Hội thảo Du học & định cư Canada 2023  – Con đường nhanh nhất để định cư Canada

  • Ngày diễn ra sự kiện: 04/03/2024

  • Thời gian bắt đầu: 15h00

  • Địa điểm: Hải Phòng

  • Thời gian kết thúc: 18h00

Du học Canada 2023 – một đất nước phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 toàn cầu và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân chủ, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế. Đồng thời Canada được xem là một trong những nước đẹp nhất thế giới luôn được thu hút khách du lịch cũng như du học sinh học tập. Những yếu tố này có phải là nguyên nhân chính để các bạn du học sinh làm điểm dừng chân học tập. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của EduShine! 

 

Dưới đây là một vài lý do tại sao du học Canada là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn

1. Canada – Quốc gia an toàn và đáng sống

Canada là đất nước dân quyền bình đẳng và hoà bình nơi luôn được liệt vào một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Đất nước Canada có diện tích rộng lớn đứng thứ 2 thế giới sau Nga, với tổng diện tích 9.093.507 km2. Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada luôn nằm trong Top những nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. 

Canada - Quốc gia an toàn, yên bình và đáng sống
Canada – Quốc gia an toàn, yên bình và đáng sống

Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được đảm bảo, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ. Ngoài ra, đất nước Canada còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội cực kì tốt nhằm bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Tỷ lệ tội phạm ở Canada được đánh giá là thấp, đặc biệt khi so sánh với các nước láng giềng phía Nam. Tội phạm bạo lực là cực kỳ hiếm, quyền sở hữu súng ở Canada thấp hơn Mỹ 4 lần. Điều này đã thúc đẩy danh tiếng toàn cầu của Canada và trong năm 2014, OECD Better Life Index đã trao cho Canada số điểm 9,7/10 về tính an toàn và bảo mật. Quyền sở hữu súng thấp hơn một phần đơn giản vì người Canada cảm thấy an toàn hơn khi sống ở đây. Quá trình lấy giấy phép và vũ khí cũng kéo dài và nghiêm ngặt, đặc biệt khi so sánh với Mỹ.

Canada cần nguồn lao động

Canada đã vạch ra một chiến lược rõ ràng trước khi cho phép các du học sinh quốc tế đến học tập tại đây. Các chuyên gia phát triển nguồn nhân lực tại Canada cho rằng, trong vài năm tới Canada sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực lao động trầm trọng như ở các nước châu Âu và Nhật Bản. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế và khiến Canada dần tụt lùi so với các nước khác. Để tránh tình trạng này, Canada đã bắt đầu kế hoạch thu hút nguồn nhân lực lao động chất lượng cao trên khắp thế giới, mà cụ thể hơn đó là từ các du học sinh quốc tế.

Canada cần nguồn lao động
Canada cần nguồn lao động

Chương trình lao động định cư Canada là ưu đãi đặc biệt của chính phủ Canada dành cho đối tượng người nước ngoài có mong muốn được làm việc, sinh sống và định cư tại quốc gia này. Cũng theo chia sẻ của truyền thông Canada, thủ tướng Justin Trudeau đã khẳng định rằng quốc gia này sẽ luôn chào đón tất cả các đối tượng người lao động nhập cư với trình độ kỹ thuật và tay nghề cao đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Thông qua chương trình này, tất cả mọi người nước ngoài đều có khả năng tìm kiếm được một việc làm tốt và cơ hội định cư vĩnh viễn tại quốc gia hình lá phong. Đây thật sử là một cơ hội tuyệt vời với những bạn mong muốn có một cuộc sống mới và tốt đẹp hơn tại Canada.

Với việc lao động tại Canada, mục tiêu lớn nhất là hỗ trợ người lao động có đủ điều kiện để định cư tại đây. Và mục đích này được hoạch định ngay từ đầu. Tạo định hướng và mục tiêu để người lao động phấn đấu trong thời gian làm việc tại Canada

Các công việc có tính ứng dụng cao và đảm bảo sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây sẽ là công việc rất phù hợp với bạn nếu có ý định làm việc và ổn định cuộc sống tại Canada.

