Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic – 93% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Trường Bách khoa Saskatchewan tiền thân là Học viện Khoa học Ứng dụng và Công nghệ Saskatchewan (SIAST). Là một trường bách khoa, trường đào tạo hơn 28,000 sinh viên khác nhau và cung cấp rất nhiều chuyên ngành đào tạo phục vụ cho mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Sau đây, hãy cùng Du học EduShine tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic
Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic

1. Giới thiệu chung

Saskatchewan Polytechnic là đơn vị chuyên cung ứng nguồn lao động tay nghề cao nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế phát triển thông qua các chương trình giảng dạy và nghiên cứu. Trường mang đến cho sinh viên cơ hội học tập giàu tính giá trị thực tiễn và ứng dụng, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nền kinh tế hiện nay.

Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic
Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic

Đồng thời, đến với trường Bách Khoa Saskatchewan Polytechnic, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận rất nhiều chương trình của nhà trường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học trên toàn Canada, giúp sinh viên tốt nghiệp với chương trình Bằng cấp Cao đẳng 2 năm sẽ được chuyển tiếp để hoàn thiện chương trình Cử nhân 4 năm.

2. Đặc điểm nổi bật

a. Về hỗ trợ sinh viên

– Saskatchewan Polytechnic là một trong những trường nằm trong chương trình SDS (chương trình xét thị thực ưu tiên). Vì vậy, sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính khi đăng ký học tại trường.

– 93% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều tìm được việc làm.

– Các nhà tuyển dụng ấn tượng với sinh viên tốt nghiệp từ Saskatchewan – gần 96% cho biết họ sẽ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ trường 1 lần nữa.

– Saskatchewan Polytechnic có tỷ lệ sinh viên và giáo viên rất thấp. Cho phép bạn có các buổi tương tác với giáo viên và giáo viên cũng theo sát trình độ của bạn.

– Saskatchewan Polytechnic luôn quan tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế. Tổ cố vấn sinh viên quốc tế hỗ trợ các nhu cầu về học tập, ngôn ngữ và cá nhân của sinh viên trong suốt quá trình học.

Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic
Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic

b. Về chương trình đào tạo

– Các cơ hội thực hành giúp bạn ứng dụng những gì đã được học  vào trong các tình huống thực tế. Tùy vào chương trình, bạn có thể củng cố các kĩ năng của mình thông qua các phòng thí nghiệm, các chuyến thực địa, các hoạt động ngoài trời, các chương trình thực tập và Co-op.

– Hơn 150 chương trình cao đẳng, chứng chỉ và đào tạo nghề ở các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ thông tin, y tế, khai thác mỏ, vận chuyển và các ngành kinh tế khác.

– Sinh viên của trường sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu ứng dụng. Thông qua đó, họ sẽ nắm bắt được cách để áp dụng những gì đã học vào thực tế, và là một cơ hội tuyệt vời để giúp bạn chuẩn bị đối mặt với những thách thức của thị trường lao động thời nay.

3. Chương trình đào tạo

Với hơn 150 chương trình đào tạo và nhiều ngành khác nhau. Trường có sức hút với các học viên về khả năng giảng dạy cùng với chương trình đào tạo chuyên môn cao. Một số ngành học nổi bật của trường:

– Kinh tế

– Công nghệ kỹ thuật

– Khoa học ứng dụng

– Nghệ thuật

– Du lịch

– Nhà hàng khách sạn

– Công nghệ thông tin

– Khoa học và sức khỏe

– Kế toán

– Quản trị kinh doanh

– Trợ giảng

– Tài chính

– Công nghệ hóa học

– Hệ thống công nghệ kỹ thuật máy tính

4. Học phí và học bổng

a. Học phí của trường

– Học phí: 12.000 – 17.000 CAD/năm

– Phí sinh hoạt: 8.000 – 10.000 CAD/năm

Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic
Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic

b. Học bổng của trường

Trường Saskatchewan Polytechnic không có học bổng đầu vào. Chính vì vậy sinh viên có thể apply sau học kỳ thứ nhất khi đã có bảng điểm hoàn chỉnh. Các em khi đăng ký nhập học sẽ được nhà trường hỗ trợ nhiều chương trình hấp dẫn:

– Cơ hội được sở hữu tấm vé du học Canada với mức học phí thấp, chỉ từ $16,000 18,000 CAD/năm.

– Sẽ có cơ hội nhận các gói học bổng lên đến 2 triệu CAD.

– Đối với những sinh viên của ngành Kiến trúc – Xây dựng sẽ được chuyển tín chỉ tại Việt Nam, điều đó giúp người học tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, số lượng trong lớp thấp (20 – 25 người).

– Tỉnh bang Saskatchewan có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh làm việc và phát triển sự nghiệp lâu dài ở địa phương.

– Chính sách định cư khi sinh viên có đủ 960 giờ làm việc, đúng ngành học.

– Chính sách hoàn thuế từ $3000 CAD đến $20.000 (tùy bậc học)

– Được miễn phí chăm sóc sức khỏe ở bệnh viện giống như người bản địa

5. Điều kiện tuyển sinh 

a. Đối với những khóa học chuyên ngành

– Tốt nghiệp lớp THPT

– Điểm IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

– Duolingo: 105 điểm

– PTE: 63

b. Chương trình tiếng Anh EAP

– Phải có điểm tối thiểu IELTS 5.5

– Duolingo: 85

– PTE: 42

Trên đây là thông tin cơ bản về Saskatchewan Polytechnic, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về du học, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được tư vấn miễn phí nhé! 

 

Xem thêm: Humber College – Top trường cao đẳng tốt nhất tại Canada.

Các tin liên quan