Tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp 3+1 (Top Up) tại University of Huddersfield

Du học Anh chương trình Top-up (hay Du học chuyển tiếp) hiện đang rất phổ biến trong những năm gần đầy. Sinh viên sẽ học năm cuối bậc Cử nhân và lấy bằng tốt nghiệp tại Anh Quốc; một hình thức du học tiết kiệm lại mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn.  Hãy cùng EduShine khám phá những điểm đáng chú ý về chương trình Top-up tại Đại học Huddersfield qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp 3+1 (Top Up) tại University of Huddersfield
Tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp 3+1 (Top Up) tại University of Huddersfield

Với nền giáo dục tiên tiến và sự phát triển kinh tế vượt trội, Vương quốc Anh là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ trên hành trình theo đuổi con đường học thuật và xây dựng sự nghiệp. Giữa hàng loạt chương trình đào tạo hấp dẫn tại UK, chương trình Top-up 3+1 (chuyển tiếp vào năm cuối đại học) nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng sinh viên quốc tế nhờ thời gian học tập ngắn hạn với chi phí vô cùng phải chăng. Và từ lâu, University of Huddersfield luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục nổi bật, nội dung đào tạo mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng.

Tổng quan về chương trình Top-up 3+1

Chương trình Top-up 3+1 là gì?

Top-up 3+1 là chương trình học thuật tương đương với năm cuối bậc Cử nhân tại Anh quốc. Đây là chương trình khá phổ biến trong hệ thống giáo dục Châu Âu. Chương trình này cho phép các bạn sinh viên Việt Nam hoàn thành 3 năm Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam, sau đó được chuyển tiếp sang trường đại học tại Anh để hoàn thành 1 năm cuối.

Các sinh viên du học theo chương trình Top-up 3+1 sẽ được nhận bằng Cử nhân quốc tế không khác gì sinh viên du học ở Anh 3 năm. Thông thường, để có được tấm bằng cử nhân anh, sinh viên quốc tế sẽ phải mất 1 năm học foundation và 3 năm đại học. Với chương trình Top-up, bạn chỉ cần sang Anh học 1 năm cuối, nhờ đó chi phí học tập và sinh hoạt sẽ chỉ bằng 1/3 so với chương trình học cử nhân thông thường.

Đối tượng của chương trình Top-up 3+1

Chương trình Top-up dành cho các bạn sinh viên đã hoàn thành xong năm 3 (tương đương với việc hoàn thành ⅔ tín chỉ) tại trường Đại học – Cao đẳng ở nước sở tại. Đối với sinh viên chuyển tiếp 1 năm tại University of Huddersfield, bạn sẽ được đi thực tập, làm khóa luận và tốt nghiệp với bằng Cử nhân của Đại học Huddersfield. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được nhận học bổng lên đến 50% nếu quyết định theo học chương trình Thạc sĩ tại trường.

Top-up 3+1 - Chương trình học thuật tương đương với năm cuối bậc Cử nhân tại Anh quốc
Top-up 3+1 – Chương trình học thuật tương đương với năm cuối bậc Cử nhân tại Anh quốc

Du học Anh chương trình TOP-UP có những ưu điểm gì?

 • Tiết kiệm chi phí du học, bạn chỉ mất ⅓ so với lộ trình du học Anh Quốc thông thường. Bởi bạn chỉ mất 1 năm để lấy bằng ở Anh thay vì phải học 3 năm Đại học tại đây.
 • Trải nghiệm nền giáo dục và đào tạo tại cả 2 quốc gia Việt Nam và Anh quốc.
 • Bằng cử nhân được cấp không khác gì so với bằng bạn học 3 năm tại Anh.
 • Cơ hội sở hữu bằng cấp của các trường đại học Anh quốc dễ dàng hơn. Bởi nếu bạn bắt đầu đi du học từ ngay sau khi học xong THPT bạn phải có IELTS từ 6.0 trở lên. Điều này không phải du học sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Trong 3 năm học tại Việt Nam bạn có thể tranh thủ thời gian để rèn luyện và ôn luyện IELTS.

Tại sao chương trình TOP-UP lại tiết kiệm chi phí thời gian cho bạn?

 • Do khác biệt về hệ thống giáo dục giữa Anh và Việt Nam. Nếu bạn muốn vào được trường Đại học TOP ở Anh sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Thường bạn sẽ phải học thêm ít nhất 1 khóa học Foundation từ 8 tháng – 12 tháng. Sau đó bạn sẽ lên thẳng Đại học và học 3 năm để lấy bằng Đại học ở Anh.
 • Chi phí học phí ở Anh cho 1 năm học sẽ giao động từ 14.000 Bảng anh trở lên. Sinh hoạt phí từ 9000 – 12.000 Bảng/ năm tùy theo khu vực bạn ở.
 • Như vậy nếu học 3 năm ở Việt Nam và 1 năm ở Anh bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất ⅓ chi phí này.
 • Cộng thêm sau khi học thêm 3 năm đại học ở Việt Nam bạn đã trưởng thành hơn. Sẽ ít gặp bỡ ngỡ hơn so với việc đi ngay sau khi tốt nghiệp THPT.
 • Vậy rõ ràng là những bạn nào muốn có khả năng tiếng Anh tốt, lại không muốn tốn quá nhiều chi phí. Thì chương trình TOP UP là hoàn toàn phù hợp. 

Giới thiệu về University of Huddersfield

Giới thiệu chung

University of Huddersfield là một trong những ngôi trường ươm mầm tài năng trẻ của xứ sở sương mù, nổi tiếng với chương trình đào tạo giàu tính thực tiễn. Được thành lập từ năm 1825, trường tọa lạc ở Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện phía Bắc nước Anh, cách Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham chưa đến 1 giờ đi xe.

Tổng quan trường University of Huddersfield
Tổng quan trường University of Huddersfield

Đại học Huddersfield luôn mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên cả về phương diện học tập và đời sống cá nhân. Trong những năm qua, nhà trường đã đầu tư trên 100 triệu bảng để tu bổ và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại như phòng học, thư viện, kí túc xá, trung tâm nghiên cứu, mua sắm các trang thiết bị phục vụ việc dạy và học… Thư viện trường rất rộng rãi với hơn 1000 không gian riêng, mở cửa 24/7 và trang bị hơn 500 PC – Mac hiện đại, tạo điều kiện tối đa cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều lễ hội đặc sắc, các chuyến đi ngắn ngày, đào tạo các khóa học kĩ năng cần thiết cho sinh viên, đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, giải trí… để phát triển toàn diện.

Thành tích nổi bật

 • Đạt giải Vàng về chất lượng đào tạo xuất sắc TEF – Teaching Excellence Framework.
 • Top 10 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất UK (Sunday Times, 2011)
 • Xếp hạng 61 trong danh sách The Times University Guide 2020.
 • Xếp hạng 43 The Guardian University Guide 2020.
 • 100% giảng viên tại University of Huddersfield có bằng tiến sĩ trở lên, rất nhiều giáo sư có kiến thức và kinh nghiệm xuất sắc và là người đi đầu trong lĩnh vực của họ.
 • 95% sinh viên tìm được công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Destinations of Leavers Survey 2015/16).
 • chương trình top-up University of Huddersfield

Quý phụ huynh và học sinh còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Top – up tại trường University of Huddersfield vui lòng liên hệ với du học EduShine để được tư vấn chi tiết. 

Xem thêm: University of Huddersfield – Ngôi trường ươm mầm tài năng trẻ tại Anh

 

Các tin liên quan