Tại sao Sydney là điểm du học lý tưởng ?

Trong những danh sách điểm đến du học, Úc là một đất nước đáng cho các bạn trẻ ngày nay học hỏi và trải nghiệm. Trong đó không thể bỏ qua thành phố xinh đẹp Sydney. Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Đây cũng được coi là thủ phủ của tiểu bang New South Wale và là thành phố đông dân nhất nước Úc với dân số 6.000.000 người.

Vậy tại sao Sydney là điểm du học lý tưởng cho các bạn trẻ lựa chọn ?

 

1.Sydney là trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới.

 

 

Chắc hẳn, chúng ta đều không còn lạ lẫm với tên gọi G8 (Group of Eight), liên minh trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu nước Úc.

Tại Sydney, bao gồm Đại học New South Wale và Đại học Sydney là hai trường đại học nằm trong G8. Điều này càng khẳng định chỗ đứng của thành phố Sydney trong lĩnh vực giáo dục.

Bên cạnh môi trường học tập với đa ngành nghề, các trường đại học tại Sydney còn có mức học phí cơ bản dành cho các sinh viên quốc tế. Đồng thời có vô số các suất học bổng hàng năm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Do đó không thể phủ nhận, Sydney là điểm du học lý tưởng.

>>>Xem thêm tại: https://edushine.vn/hoc-bong-du-hoc-uc-2020-2021-len-den-15-tong-hoc-phi-tai-truong-quan-ly-khach-san-blue-mountains/

 

2.  Đây là thành phố sở hữu khí hậu tuyệt vời

Tọa lạc tại vùng ven biển trung tâm New South Wale, ở phía đông là bờ biển Tasman, bao xung quanh là dãy núi Blue Moutains. Bao xung quanh thành phố xinh đẹp này là các vịnh nhỏ và con sông cùng bến cảng tạo nên địa hình đa dạng cho thành phố này.

Bản chất, thành phố Sydney được xây dựng trên một cao nguyên đồi núi phía Bắc. Sau khi thực hiện xây cây cầu Sydney Harbour, thành phố này đạt được những bước phát triển đáng kể.

 

Sydney là thành phố có khí hậu dễ chịu quanh năm:

  • Tháng nóng nhất là tháng 2 và tháng 1 với nhiệt độ giao động từ 17.8 đến 25.9 độ C
  • Vào các tháng mùa đông nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 5 độ
  • Tháng 7 là tháng lại nhất với nhiệt độ vào khoảng 8,1 đến 25,9 độ C.

 

3. Sydney là thành phố có nhiều điểm đến thú vị

Bên cạnh việc du học tại Sydney, các bạn trẻ hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều địa điểm nổi bật tại thành phố này. Có rất nhiều công trình nổi tiếng và những địa điểm thú vị như: Nhà hát opera Sydney, Darling Harbour, cầu cảng Sydney, Blue Moutains,…

 

Những địa điểm này chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đáng quý của tuổi tuổi trẻ.

 

4. Tồn tại một nền văn hóa lâu đời tại thành phố xinh đẹp này.

Mục đích chính của du học là dung nạp cho các bạn trẻ những kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó còn tạo cho các bạn có cơ hội tiếp cận được những con người mới, nền văn hóa mới.

Đến với Sydney, chúng ta có thể thấy được một nền văn hóa lâu đời với những nét văn hóa riêng biệt. Nhưng điểm chung là con người nơi đây luôn cởi mở. Họ luôn đón nhận sự đa dạng văn hóa đến từ các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy nên tại đây có rất nhiều du học sinh, người nước ngoài sinh sống và làm việc.

5. Có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại Sydney.

Khác với Mỹ hoặc Singapore, Sydney luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể làm các công việc làm thêm. Điều này giúp sinh viên những trải nghiệm thực tế. Công việc làm thêm còn giúp các bạn có khả năng trang trải học phí, sinh hoạt của mình.

Sydney là một thành phố có nền kinh tế phát triển. Chính vì vậy cũng có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Một số các công việc được lựa chọn nhiều như: thu ngân, bồi bàn, trợ giảng,…

Thông thường, thu nhập các công việc làm thêm của sinh viên giao động khoảng 12-15 AUD tương đương với 190.000-250.000VNĐ/h.

6. Hệ thống giao thông phát triển tại thành phố Sydney.

Sydney là thành phố có mạng lưới giao thông, các trục đường cao tốc phát triển bậc nhất nước Úc. Do vậy, khó có thể bắt gặp được tình trạng ách tắc giao thông tại thành phố này.

Là một thành phố đông dân nhất nước Úc. Tuy nhiên Sydney lại là thành phố có một hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện. Nếu có phương tiện riêng, bạn hoàn toàn có thể di chuyển linh động trong thành phố. Ngoài ra các hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện,… rất phát triển.

Du học sẽ là một hành trang đáng  giá cho tất cả các bạn trẻ hiện nay. Và chắc chắn Sydney sẽ là điểm du học lý tưởng. Thành công nào cũng sẽ cần thời gian học hỏi và trải nghiệm. Đừng ngại về tuổi tác, vùng miền, năng lực hay bất cứ điều gì. Thay vào đó hãy chuẩn bị một tâm thế vững vàng cùng tinh thần học hỏi hết mình. Du học Edushine tin rằng Sydney sẽ là nơi cho các bạn trẻ thể hiện bản thân và tích lũy những giá trị tốt nhất.

Các tin liên quan