các nền văn hóa Anh, Đức và Pháp gặp nhau. Trong quốc gia công nghệ phát triển này, gần như bất kỳ nhà nào cũng có thể xem được chương trình truyền hình từ các quốc gia láng giềng. Các rạp chiếu phim từ khắp nơi trên thế giới bằng ngôn ngữ gốc của họ -bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp và sớm nhất.
Các trường đại học Hà lan cũng cung cấp cơ hội khám phá các quốc gia châu Âu bằng việc cung cấp nhiều chuyến tham quan và chương trình trao đổi với các trường nổi tiếng ở châu Âu.

7. Ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp: 

Không giống như các quốc gia châu Âu khác, tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp bạn có thể ở lại thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm. Điều này giúp cho bạn có thời gian cọ xát với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp từ những tập đoàn lớn của Hà Lan.
Hơn nữa trong quá trình đi học bạn có thể làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong những dịp nghỉ dài ngày để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm thu nhập trang trải một phần chi phí học tập.

Với 7 lý do trên, Hà Lan thực sự đang trở thành điểm nóng trên bản đồ du học thế giới. Để được tư vấn cụ thể về lộ trình học tập và học bổng Hà Lan, bạn đừng ngần ngại liên hệ với EduShine ngay hôm nay nhé.

 

Các tin liên quan