Minnesota State University, Mankato – Top 20 trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Hoa Kỳ.

Minnesota State University Mankato được thành lập vào năm 1868. Trong khi đó, Minnesota thuộc Top tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Mỹ “2.5 %”. Trường đang có học bổng hấp dẫn, đây chính là thời cơ du học tốt dành cho bạn. Sau đây, hãy cùng Du học EduShine khám phá về ngôi trường này nhé!

Minnesota State University, Mankato
Minnesota State University, Mankato

1. Giới thiệu chung

Với khuôn viên hiện đại rộng 303 mẫu và tọa lạc tại Mankato “vùng đất của 10,000 hồ nước”, trường hiện là ngôi nhà của hơn 14,000 sinh viên. Trường cũng tự hào khi thuộc Top 20 Đại Học Mỹ có nhiều hoạt động nghiên cứu ở bậc Cử nhân (Undergraduate Research) trong các lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Sức khỏe, và Giáo dục… 

Minnesota State University, Mankato
Minnesota State University, Mankato

Cơ sở Mankato còn được vinh dự bởi Hội đồng Nghiên cứu Đại học công nhận là một trong 20 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ thực hiện nghiên cứu đại học liên tục. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá cao về các đội thể thao hàng đầu và các đội ngoại ngữ dành cho sinh viên MNSU. Với hơn 200 nhóm sinh viên và tổ chức từ thiện giúp đời sống sinh viên và nâng cao trải nghiệm học tập.

2. Đặc điểm nổi bật

– Xếp hạng #75 khu vực Midwest nước Mỹ, #18 các trường công lập, #49 Cử nhân nhóm ngành Kỹ thuật, #20 nhóm ngành Giảng dạy.

– Khoa Kinh doanh và Kỹ thuật được tổ chức AACSB và ABET công nhận.

– Là đối tác chiến lược với Delta Airlines và Sun Country Airlines nên tỉ lệ lớn sinh viên ngành Hàng Không có thư mời việc làm ngay khi tốt nghiệp.

– Với 200+ tổ chức và câu lạc bộ, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa sau giờ học.

– Vị trí địa lý của trường vô cùng thuận tiện, có thể di chuyển đến các thành phố lớn như: Chicago (1 giờ bay), Dallas (2 giờ bay), LA (3,5 giờ bay),…

Minnesota State University, Mankato
Minnesota State University, Mankato

– Mankato được xem là vùng đất của hơn 10,000 hồ nước; thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của hơn 19 công ty nằm trong Top Fortune 500, phát triển về các ngành kinh doanh, giáo dục, cộng nghiệp và công nghệ.

– Thời tiết của khu vực vô cùng lý tưởng, nhiệt độ trung bình là 22 độ, mùa đông không quá lạnh.

– Campus trường rộng 303 mẫu anh, được bao quanh bởi thung lũng Minnesota River Valley xinh đẹp và những con đường sầm uất của Mankato.

– MSUM là một trong các trường đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực dành cho bậc cử nhân.

– Hệ thống Alumni của trường có hơn 120,000 người, làm việc ở khắp nơi trên thế giới với nhiều lĩnh vực. Điều này giúp sinh viên xây dựng network và có nhiều cơ hội hơn.

3. Chương trình đào tạo

Cung cấp 130 bằng cử nhân, hơn 85 bằng thạc sĩ và tiến sỹ cũng như 50 chương trình online và 66 chương trình chứng chỉ. Bao gồm các nhóm ngành phổ biến: Kinh doanh, Tài chính, Toán, Sinh Hóa, Điều dưỡng, Kỹ Sư Điện/Dân dụng/Cơ khí, Máy tính/Công nghệ thông tin, Hàng không…

Tại cơ sở chính Mankato, các chương trình có sẵn thông qua sáu trường cao đẳng học thuật riêng biệt của MNSU: Sức khỏe và Điều dưỡng, nghệ thuật và nhân văn Kinh doanh Giáo dục Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Khoa học xã hội. Một số chương trình do MNSU cung cấp cũng được công nhận, chứng nhận hoặc công nhận chuyên biệt từ 24 tổ chức và nhóm kiểm định riêng biệt.

4. Học phí và học bổng 

a. Học phí của trường

  • Học phí Cử nhân: Khoảng $11,000/năm (Nếu được nhận Học bổng Maverick).
  • Học phí Thạc sĩ: Khoảng $14,000/năm.
  • Sinh hoạt phí (ký túc xá): Khoảng $10,000/năm.

b. Học bổng của trường

  • Học bổng đóng góp văn hóa cho sinh viên quốc tế

Hàng năm, tất cả sinh viên quốc tế theo học bậc Cử nhân tại trường sẽ được trường trao Học bổng đóng góp văn hóa, việc này giúp cho sinh viên quốc tế tiết kiệm hơn $7000/ năm

Điều kiện để tiếp tục duy trì học bổng này sau Học kỳ đầu tiên:

– GPA 2.5 hoặc điểm trung bình tích lũy MSU là 3.0

– Hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ/ học kỳ (Các lớp A-D và P.F, W, I, IP và NC không được tính)

– Hoàn thành số giờ đóng góp cần thiết

Minnesota State University, Mankato
Minnesota State University, Mankato
  • Học bổng “The Gladys B Olson”

Học bổng được trao cho các ứng viên Đại học đã hoàn thành tối thiểu 2 học kỳ tại bang Minnesota và còn ít nhất 2 học kỳ còn lại trước khi tốt nghiệp và đáp ứng các yêu cầu sau: 

– Nhập học theo chương trình học toàn thời gian

– Có thành tích học tốt và nổi bật

– Tình trạng nhập cư hợp pháp và có visa Sinh viên bậc F hoặc J

– Điểm trung bình MSU yêu cầu tối thiểu là 3.2 hoặc cao hơn. 

Học bổng nhận được lên tới $3.500 được chia cho các học kỳ mùa thu và mùa xuân. 

5. Điều kiện tuyển sinh 

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Điểm trung bình năm từ 3.0 / 4.0 trở lên (tương đương 7.5 trên thang điểm 10)
  • Yêu cầu tiếng anh: đáp ứng một trong những điều kiện sau: IELTS 5.5/ TOEFL IBT 61 or PBT 500/ SAT Reading Sub-score 22/ ACT English 18 hoặc một số bài thi khác theo website của trường

Kỳ nhập học: Thu (tháng 8), Xuân (tháng 1).

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Minnesota State University, Mankato, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn nhé! 

 

Xem thêm: Khám phá về University of North Texas, California State tại Mỹ

Các tin liên quan