Humber College – Top trường cao đẳng tốt nhất tại Canada.

Trường cao đẳng Humber College được đánh giá là Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp tại Canada. Trường tọa lạc tại Toronto – thành phố sầm uất và là trung tâm văn hóa, kinh tế lớn của đất nước lá phong. Trường cao đẳng Humber College thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế. Cùng tìm hiểu về ngôi trường tầm cỡ và nổi tiếng hàng đầu tại Canada này thông qua bài viết sau đây nhé!

Humber College
Humber College

1. Giới thiệu chung

Trường cao đẳng Humber College được thành lập vào năm 1967, đến nay, trường đã có hơn 50 năm hoạt động với nhiều thành tựu đáng tự hào. Các chương trình đào tạo bậc sau trung học tại trường được đánh giá cao. 

Humber College còn được biết đến là trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng ( CAATs ) chuyên cung cấp lao động có tay nghề cao cho thị trường. Các chương trình giảng dạy được thiết kế dễ hiểu và không kém phần thực tế.

Humber College
Humber College

Năm 2003, trường cao đẳng Humber College được Sở Đào tạo Cao Đẳng và Đại Học của tỉnh Ontario chỉ định là Viện Công nghệ và nâng cao học tập. Trường còn thu hút số lượng lớn sinh viên trong nước và quốc tế đến đây học tập. Hiện tại, có khoảng 15.000 sinh viên người bản xứ và khoảng 650 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình đào tạo khác nhau tại trường cao đẳng Humber College.

Sinh viên trường cao đẳng Humber College được tham gia các buổi thảo luận trên lớp, dự án theo nhóm và các chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay từ khi chưa tốt nghiệp tại trường.

2. Đặc điểm nổi bật

a. Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo 

 • Humber College là một trong những trường cao đẳng tốt nhất tại tỉnh bang Ontario nên sinh viên theo học tại trường được học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi. Trường còn tích cực tổ chức nhiều chương trình giao lưu với doanh nghiệp để sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập.
 • Đội ngũ giảng viên tại trường đều là các giáo sư, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn cao.
 • Trường cao đẳng Humber College cung cấp đa dạng các khóa học, ngành học và chương trình đào tạo chuyên sâu. Sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và định hướng của bản thân.
Humber College
Humber College

b. Cơ hội việc làm

 • Theo thống kê, đến 85.4% sinh viên của trường cao đẳng Humber College tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. 97% nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp từ trường.
 • Chương trình đào tạo tại trường mang tính thực tiễn cao, sinh viên nhanh chóng thích nghi với công việc sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên tại Humber College được tham gia nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên về các vấn đề như tư vấn chương trình học, nghề nghiệp, trung tâm sức khỏe, tư vấn về di trú, các thư viện, phòng labs…
 • Trường cung cấp nhiều công việc bán thời gian giúp sinh viên có cơ hội kiếm thêm thu nhập ngay tại khuôn viên trường. Sinh viên có thể chọn làm việc tại các phòng ban như phòng máy tính, điền kinh, thư viện, trường du lịch và văn phòng. Đa phần các công việc đều cho phép linh động thời gian làm việc để phù hợp với thời gian biểu của sinh viên.

3. Chương trình đào tạo

 • Chương trình cao đẳng, chứng chỉ 

Trường cao đẳng Humber College cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo bậc cao đẳng và các khóa học cấp chứng chỉ khác nhau. Đối với chương trình cao đẳng, thời gian đào tạo sẽ từ 2 -3  năm tùy ngành học. Các khóa cấp chứng chỉ thường có thời lượng dao động từ 4 – 12 tháng.

 • Chương trình cử nhân

Chương trình đào tạo bậc cử nhân tại Humber College có thời gian đào tạo là 4 năm. Hầu hết chương trình cử nhân được cấp bằng bởi trường cao đẳng Humber College mà không liên kết với bất cứ trường đại học hoặc tổ chức đại học nào, ngoại trừ ngành điều dưỡng. 

Các chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân tại trường rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau như: tư pháp hình sự, kế toán, kinh doanh, kế toán, quản trị nguồn nhân lực, chăm sóc trẻ nhỏ, marketing, điều dưỡng, thiết kế, tài chính, quảng cáo, PR…

 • Chương trình sau đại học

Các chương trình sau đại học tại Humber College cung cấp cả chương trình giáo dục sáng tạo và thực tế. Thời gian hầu hết dành cho các chương trình sau đại học khoảng 2 học kỳ, đào tạo các kiến thức chuyên môn cụ thể nhất để tham gia vào công việc với một sự tự tin nhất. 

Chương trình này có thể coi là  một chương trình thực tập sinh dành cho sinh viên có thể bám sát và trải nghiệm thực tế hơn dù chỉ trong trường học.

