University of Technology Sydney – Trường đại học trẻ dẫn đầu Sydney, Úc

University of Technology Sydney tọa lạc tại trung tâm Sydney, một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Từ UTS, rất dễ dàng để bạn có thể tới Central Station và trung tâm thành phố bằng xe điện, xe bus. Có thể nói, UTS là một đại học trẻ nhưng danh tiếng không hề thua kém các đại học lớn. Ngôi trường này đã thu hút được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà tài trợ chính phủ, công ty tư nhân. Hãy cùng Du học EduShine tìm hiểu kỹ hơn về University of Technology Sydney nhé!

University of Technology Sydney - Trường đại học trẻ dẫn đầu Sydney, Úc
University of Technology Sydney – Trường đại học trẻ dẫn đầu Sydney, Úc

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) được thành lập với tiền thân là Viện Công nghệ New South Wales. Khu học xá của trường UTS mang tính biểu tượng với kiến trúc được thiết kế độc đáo, nằm ngay trung tâm của thành phố nhộn nhịp nhất nước Úc – Sydney.

Đại học Công nghệ Sydney cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, mang tính hướng nghiệp thông qua những khóa học sáng tạo, chất lượng giảng dạy tuyệt vời và cơ sở vật chất hiện đại. Đây còn là ngôi trường có phương pháp giảng dạy đổi mới, có tính thực tiễn cao cũng như có tầm nhìn quốc tế.

Cộng đồng sinh viên sinh động và đa dạng với trên 42.000 sinh viên học tập tại đây. Đại học UTS là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc với hơn 12.300 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Đến đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Thành lập năm 1988, trường Đại học UTS đã nhanh chóng xây dựng danh tiếng quốc tế. Trường nằm trong Top 250 trường đại học hàng đầu thế giới do World University Rankings 2018 do tổ chức Times Higher Education bình chọn. Trường UTS còn được xếp hạng 5 sao theo hệ thống xếp hạng QS Stars đánh giá những thành tích quốc tế của UTS trong các lĩnh vực như nghiên cứu, khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp, giảng dạy cũng như cở sở vật chất tại đây. Ngoài ra, trường còn đứng đầu nước Úc và thứ 15 thế giới trên bảng xếp hạng Top 150 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới.

University of Technology Sydney
University of Technology Sydney

Theo ERA – Excellence in Research for Australia đánh giá, 94% công trình nghiên cứu của trường được công nhận từ chuẩn cho đến vượt chuẩn thế giới, trong đó 67% công trình nghiên cứu được cho là vượt chuẩn. Với thế mạnh về Công nghệ, các chương trình đào tạo Kỹ sư của UTS được hội Engineers Australia kiểm định và công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ trường UTS sẽ được gia nhập hội kỹ sư này. Đây là hiệp hội được quốc tế công nhận. Trường cũng nổi tiếng vì sự đóng góp phong phú cho ngành nghiên cứu, bao gồm nhiều lĩnh vực như Y tế, khoa học dữ liệu, tính bền vững, kinh tế áp dụng, tương lai xã hội, người máy, kỹ thuật dân dụng, vi sinh học và tính toán lượng tử.

2. Chương trình học và bậc đào tạo University of Technology Sydney

Tại UTS, có trên 180 chương trình Đại học và 190 chương trình sau đại học, cung cấp chương trình giảng dạy từ Dự bị đại học, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ cho đến Tiến sỹ ở các chuyên ngành như: Kiến trúc và xây dựng; Công nghệ Thông tin; Khoa học xã hội và truyền thông; Cơ khí và Công nghệ; Kinh tế; Giáo dục và đào tạo; Dược, Y tá, điều dưỡng; Luật,…

Với sự hợp tác hơn 150 công ty. Trường có nhiều chương trình thực tập tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, sớm tiếp cận thị trường lao động. Đại học UTS làm việc chặt chẽ với cá nhà tuyển dụng nhằm hỗ trợ cũng như nâng cao các kỹ năng làm việc, kiến thức quan trọng giúp sinh viên giành được kết quả tốt nhất trong công việc

3. Lý do nên chọn University of Technology Sydney

Trường đại học trẻ với thứ hạng cao

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi từ khi chúng tôi được thành lập, UTS đã thực sự gặt hái được nhiều thành công nổi bật.

