Ontario Tech University – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Canada

Với chương trình đào tạo đa dạng, đặc biệt chú trọng thực tiễn, Ontario Tech University trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều du học sinh. Có đến 85% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 06 tháng tốt nghiệp tại nhiều công ty danh tiếng. Sau đây hãy cùng Du học EduShine tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Ontario Tech University
Ontario Tech University

1. Giới thiệu chung 

Tọa lạc tại Oshawa, tỉnh bang Ontario, Canada, Ontario Tech University là một trường đại học hiện đại đào tạo rất nhiều các chương trình nghề và cử nhân khác nhau. Tại đây, nhà trường kết hợp việc học tập thực tiễn được kết hợp với những nghiên cứu đổi mới và liên quan trong môi trường học tập giàu công nghệ.

Trường được thành lập vào năm 2002 với chưa đầy 1000 học viên. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường là mái nhà chung của hơn 10.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 600 học viên từ 65 quốc gia theo học.

Ontario Tech University
Ontario Tech University

Ontario Tech có hai cơ sở nằm ở phía bắc và trung tâm thành phố Oshawa, Ontario. Toronto chỉ cách trường khoảng 40 phút lái xe, các phương tiện công cộng phổ biến giúp ích cho hoạt động di chuyển. 

Nổi tiếng là ngôi trường hàng đầu về đào tạo thực tiễn. Tất cả các chương trình đều chú trọng yếu tố việc làm. Do đó sinh viên sẽ được phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo dựng thành công trong môi trường chuyên nghiệp. Tại đây, các lớp học giảng dạy kết hợp thực hành, cho phép học viên cập nhật những xu hướng nghiên cứu mới nhất, tiên tiến nhất trong ngành.

2. Đặc điểm nổi bật

– Nằm trong danh sách 8 Top Primarily Undergruaduate School 2018 (Top 8 trường đại học hàng đầu năm 2018) do Macleans.ca – tạp chí danh tiếng hàng đầu Canada bình chọn.

– Là một trong những trường Top đầu cung cấp các khóa học chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tại Canada.

– Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp: 82%

Ontario Tech University
Ontario Tech University

– Trường hợp tác với nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn trên thế giới như: Deloitte, Honda Canada, KPMG LLP, Aecon Group… tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực tập và trải nghiệm thực tế tại các công ty đa quốc gia.

– Trường có hơn 70 câu lạc bộ xã hội và tổ chức dành cho sinh viên, giúp sinh viên quốc tế hòa nhập nhanh hơn với môi trường học tập tại Canada và để phát triển các kỹ năng mềm.

– Mỗi năm, trường có hơn 100 hoạt động được tổ chức cho sinh viên tham gia tích cực phát huy khả năng lãnh đạo, hòa nhập văn hóa và làm việc theo nhóm.

3. Chương trình đào tạo

UOIT giảng dạy hàng loạt chương trình Đại học và Sau đại học tại các Khoa của trường: Khoa Kỹ thuật & Khoa học ứng dụng, Khoa học nghiên cứu về Sức khỏe, Khoa học, Khoa học Xã hội & Nhân văn. Chương trình đào tạo đa dạng: Có 43 chương trình đại học và 27 chương trình sau đại học.

Ontario Tech University
Ontario Tech University

Tất cả các chương trình tại UOIT đều yêu cầu sinh viên thuê laptop của trường để hỗ trợ việc hoc như một điều kiện nhập học. Chính vậy giúp trường trở thành Đại học duy nhất tại Ontario học tập và giảng dạy thông qua hệ thống laptop. Các giảng viên của khoa cũng khuyến khích sinh viên sử dụng laptop để hoàn thành các bài luận, tìm thông tin và liên lạc với giảng viên trong thời gian học.

4. Học phí và học bổng

a. Học phí của trường

Chi phí du học tại Ontario Tech University bao gồm nhiều khoản phí, những khoản phí mà sinh viên phải đóng bao gồm:

– Học phí khoảng từ 21.935 CAD đến 28.608 CAD/ năm

– Chi phí ăn ở khoảng 10.000 CAD đến 15.000 CAD/ năm

b. Học bổng của trường

Loại HB

Giá trị

Điều kiện

Global Leader Award (GLA) CAD $18,000/năm Dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp Trung học có thành tích học tập xuất sắc cũng như có khả năng lãnh đạo. IELTS đạt từ 6.5 trở lên.
In-course scholarship – GPA >=4.0 trên thang điểm 4.3 của trường: học bổng C$2,000/ suất

– GPA từ 3.7-3.99 trên thang điểm 4.3: C$1,500 / suất

(Học bổng có thể tăng lên C$3,000-C$4,000 tùy mức của nhà tài trợ)

Dành cho học sinh đang học tại trường. Xét từ năm 2

5. Điều kiện tuyển sinh 

– Tốt nghiệp THPT

– Yêu cầu Anh ngữ phải đạt 1 trong các mục sau:

+ IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) (chương trình Giáo dục và Điều dưỡng yêu cầu IELTS 7.0)

+ Pearson PTE 58

+ TOEFL iBT 83-87 / TOEFL pBT 560

– Kỳ nhập học: Tháng 9 và tháng 1

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Ontario Tech University, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Du học Canada, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn nha! 

 

Xem thêm: Trường bách khoa Saskatchewan Polytechnic – 93% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Các tin liên quan