Những lý do hàng đầu để chọn trường đại học Wyoming

Đại học Wyoming (UW) cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một cộng đồng nhỏ của Laramie, Wyoming. Được thành lập vào năm 1886, trường đại học này mỗi năm chào đón hơn 14.000 sinh viên đến từ tất cả 50 tiểu bang và 90 quốc gia. Vậy đâu là những lý do hàng đầu để chọn trường đại học Wyoming? Hãy cùng EduShine tìm hiểu nhé!

Những lý do hàng đầu để chọn trường đại học Wyoming
Những lý do hàng đầu để chọn trường đại học Wyoming

Giới thiệu trường

Đắm mình trong nền văn hóa truyền thống của miền Tây nước Mỹ và tọa lạc tại khung cảnh ngoạn mục của dãy núi Rocky, kể từ năm 1886, Đại học Wyoming đã đang mang đến một nền giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp toàn cầu. Trường được biết đến là một cơ sở nghiên cứu được coi trọng trên cả nước, với các giảng viên đầu ngành, và cơ sở vật chất giảng dạy xuất sắc, phù hợp với tất cả các học viên.

Đại học Wyoming đắm mình trong nền văn hóa truyền thống của miền Tây nước Mỹ và tọa lạc tại khung cảnh ngoạn mục của dãy núi Rocky
Đại học Wyoming đắm mình trong nền văn hóa truyền thống của miền Tây nước Mỹ và tọa lạc tại khung cảnh ngoạn mục của dãy núi Rocky

Đại học Wyoming tọa lạc tại cộng đồng Laramie cởi mở, thân thiện, thuộc bang Wyoming. Nép mình trong Thung lũng Laramie tuyệt đẹp và dưới bóng của Dãy núi Snowy Range cao chót vót, hùng vĩ. Sinh viên theo học tại trường sẽ được tận hưởng vô số các hoạt động thể thao ngoài trời suốt bốn mùa riêng biệt, cũng như các chương trình nghệ thuật, văn hóa, trong một xã hội học xá năng động. Mỗi năm, nhà trường thu hút hơn 14.000 sinh viên từ khắp Hoa Kỳ và 90 quốc gia trên thế giới. Đây là một trường đại học được cấp đất, do đó nhà trường cam kết tạo ra những tiến bộ toàn diện trên toàn tiểu bang Wyoming và sản sinh ra những sinh viên tốt nghiệp hàng đầu thế giới. Khí hậu tương đối dễ chịu đối với SV Châu Á, Mùa hè: 27 độ C, Mùa đông: 1 độ C.

Đại học Wyoming (UW) tọa lạc tại thành phố Lameire, bang Wyoming. Nép mình trong Thung lũng Laramie tuyệt đẹp và dưới bóng của Dãy núi Snowy Range cao chót vót, hùng vĩ.
Đại học Wyoming (UW) tọa lạc tại thành phố Lameire, bang Wyoming. Nép mình trong Thung lũng Laramie tuyệt đẹp và dưới bóng của Dãy núi Snowy Range cao chót vót, hùng vĩ.

Những sinh viên chọn theo học tại Đại học Wyoming đảm bảo sẽ có được một nền giáo dục tuyệt vời, chi phí phải chăng, cũng như được góp mặt vào cộng đồng học tập quốc tế, tự hào chào đón học viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. 

10 lý do hàng đầu để chọn trường đại học Wyoming:

 • UW là ngôi nhà chung của 12.450 sinh viên và hơn 3,700 SV quốc tế đang theo học đến từ gần 90 quốc gia
 • Học bổng và hỗ trợ có sẵn
 • Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 15: 1
 • 91% các lớp học được giảng dạy bởi các giáo sư
 • Nằm ở độ cao 2.200 mét so với mực nước biển
 • Được xếp hạng # 1 Thị trấn đại học nhỏ ở Hoa Kỳ
 • Laramie, Wyoming – quê hương của UW – là một thị trấn đại học nằm ở vị trí thuận tiện cách Denver, Colorado hai giờ về phía bắc
 • Trường Cao đẳng Kinh doanh của UW được công nhận trong top 5% thông qua chứng nhận AACSB
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng của chúng tôi được ABET công nhận và là trường cao đẳng hàng đầu trong nước
 • Đại học Wyoming xếp thứ 2 trong số các trường đại học được cấp đất của quốc gia và xếp thứ 5 về tổng thể trong bài báo “Trường đại học của bạn có xứng đáng với chi phí không” năm 2020 của Wall Street Journal

Điều gì khiến Wyoming thu hút SV quốc tế?

