Du học & làm việc tại Anh, cơ hội ở lại 2 – 3 làm việc sau tốt nghiệp

  • Ngày diễn ra sự kiện: 25/4/2022

  • Thời gian bắt đầu: 9h30

  • Địa điểm: Hải Phòng

  • Thời gian kết thúc: 12:00

 

 

Anh Quốc là quê hương của tiếng Anh, là nơi mà từ đây những người Anh đem tiếng Anh cùng nền văn hóa, khoa học đến Mỹ, Úc, New Zealand, Canada… Tại đây, tiếng Anh trở thành quốc ngữ và  người Mỹ, Úc, New Zealand, Canada trở thành những người bản xứ nói tiếng Anh. Bởi thế, Anh không chỉ cái nôi văn hoá của ngôn ngữ tiếng Anh mà còn là đất nước dẫn đầu về giáo dục. Điều đó thu hàng chục nghìn học sinh mỗi năm đến với Anh du học và làm việc. Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Edushine tìm hiểu về du học & làm việc tại Anh.

 

 

 

 

1. Du học Anh được phép ở lại 2 năm làm việc sau tốt nghiệp.

Vương quốc Anh vốn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Nơi đây có nền giáo dục tuyệt vời và tập trung đề cao năng lực của sinh viên.

Tuy nhiên, trước đây du học Anh chỉ cho phép ở lại nhiều nhất 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học. Sau đó du học sinh phải lập tức về nước mình. Các trường hợp được phép ở lại rất hiếm vì cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế rất khó. Du học sinh sang Anh hầu như chỉ kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm ngoài giờ học (khoảng 20 giờ/ tuần).

 

Du học Anh

 

Trước đây du học & làm việc tại Anh có thể khó khăn. Nhưng gần đây, một chiến lược mới  được Thủ tướng Anh công bố kể từ kỳ nhập học năm 2021. Sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được phép ở lại 2 năm sau tốt nghiệp. Chiến lược này được nhằm thúc đẩy sự thu hút của du học Anh. Điều này tạo điều kiện để xứ sở sương mù là điểm đến du học tuyệt vời.

Với sinh viên học trường chương trình thạc sĩ có thể tuỳ chọn chương trình: 1+ 1 thay vì học 1 năm để mấy bằng thạc sĩ (Master) như bình thường. Điều này có nghĩa là sinh viên học chương trình 1 năm lý thuyết + 1 năm làm việc tại Anh. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ học sinh vẫn có được xin Visa ở lại làm việc 2 năm. Như vậy sinh viên có cơ hội làm việc 3 năm tại Anh Quốc.

 

2. Vì sao du học Anh 2021 lại là cơ hội cho du học sinh Việt Nam

2.1 Đối với sinh viên quốc tế khi được ở lại làm việc tại Anh

 

–  Du học Anh 2021 giúp tăng nguồn thu nhập cá nhân: vấn đề tài chính luôn được quan tâm hàng đầu khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Khi cơ hội việc làm mở rộng với du học sinh, các bạn sẽ được tìm kiếm các công việc thực tập, việc làm với mức lương hàng tháng chắc chắn sẽ phần nào giúp trang trải được các chi phí sinh hoạt.

– Phát triển kỹ năng và nâng cao chuyên môn. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn khi bạn vừa tốt nghiệp khóa học lại có luôn cơ hội để vận dụng và thực hành.

– Trở nên tự lập hơn: đối với du học sinh khi học tập tại nước ngoài đã có cơ hội được tự lập trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi rời khỏi ghế nhà trường và đi làm tại nước ngoài sẽ là một bước ngoặt mới. Bạn sẽ tự chủ hơn rất nhiều đặc biệt về tài chính. Khi đó chắc chắn bạn sẽ trở nên tự lập và trưởng thành hơn.

– Dễ dàng hơn để có working visa: sinh viên có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có working visa và cơ hội làm việc tại Anh lâu dài.

 

2.2 Đối với Vương quốc Anh

 

Việc tuyển dụng các sinh viên quốc tế đã trở thành nguồn thu quan trọng và hấp dẫn đối với Anh quốc. Thực tế các trường đại học tại Anh đầu tư số tiền khá lớn để quảng bá nền giáo dục của nước mình tại khắp các quốc gia trên thế giới và họ cũng thu lại lợi nhuận đáng kể khi lượng học sinh lựa chọn Anh là quốc gia để du học ngày càng tăng.

Từ trước đến nay, Anh luôn gặp khó khăn trong việc thu hút các sinh viên quốc tế vì thời gian ở lại ngắn, cơ hội định cư thấp và thiếu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, hầu hết đại diện các trường đại học tại Anh đều ủng hộ sự thay đổi này. Với chính sách này Anh sẽ trở thành điểm đến học tập hàng đầu với các sinh viên quốc tế.