3. Các chính sách hấp dẫn cho sinh viên

Các chính sách hấp dẫn cho sinh viên
Các chính sách hấp dẫn cho sinh viên

Học phí và sinh hoạt phí rẻ

Mức sinh hoạt phí dành cho sinh viên du học Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Học phí tại các trường ở Canada cũng ở mức phải chăng cho một bằng cấp có giá trị quốc tế . Trung bình, học phí chỉ dao động từ 250.000.000 – 500.000.000 VNĐ cho một chương trình Cao đẳng, Đại học tại Canada.

Thêm vào đó, sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm và chinh phục học bổng du học Canada để giảm gánh nặng tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho mình. 

Canada còn có chi phí sinh hoạt tương đối thấp chỉ vào khoảng 5,000 – 8,000 CAD/năm tùy vùng, chi phí này chỉ bằng 1/3 chi phí tại Úc và 1/2 chi phí tại Anh.

Tạm thời bỏ giới hạn giờ làm thêm & thực tập hưởng lương (CO-OP)

Các nhà tuyển dụng Canada đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong việc tìm kiếm và giữ chân người lao động trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng kinh tế này. Chính phủ Canada đang tiếp tục có những hành động cụ thể để giải quyết nhu cầu lao động hiện nay.

Một trong số đó là thay đổi chính sách làm thêm cho du học sinh. Và từ ngày 15/11/2022 đến ngày 31/12/2023, sinh viên quốc tế đang ở Canada sẽ được phép làm việc ngoài khuôn viên trường mà không còn bị giới hạn bởi quy tắc 20 giờ mỗi tuần như trước đây.

Chính sách làm thêm của Canada theo quy tắc mới sẽ cung cấp cho nhiều sinh viên quốc tế cơ hội lớn hơn để tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị ở Canada. Tuy nhiên, Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng lưu ý rằng những người có giấy phép du học vẫn phải cân bằng giữa cam kết học tập và lịch làm việc, vì những người ngừng học hoặc giảm tải khóa học để chỉ học bán thời gian sẽ không đủ điều kiện để làm việc bên ngoài khuôn viên trường.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình học còn bắt buộc sinh viên phải tham gia các khóa thực tập hưởng lương (co-op), sinh viên vừa có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, vừa mở rộng các mối quan hệ trong công việc, tăng cơ hội có được việc làm sau khi tốt nghiệp và cũng kiếm thêm một khoảng tiền nho nhỏ bù vào chi phí du học.

Hoàn trả học phí sau tốt nghiệp

Tại Manitoba và Saskatchewan, 2 bang này đã áp dụng chính sách hoàn trả học phí cho du học sinh khi du học sinh đến làm việc tại 2 tỉnh bang này. Cụ thể, với bất kỳ du học sinh nào, khi làm việc và đóng thuế tại tỉnh bang Manitoba, sẽ được hoàn lại 60% học phí. Còn tại Saskatchewan, mức học phí được hoàn trả sẽ tùy theo hồ sơ.

4. Cơ hội định cư Canada cao 

Một trong những lý do tại sao du học Canada trở nên phổ biến là do các chính sách mở cửa chào đón sinh viên quốc tế những năm gần đây với rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn dành cho sinh viên ( Chi tiết sẽ có trong hội thảo)

Với các cơ hội việc làm đa dạng, du học định cư Canada không còn xa lạ với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, Canada đã công bố Kế hoạch tiếp nhận người nhập cư đến 400,000 người mỗi năm (giai đoạn 2021 – 2023). Ngoài ra, Canada còn cấp visa làm việc đến 3 năm cho du học sinh sau khi ra trường.

Cơ hội định cư Canada cao
Cơ hội định cư Canada cao

Đáng chú ý, bạn còn cơ hội nhận được cấp thường trú nhân (Permanent Resident card), hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada khi sinh sống làm việc cũng như đáp ứng các điều kiện định cư Canada khác.

Những thông tin trên đã giúp bạn gỡ rối nhiều cho thắc mắc tại sao nên du học Canada năm 2023. Nếu bạn đang có dự định đi du học Canada trong thời gian tới và mong muốn cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn hơn nữa. Tất cả sẽ có trong buổi Hội thảo “DU HỌC CANADA – CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA” vào Thứ 7 ngày 4/3 tới đây tại Hải Phòng. EduShine sẽ tận tâm tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn có quyết định thật sáng suốt và sớm gặt hái được thành công!

 

 

 

Các sự kiện khác