Humber College
Humber College
 • Chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh tại Humber College bao gồm các khóa học: Tiếng Anh học thuật (EAP), Tiếng Anh học thuật kết hợp tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế (TESL/ TEFL).

 • Chuyên ngành đào tạo

Trường cung cấp khoảng 150 chuyên ngành khác nhau và luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thích ứng với sự thay đổi của thị trường. Đáp ứng các nhu cầu về kiến thức, kỹ năng thiết thực nhất cho sinh viên sau khi ra trường.

Sau đây là một số ngành học chính tại trường cao đẳng Humber College:

– Kinh doanh

– Công nghệ ứng dụng

– Nghệ thuật sáng tạo và trình diễn

– Công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng

– Khách sạn, du lịch và giải trí

– Khoa học và các môn cơ bản

– Dịch vụ cộng đồng và xã hội

– Khoa học sức khỏe

 

4. Học phí và học bổng

a. Học phí của trường

Học phí tại trường cao đẳng Humber College có sự khác biệt giữa các bậc học. 

 • Chương trình cao đẳng/ chứng chỉ: học phí khoảng 16.350 – 20.995 CAD/2 kì/ 8 tháng
 • Chương trình đại học: học phí khoảng 18.856 – 20.995 CAD/2 kì/ 8 tháng
 • Chương trình sau đại học: học phí khoảng 17.537 – 20.995 CAD/2 kì/ 8 tháng
 • Chương trình EAP (8 tuần/cấp độ): 3.329,25 CAD

b. Học bổng của trường

 • Học bổng đại học

Dành cho các chương trình đại học 4 năm (Bachelor Degree). Học bổng sẽ được tự động trao, sinh viên không cần đăng ký, không giới hạn số lượng và số tiền học bổng dựa vào điểm trung bình của lớp 12. 

Mức học bổng

Điểm trung bình

Khả năng trao lại

$4.000/năm/2 kỳ

>= 95%

Được trao lại

$3.500/năm/2 kỳ

90 – 94,9%

$3.000/năm/2 kỳ

85 – 89,9%

$2.000/năm/2 kỳ

80 – 84,9%

$1.000/năm/ 2 kỳ 75 – 79,9%

Một lần

Điều kiện nhận học bổng

– Sinh viên đạt được điểm trung bình là 80% có thể lấy học bổng cho cả 4 năm đại học

– Sinh viên có IELTS overall 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

– Sinh viên chưa từng học bất cứ các chương trình cao đẳng hoặc đại học nào tại Việt Nam hoặc Canada

– Sinh viên đăng ký vào chương trình đại học tại Humber

 

 • Học bổng đại học cho sinh viên học EAP 

Nếu bạn là sinh viên học chương trình Anh ngữ tại Humber (Chương trình EAP). Bạn sẽ có khả năng lấy được học bổng trị giá $1,500/ 2 kỳ và được trao một lần, không được trao lại. 

Điều kiện nhận học bổng:

– Sinh viên hoàn thành level 8 EAP với điểm trung bình trên 80%

– Sinh viên đăng ký chương trình đại học tại Humber

 

 • Học bổng đầu vào

Dành cho sinh viên quốc tế đăng ký hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao và chương trình sau đại học gồm 20 suất học bổng trị giá $2.000 CAD cho năm học đầu tiên tại Humber College. 

Điều kiện nhận học bổng

– Sinh viên có thành tích học tập cao tại trung học, cao đẳng hoặc đại học (GPA trên 85% + IELTS 6.5 trở lên)

– Sinh viên đăng ký sớm và nhận thư sớm trước hạn trường đưa ra

– Sinh viên sẽ phải đóng học phí đầy đủ cho học kỳ đầu tiên, và học bổng sẽ được trao cho sinh viên sau 10 ngày nhập học. Học bổng sẽ được chia thành 2 đợt trong 2 kỳ học đầu tiên. 

 

5. Điều kiện tuyển sinh 

a. Chương trình cao đẳng

 • Ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp chuyên nghiệp hoặc trường dạy nghề với điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Tiếng Anh Toefl iBT 80 (không có kỹ năng nào dưới 20) hoặc IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc EAP cấp độ 8 của Humber với điểm trên 60%.

b. Chương trình đại học

 • Điểm trung bình THPT hoặc cao đẳng trên 7.0.
 • Tiếng Anh Toefl IBT 84 (không có kỹ năng nào dưới 21) hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc EAP cấp độ 8 của Humber điểm số từ 75%.

c. Chương trình sau đại học

 • Ứng viên cần phải tốt nghiệp đại học
 • Tiếng Anh Toefl iBT 88 (không có kỹ năng nào dưới 22) hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc EAP cấp độ 8 của Humber điểm số từ 80%.

Kỳ nhập học:

Tháng 9, tháng 1 và tháng 5

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Humber College, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về trường hay du học Canada, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

Xem thêm: Du học cao đẳng Canada: Lợi ích có kém gì đại học không?

Các tin liên quan