University of Sydney – Một trong những đại học top đầu của nước Úc

The University of Sydney – Đại học Sydney ở New South Wales là một trong tám trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. Hiện nay, Đại học Sydney tuyển thẳng, chấp nhận toàn bộ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam. Hãy cùng EduShine tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

University of Sydney - Một trong những đại học top đầu của nước Úc
University of Sydney – Một trong những đại học top đầu của nước Úc

Giới thiệu chung

Trường được thành lập năm 1850, là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Trường hiện có hơn 46,000 sinh viên, trong đó có 12,000 sinh viên quốc tế. Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. 

Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương, được toàn thế giới cho sáng tạo nghiên cứu và giáo dục được quốc tế công nhận. Tất cả những sinh viên nhà trường đều được giáo dục một cách toàn diện nhất, gần 100% sinh viên hài lòng về trường và đa số sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.

Đại học Sydney có mạng lưới các cơ sở giảng dạy trải dài khắp khu vực Sydney. Trong đó Khu học xá chính của trường là MacLaurin được xếp vào Top 10 trường Đại học đẹp nhất thế giới do báo Daily Telegraph của Anh bình chọn. Ngoài ra các cơ sở trong khuôn viên nhà trường có phục vụ phương tiện giao thông công cộng để thuận tiện cho việc đi lại. Trong khuôn viên nhà trường cũng có nhiều thư viện, tác phẩm nghệ thuật phục vụ sinh viên. 

Trường Đại học Sydney là cái nôi của những danh nhân thành đạt, như John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, Ngài John Cornforth Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Giáo sư Bob May Nhà khoa học đầu ngành của Anh, James Wolfensen Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Tiến sĩ John Harsanyi –  Nhà Khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully Power – Nhà du hành vũ trụ NASA, Jane Campion – Đạo diễn điện ảnh…

Chương trình học và bậc đào tạo

Chương trình học bao gồm: dự bị đại học (tại Taylors College): kéo dài 1- 1,5 năm và phù hợp với các học sinh học hết lớp 11 hoặc 12, hoặc sinh viên đại học những năm đầu muốn chuyển trường; cử nhân: dành cho các học sinh sẽ tốt nghiệp cấp 3 tại Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Singapore…; thạc sĩ hoặc tiến sĩ dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, mới tốt nghiệp hoặc đã đi làm.

Ngành học gồm hơn 900 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: kinh doanh, cơ khí, kiến trúc, thiết kế và quy hoạch, nông nghiệp và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, nha khoa, giáo dục và công tác xã hội, khoa học sức khỏe, luật, y, dược, khoa học, nghệ thuật, thú y…

Lý do nên lựa chọn University of Sydney

Lý do nên lựa chọn University of Sydney
Lý do nên lựa chọn University of Sydney

1. Ngôi trường với các thành tích đáng tự hào của trường đại học Sydney

 • Top 2 trường đại học hàng đầu tại Úc
 • Top 40 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Rankings 2021)
 • Top 1 tại Úc và Top 4 thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học (Theo QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Top 1 tại Úc và Top 2 toàn cầu về mức độ ảnh hưởng trong Bảng xếp hạng tác động của Times Higher Education, tập trung vào hai vấn đề là bảo vệ môi trường trong khi giải quyết bất bình đẳng thông qua phát triển bền vững.
 • Thành viên của nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Group of Eight)

2. Trường đại học The University of Sydney đào tạo nhiều ngành xếp hạng cao trên thế giới 

 • Khoa học thú y – Đứng thứ nhất ở Úc và thứ 12 trên thế giới
 • Nghệ thuật và nhân văn – Đứng thứ nhất ở Úc và thứ 14 trên thế giới
 • Thạc sĩ quản lý – Đứng thứ nhất ở Úc và thứ 27 trên thế giới
 • Biểu diễn nghệ thuật – Đứng thứ nhất ở Úc và thứ 15 trên thế giới

Bên cạnh đó, trường có chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ) giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học

3. Du học Úc thành phố Sydney đa văn hóa và thân thiện

Sydney là một trong những thành phố đa dạng văn hóa hàng đầu thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, tuy nhiên có khoảng 250 ngôn ngữ được sử dụng tại đây do có rất nhiều người định cư tại Sydney đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, du học sinh không chỉ có thể trải nghiệm cách sống của người Úc mà còn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác từ mọi nơi trên thế giới.

4. Du học Úc trường đại học The University of Sydney cơ sở vật chất hiện đại

Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc tuy nhiên lại có cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại, thường xuyên được nâng cấp và đổi mới hàng năm. Tại khắp các cơ sở đào tạo của trường đều có trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính tối tân. Sinh viên học tập tại đây có thể tận dụng cơ sở vật chất và nguồn lực phát triển để theo đuổi ước mơ của mình.

5. Du học Úc trường The University of Sydney khóa học và bằng cấp được quốc tế công nhận

Dưới sự giám sát chặt chẽ của chính phủ Úc, tất cả các bằng cấp và khóa học của trường đều đạt tiêu chuẩn quốc tế cao. Các chương trình liên tục được cập nhật và nâng cấp. Bằng cấp của trường được chấp nhận trên toàn thế giới và được đánh giá cao về sự xuất sắc. Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Sydney luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao.

Học phí và học bổng

Học phí của University of Sydney

Học phí các bậc đào tạo

 • Cử nhân: 30,000 AUD – 43,000 AUD
 • Thạc sĩ: 42,000 AUD – 51,000 AUD
 • Tiến sĩ: 35,000 AUD – 40,000 AUD

Chi phí nhà, ăn ở: 20,000 AUD/ năm

Học bổng của University of Sydney

 • Học bổng Nghiên cứu Sau đại học

Các suất Học bổng Quốc tế Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (Research Training Programme International Scholarships) do Chính phủ Úc tài trợ bao gồm chi phí hỗ trợ lúc mới sang, học phí, sinh hoạt phí, cũng như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sinh viên ở nước ngoài. Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học đạt thành tích cao trong học tập.

 • Các Học bổng của Trường

Học bổng Quốc tế của Phó Hiệu trưởng (Vice-Chancellor’s International Scholarship) sẽ dựa vào thành tích học tập để cấp các suất học bổng lên đến 40.000 AUD cho sinh viên quốc tế.

 • Học bổng Sydney International Student Award

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế Sydney dành cho sinh viên khóa đại học và sau đại học xuất sắc đến từ các quốc gia được chọn trong đó có Việt Nam.

Học bổng Sydney International Student Award có trị giá 20% học phí cho mỗi năm học được Đại học Sydney trao cho tất cả học sinh quốc tịch Việt Nam, bao gồm cả học sinh học Dự bị đại học Sydney (USFP) và chương trình High Achievers Preparation Program (HAPP) tại Taylors College Sydney chuyển tiếp lên năm nhất ĐH Sydney. Điều kiện:

 • Là sinh viên quốc tế
 • Mang quốc tịch Việt Nam
 • Nộp đơn vào trường Đại học Sydney cho chương trình học toàn thời gian trong năm 2021 trở đi
 • Nộp bài luận Personal statement

Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào của University of Sydney

 • Chương trình dự bị đại học: Học lớp 11 hoặc lớp 12 với GPA 7.0 trở lên & IELTS 5.5.
 • Chương trình đại học: Tốt nghiệp lớp 12 tại các trường chuyên với GPA 8.0 trở lên hoặc dự bị đại học & IELTS 6.0
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý thì yêu cầu IELTS 7.0 

Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 7

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về University of Sydney hay du học Úc thì liên hệ ngay để Du học EduShine hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Du học úc

Các tin liên quan