 • Trường đại học trẻ số #1
  Ở Úc & thứ #8 trên toàn thế giới
 • Top 10 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới
  Xếp hạng Đại học Trẻ năm 2021 của Times Higher Education (THE)

Sinh viên trường UTS luôn sẵn sàng bước vào thị trường làm việc

UTS mang đến cho các bạn sinh viên sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Dựa vào mối quan hệ với các nhà tuyển dụng, nhà trường kết hợp thế giới công việc và học tập bằng cách thúc đẩy khởi nghiệp và kinh doanh, hỗ trợ thực tập, giới thiệu cơ hội tham gia tình nguyện và giải quyết các vấn đề của ngành ngay trong lớp học.

 • Top 8% hàng đầu trên thế giới về khả năng tuyển dụng
  (Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2022 của QS: Khả năng tuyển dụng sau đại học)
 • Trường đại học tập trung vào ngành công nghiệp số 1 ở Sydney
  (Khảo sát AMR RepTrak 2019)
University of Technology Sydney
University of Technology Sydney

Các nghiên cứu của trường có tầm ảnh hưởng lớn

Trong 5 năm liên tiếp, UTS đã được xếp hạng số một ở Úc về tỷ lệ nghiên cứu được xuất hiện trong top 10% của các ấn phẩm được trích dẫn nhiều nhất trong các lĩnh vực khoa học. Nhà trường không chỉ là một nơi để lấy bằng cấp mà còn thúc đẩy nghiên cứu và mở rộng kiến thức để thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Và bằng chứng ở những con số sau đây:

 • 80% nghiên cứu của UTS được đánh giá có sức ảnh hưởng lớn
 • 100% nghiên cứu của UTS đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên

(Xuất sắc về Nghiên cứu năm 2018 cho đánh giá của Úc)

Các ngành học xếp hạng cao

Trường có 08 ngành đào tạo nằm trong Top 100 thế giới (trong đó có 2 ngành nằm trong top 25: Thư viện & Quản lý thông tin, Điều dưỡng, 2 ngành nằm trong Top 50 bao gồm: Thể thao, Nghệ thuật và Thiết kế,..). 

4. Học phí và học bổng University of Technology Sydney

 • Học phí trường UTS 

Học phí : Từ $32,600 – $41,110. Trong đó:

– Chương trình cử nhân Kỹ sư, IT: 42,700 AUD/ năm

– Chương trình chăm sóc sức khỏe: 32,600 AUD/ năm

– Giáo dục: 42,000 AUD

– Truyền thông: 35,000 AUD

– Kinh tế: 37,200 AUD

 • Học bổng trường UTS

Pathway Scholarship to UTS

Đối tượng: sinh viên Quốc tế hoàn thành chương trình UTS College diploma

Điều kiện: GPA trên 6.0 và đủ yêu cầu vào của chương trình UTS undergraduate degree

MEDIBANK International Education Scholarship: Mỗi học kỳ, sinh viên có thành tích tốt nhất từ chương trình dự bị UTS Foundation Studies, mỗi người sẽ nhận được 4.000 AUD cho học phí kỳ tiếp theo.

Undergraduate Academic Excellence International Scholarship: Trị giá 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc tham gia học Cử nhân tại UTS

University of Technology Sydney
University of Technology Sydney

5. Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học University of Technology Sydney

 • Điều kiện đầu vào của UTS

Bậc Đại học :

– Tốt nghiệp THPT, GPA từ 6.5 trở lên

– IELTS 6.5

Bậc Sau đại học :

– Tốt nghiệp đại học ngành liên quan, GPA từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.5 trở lên

 • Kỳ nhập học của UTS

Tháng 2 và tháng 7 hàng năm

 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về University of Technology Sydney hay du học Úc thì hãy liên hệ ngay Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: University of Sydney – Một trong những đại học top đầu của nước Úc

Các tin liên quan