 

Anglia Ruskin University

 

3. Sinh viên có thu nhập tốt tại Anh và nước Anh khuyến khích việc này

 

Hiện tại có khoảng 460.000 sinh viên đại học nước ngoài ở Anh.  Anh tạo ra 20 tỷ bảng mỗi năm thông qua xuất khẩu giáo dục. Đã bao gồm thu nhập từ sinh viên quốc tế, đào tạo  và các giải pháp công nghệ giáo dục.

Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán Anh kiếm được trung bình 33.100 bảng sau 5 năm tốt nghiệp. Trong khi các đồng nghiệp từ bên ngoài châu Âu kiếm được 48.600 bảng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế kiếm được trung bình 37.900 bảng nếu đến từ Anh và 45.700 bảng nếu đến từ nước ngoài. Trong cả hai môn học, sinh viên từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) kiếm được nhiều tiền hơn các bạn cùng lớp ở Anh nhưng ít hơn so với những người ở ngoài EU.

Gavin Williamson, Bộ trưởng Giáo dục Anh, cho biết: “Những đóng góp quan trọng của sinh viên quốc tế đối với đất nước chúng ta và các trường đại học là cả về văn hóa và kinh tế.”

 

4. Visa Anh với những cập nhật mới nhất tốt cho sinh viên Việt Nam:

 

Chính sách visa  Anh quốc thay đổi – cơ hội vàng cho du học sinh quốc tế năm 2021. Ngày 05/10/2020, Chính phủ Anh quyết định thay thế diện Visa Tier 4 general và Tier 4 Child bằng diện visa mới là Student route và Child Student route. Vậy điều này có ảnh hưởng  gì đến việc xin visa của du học sinh Việt Nam? Cùng EduShine điểm lại những nội dung chính của sự thay đổi này:

Những chú ý trong thay đổi chính sách Visa Anh 1

 

Thay đổi Thông tin
Điểm xét đỗ Visa Trước đây, học sinh cần đạt đủ 40 điểm (30 points for CAS; 10 points for maintenance)
Kể từ 05/10/2020, hồ sơ xin visa du học cần đạt đủ tổng 70 điểm để có thể đạt visa.
– Student route points: 50 (CAS) + 10 (Financial) + 10 (English language)
– Child Student route points: 50 (CAS) + 20 (Financial)
Thời gian nộp visa Diện visa mới cho phép tối đa 6 tháng trước ngày nhập học. Diện cũ là 30 ngày
Số lần học chương trình thạc sỹ Sinh viên có thể học Thạc sỹ nhiều hơn 1 lần tại anh.

 

 

Visa

Những chú ý trong thay đổi chính sách Visa Anh 2

 

Đổi diện visa Khi chưa có Student route và Child Student route, sinh viên muốn đổi loại visa  phải về nước xin mới . Tuy nhiên, sau 05/10/2020, sinh viên có thể đổi sang loại visa khác trại UK mà không cần  về nước.
Phí bảo hiểm du học sinh Tăng thành 470 Bảng/ năm
Giám hộ (Đối với học sinh trong độ tuổi từ 4 đến 17) Cha hoặc mẹ của học sinh được phép sang Anh làm giám hộ cho con mà không cần chứng minh tài chính (chỉ cần đủ số tiền quy định trong sổ tiết kiệm). Với điều kiện: con phải học trường tư thục, cha/mẹ không được phép đi làm thêm.
Ở lại 2-3 năm sau khi tốt nghiệp Song hành với diện visa du học mới, Anh ban hành một diện visa ở lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.  Đây được coi là cơ hội vàng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Anh để tìm kiếm việc làm.
Sau tốt nghiệp, sinh viên đại học và thạc sỹ được phép ở lại Anh trong vòng 2 năm. PhD được phép ở lại Anh trong 3 năm.

 

 

Điều tuyệt vời nhất là Việt Nam không còn nằm trong “high risk”. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ visa sẽ tăng lên. UK đang mở rộng cửa chào đón du học sinh – Một cơ hội vàng không thể bỏ lỡ!

Để giúp Quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu hơn về du học Anh, chính sách việc làm, học bổng, EduShine kết hợp cùng trường University of HertfordshireAnglia Ruskin University tổ chức hội thảo:

 

“ Du học & làm việc tại Anh năm 2021”

– Thời gian: 9:30 Chủ nhật ngày 25/04/2021
– Địa điểm: Avani Harbour View số 12 Trần Phú, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
– Hotline: 0977390280

ĐĂNG KÝ ONLINE

!!!! Chú ý:

– Hội thảo tổ chức hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do

– Hội thảo giới hạn chỗ ngồi, vui lòng đăng ký sớm để chúng tôi sắp xếp chỗ ngồi và chuẩn bị tài liệu

– Miễn 100% phí dịch vụ khi ký hợp đồng tư vấn du học tại hội thảo

 

Các sự kiện khác