Học tập tại thủ đô chính trị của Hà Lan với The Hague University of Applied Sciences

 

The Hague University of Applied Sciences
Tên tiếng Hà Lan De Haagse Hogeschool
Thành lập 1987
Loại hình Khoa học ứng dụng
Khẩu hiệu Developing Talent, Commitment, Experience
Đào tạo Cử nhân, thạc sỹ
Sinh viên 25,578
Cán bộ nhân viên 2,139
Địa điểm Den Haag
Địa chỉ Johanna Westerdijkplein 75, 2521 EN Den Haag, Hà Lan
Campus 4 (The Hague, Zoetermeer, Delft, South Holland, Netherlands)
Website http://thehagueuniversity.com/

1. THÔNG TIN CHUNG:

The Hague University of Applied Sciences (THUAS) là trường đại học khoa học ứng dụng cũng là một học viện giáo dục chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1987 tọa lạc tại thành phố Den Haag trong khu vực đô thị Randstad phía Tây Hà Lan. Trường tọa lạc tại thành phố thủ phủ hành chính của Hà Lan, Den Haag – trung tâm của các cơ quan hành chính và tòa án quốc tế.The Hague hiện có gần 26,000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau, đây là nơi lý tưởng để các bạn du học sinh quốc tế làm quen, tiếp cận nền giáo dục và văn hóa toàn cầu. Trường hiện có 4 campus chính là: The Hague, Delft, Poseidon và Zoetermeer. 

2. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

The Hague (hay còn gọi là Den Haag hoặc ‘s- Gravenhage) là thành phố lớn thứ 3, nằm ở phía Tây của Hà Lan. Với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử văn hóa, thành phố xinh đẹp bên bờ biển Bắc này luôn là điểm đến ưa thích của du khách cũng như du học sinh. The Hague là thành phố xanh tươi nhất của Hà Lan. Đường phố ở The Hague rộng rãi, thoáng đãng với nhiều công viên lớn và những thảm thực vật xanh mát dọc theo các bờ sông. Thành phố có nhiều công trình lịch sử, bảo tàng, phòng triển lãm lớn và là nơi thú vị để khám phá con người, đất nước Hà Lan.

3. CƠ SỞ VẬT CHẤT:

 • The Hague có 4 cơ sở. Cơ sở chính của trường nằm tại Laakhave ở Hague. Trường cũng có cơ sở khu vực tại thành phố Zoetermeer (Học viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông), Delft (Học viện Công nghệ, Đổi mới & Xã hội Delft) và Laan Van Poot (Học viện Nghiên cứu Thể thao).
 • Có rất nhiều công trình nghệ thuật kiến trúc trải dài trong các khu học xá của trường. Vào năm 2004, tất cả các khu học xá của trường được lấy làm nền cho Hollywood quay phim Mindhunters.
4. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • Với vị trí trung tâm tại châu Âu nơi thu hút nhiều công ty đa quốc gia bao gồm Shell, Siemens và các tổ chức như Tòa án Hình sự Quốc tế và Europol cùng với trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập lý tưởng, trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague thu hút hơn 24,000 sinh viên đến từ 146 quốc gia trên thế giới.
 • Trường có mối quan hệ mật thiết với hơn 300 doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng, tạo điều kiện cho học sinh thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường The Hague như: Unilever; 4Sight Innovation; Denta engineering; NIZO food; Nalco; Heineken; Nestlé; Vietnam Environment Protection Fund; Embassy of the Kingdom of the Netherlands in Jakarta; Dutch Ministry of Defence – Senior policy advisor; European Space Agency (ESA); Nike; Creditsafe; Ortel Mobile; T-Mobile,… Các đơn vị này cung cấp giáo viên thực tế cho trường.

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Trường đại học khoa học ứng dụng The Hague đào tạo 7 chương trình học: Cử nhân, Thạc Sĩ, Bằng liên kết, Chứng chỉ sau đại học, Chương trình trao đổi, Dự bị tiếng anh, Khóa học hè. Trong đó chương trình liên kết và chứng chỉ sau đại học đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Hà Lan.