 • Top 200 các trường Đại học quốc gia
 • Top 100 trường công lập tốt nhất
 • Xếp hạng #7 chương trình đào tạo cử nhân Petroleum
 • Hơn 200 ngành học đa dạng

Wyoming xếp hạng #1 về hiệu quả đầu tư trong giáo dục (ROI) theo danh sách “20 Bang có chi phí học xứng đáng nhất” của Student Loan Hero.

Hơn 300 tổ chức sinh viên, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên quốc tế và cũng là nơi được đánh giá là an toàn bậc nhất trong các trường ĐH Bắc Mỹ.

Nguồn quỹ tài trợ hơn 300,000 đô la hàng năm. Sinh viên có thể tham gia các chương trình như Học giả nghiên cứu Wyoming (WRSP), Kinh nghiệm nghiên cứu bậc cử nhân (CURE)… tiếp cận các thiết bị và công nghệ tiên tiến bậc nhất Hoa Kỳ.

UW cung cấp chương trình Dược hàng đầu (#53) với tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%.

 Đời sống sinh viên

Sinh viên Đại học Wyoming được khuyến khích trở thành những thành viên năng động trên cộng đồng khu học xá và trong việc phát triển tiềm năng của bản thân. Các chương trình học thuật chuyện sâu, kết hợp cùng cơ hội tham gia nhiều hoạt động văn hóa, chương trình giải trí ngoài trời, mang lại cho sinh viên một phong cách học đường nhiều thử thách nhưng cũng rất thú vị ngay trên học xá. Bên cạnh giờ lên lớp, sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ và chương trình văn hóa của trường – bao gồm điện ảnh, hào nhạc, biểu diễn kịch nghệ, hài kịch và cả các chương trình biểu diễn thiên văn.

Sinh viên Đại học Wyoming được khuyến khích trở thành những thành viên năng động
Sinh viên Đại học Wyoming được khuyến khích trở thành những thành viên năng động

Đại học Wyoming có mục tiêu đem đến một môi trường học tập tiện nghi và an toàn cho sinh viên, đặc biệt khuyến khích sinh viên sống tại các khu học xá trong hai học kì đầu. UW có các khu ký túc với không khí tiếp đón nồng hậu, gồm có Downey, McIntyre, Orr, White và Honour House.

Tất cả các phòng trong ký túc xá đều là phòng không hút thuốc và được trang bị đầy đủ đồ đạc.

Sống ở ký túc xá tiện lợi, vui và an toàn. Những sinh viên chọn sống ở kí túc xá trong năm đầu tiên sẽ được sống trong một môi trường có tính hỗ trợ cao, giúp bạn thành công trong việc học lẫn đời sống. Các ký túc xá nằm cách khu học xá trung tâm và bến vận chuyển miễn phí của UW một quãng di chuyển rất ngắn bằng xe bus hoặc đi bộ.

Học phí liệu có đắt đỏ? 

 • Học phí chỉ từ $22,998
 • Học bổng: $2,000/năm (renewable)
 • Chi phí ăn ở phải chăng từ $11,000/năm
 • Tổng chi phí ước tính (sau khi trừ Học bổng): từ $30,000/năm

Điều kiện đầu vào: (bậc UG | ID – 2 terms)

 • GPA từ 2.5
 • IELTS từ 6.0

Để tìm hiểu thêm thông tin về trường, điều kiện và thủ tục nhập học cũng như tận hưởng những ưu đãi như miễn lệ phí ghi danh danh cho sinh viên quốc tế, đừng ngần ngại liên hệ với Team EduShine để được hỗ trợ!

Xem thêm: Minnesota State University, Mankato – Top 20 trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Hoa Kỳ

Các tin liên quan