 • Chương trình cử nhân: đào tạo từ (3-4 năm) các khóa học như: European Studies (nghiên cứu về châu Âu), Industrial Design Engineering (Kỹ thuật thiết kế công nghiệp), International & European Law (Luật châu Âu và quốc tế), International Business (kinh doanh quốc tế), International Communication Management (quản lí truyền thông quốc tế), International Financial Management and Control (Kiểm soát và quản lí tài chính quốc tế), Internaitonal Public Management (quản lí công), Process and Food Technology (công nghệ thực phẩm), Safety & Security Management Studies (Quản lí an ninh), International Sport Management (quản lí thể thao quốc tế)
 • Chương trình thạc sĩ: (1 năm – 1.5 năm): International Communication Management (quản lí truyền thông quốc tế), Business Administration (quản trị kinh doanh), Financial Management and Control (Kiểm soát và quản lí tài chính), Fianancial Accounting (kế toán tài chính)
 • Chương trình trao đổi: thường học từ 6 tháng đến một năm tại các campus, khóa học nhằm mở rộng các chương trình học ở cấp độ đại học.
 • Dự bị tiếng anh: (6 tháng đến 1 năm): Đối với sinh viên không đủ điều kiện để theo học chính thức các khóa học Cử nhân và thạc sĩ, trường có các khóa dự bị để giúp sinh viên đủ điều kiện IELTS 6.0 cho bậc Cử nhân và 6.5 cho bậc thạc sĩ ngoài các môn tiếng Anh bắt buộc trong khóa học này sinh viên còn được học các kỹ năng học thuật để vào các trường đại học Hà Lan.
 • Khóa học hè: thường diễn ra từ 2 đến 4 tuần tại khu học xá chính, khóa học thường tổ chức vào tháng 7 hằng năm. 

6. NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN THE HAGUE:

 • Sinh viên được học trong một môi trường đa văn hóa, được tiếp xúc và học hỏi từ sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa.
 • Là một trường đại học ứng dụng vì vậy sinh viên sẽ được đào tạo theo khuynh hướng thực hành nhiều hơn lí thuyết, tập trung vào định hướng và chuẩn bị hành trang cho nghề nghiệp tương lai.
 • Có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty hoặc các học viện quốc tế.
 • Cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng anh và giao tiếp, được tham gia khóa học hè từ 2 – 4 tuần sau khi hoàn thành năm nhất đại học.
 • Trường đại học khoa học ứng dụng Hague có hơn 500 học viện đối tác tại các nước như Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Nam Phi, Trung Đông… hàng năm trường gửi hàng trăm sinh viên học chương trình trao đổi tại các học viện đối tác.
 • The Hague được đặt tại thành phố cùng tên The Hague xinh đẹp với rất nhiều điều cực kì thú vị về môi trường cũng như chất lượng cuộc sống.
 • The Hague là trường ứng dụng, vì vậy tại đây sinh viên có nhiều cơ hội được học tập song song với thực hành. Được học hỏi kinh nghiệm từ những giảng viên hàng đầu, luôn luôn truyền cảm hứng học tập, sáng tạo cho sinh viên. Sinh viên sẽ được mở rộng các mối quan hệ cũng như công việc nhờ vào mạng lưới kết nối doanh nghiệp trên toàn thế giới của trường.
 • Tại The Hague ngoài những kiến cũng như kinh nghiệm thực tiễn, bạn còn được phát triển bản thân, suy nghĩ sáng tạo và bứt phá, vượt ra khỏi giới hạn của bản thân và có lập trường riêng của mình.
 • 4 campus hiện tại của THUAS đều được trang bị những thiết bị, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Nhằm mục đích giải trí, thư giãn cho sinh viên, trường có hẳn quán cà phê ngay trong khuôn viên trường cũng như wifi miễn phí mọi lúc mọi nơi.
 • The Hague có 43 chương trình học bậc cử nhân (11 chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 8 chương trình học bậc thạc sĩ (4 chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Các tin liên quan