Khám phá về Webster University – Ngôi trường với 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Đại học Webster University có quy mô rất lớn với hơn 22,000 sinh viên tại hơn 30 cơ sở đào tạo trên khắp nước Mỹ, cũng như tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Với lợi thế này, trường tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều lựa chọn trong việc xác định địa điểm mà mình muốn học tập. Hãy cùng Du học EduShine khám phá về ngôi trường này nhé! 

Khám phá về Webster University
Khám phá về Webster University

1. Giới thiệu chung

Webster University là đại học tư nhân, được thành lập từ năm 1915, trụ sở chính tọa lạc tại thành phố St.Louis bang Missouri. Đây là một trong những ngôi trường tư nhân hàng đầu tại Mỹ với hơn 100 cơ sở có hệ thống trên khắp nước Mỹ và các châu lục khác như: Thụy Sỹ, Hà Lan, Áo, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản. Hiện tại, đây là nơi theo học của hơn 22,000 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên khắp thế giới. Đây cũng là ngôi trường lý tưởng cho những ai đang muốn du học Mỹ.

2. Đặc điểm nổi bật

a. Mạng lưới học xá trải khắp thế giới

Rất khó có thể tìm được một trường đại học nào có hệ thống học xá rộng lớn như Webster University. Theo thống kế, hiện nay ngôi trường này có 69 học xá trên 22 bang nước Mỹ, 8 học xá trên khắp thế giới. Điều này giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn học xá phù hợp với vị trí địa lý và chi phí du học.

Đặc biệt giá trị của tấm bằng sau khi tốt nghiệp tại các học xá quốc tế tại 8 phân viện đều hoàn toàn giống nhau. Trong suốt quá trình học, sinh viên có thể dễ dàng chuyển lưu giữa các khu học xá tại các nước với nhau. Nhà trường sẽ đứng ra chi trả toàn bộ tiền vé máy bay để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Khám phá về Webster University
Khám phá về Webster University

b. Chính sách chuyển tiếp tối ưu

Năm 2017, trường đại học Webster đạt giải  Transfer Honor Roll 2017, dành cho những trường có chính sách chuyển tiếp linh hoạt nhất cho các sinh viên theo học. Tại Webster University, sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam hoặc trên toàn thế giới đều có thể chuyển tiếp tín chỉ học liên thông lên lấy bằng cử nhân tại trường.

Những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ sẽ được miễn tối đa 90/128 tín chỉ để theo học lấy bằng Đại học. Những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam sẽ được miễn tối đa 64 tín chỉ.

c. Thứ hạng cao

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm, cho đến nay Webster University đã đạt được nhiều thành tích và thứ hạng cao tại Mỹ như:

 • Xếp thứ 1 trong khu vực về nguồn lực cơ sở vật chất dành cho sinh viên
 • Top 1 khu vực về Faculty Resource dành cho sinh viên.
 • 6 năm liền được tạp chí uy tín Forbes tại Mỹ đưa vào danh sách “America’s Top Colleges
 • Xếp thứ 5 về trường có tỉ lệ lớp dưới 20 sinh viên
 • Xếp thứ 23 hai năm liên tiếp trong các trường đại học tốt nhất khu vực Trung – Tây Mỹ năm 2016 và 2017

d. Chương trình giảng dạy mang tính toàn cầu hóa

Điều đặc biệt của ngôi trường này đó là sinh viên có thể tự thiết kế môi trường học tập của mình. Nhờ vào lợi thế mạng lưới đa dạng của các khu học xá trên khắp thế giới trong khi chất lượng giáo dục luôn đồng nhất. Sinh viên có thể đăng ký chương trình World Travel Abroad tại những điểm trường liên kết ở Hà Lan, Thụy Sỹ, Anh, Hy Lạp, Áo và hơn 30 quốc gia khác hoặc tại 5 bang khác nhau của Mỹ.

Sinh viên có thể đăng ký học một học kỳ ở một nước khác trong hệ thống, nhà trường sẽ cấp vé máy bay, các thủ tục nhà ở, KTX cho sinh viên. Ví dụ, bạn nhập học tại học xá ở Trung Quốc thì các kì học sau bạn có thể đăng ký học ở Anh, Mỹ, Hà Lan.

e. Ưu đãi học phí

Với chương trình học mang tính toàn cầu, mức học phí của Đại học Webster rất khác nhau, tùy vào địa điểm bạn lựa chọn du học. Ngoài ra, Webster University còn tạo điều kiện cho sinh viên tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể khi lựa chọn thay đổi học xá. Ví dụ, bạn đang theo học tại Webster Thái Lan với học phí là $9,000/năm. Khi bạn chuyển sang học xá tại Mỹ, mức học phí là $26,000/năm thì bạn chỉ phải trả $9,000/năm trong năm đầu tiên học tại Mỹ.

f. Cơ hội làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp cao

Chính phủ Mỹ có chính sách dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp Quản trị mạng, cử nhân công nghệ thông tin hoặc ngành khác mà bạn tự tin. Nắm chắc nền tảng IT thì có thể ở lại Mỹ làm việc 3 năm. Ngoài ra, sinh viên của các chuyên ngành STEM được phép thực tập đến 3 năm. Sinh viên quốc tế sẽ được phép ở lại Mỹ làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Và Webster University hiện đang đào tạo bậc thạc sĩ về ngành Quản trị mạng cũng như nhiều chuyên ngành STEM.

Khám phá về Webster University
Khám phá về Webster University

g. Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập đa dạng

Đại học Webster có khuôn viên rộng 47 mẫu Anh, được đầu tư, trang bị nhiều thiết bị hiện đại cho giảng đường, khu thể thao, phòng thí nghiệm, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Quy mô lớp học nhỏ, tỉ lệ giảng viên và sinh viên là 1:10 giúp giảng viên có thể theo sát và hỗ trợ sinh viên tốt nhất.

Trường có hơn 80 câu lạc bộ, tổ chức giúp sinh viên tham gia học tập, rèn luyện kỹ năng cần thiết cho công việc, cuộc sống. Với số lượng sinh viên lớn, đa dạng từ nhiều quốc gia khác nhau, Webster University tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa, giúp sinh viên nâng cao vốn hiểu biết hơn. Đây cũng là lý do vì sao, 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có việc làm.

3. Chương trình đào tạo

Webster University hiện đang có 5 trường trực thuộc: Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Cao đẳng Mỹ thuật Leigh Gerdine, Trường Kinh doanh và Công nghệ, Trường Truyền thông, Trường Giáo dục. Với hệ thống 5 trường trực thuộc, Webster University hiện đang cung cấp hơn 100 chuyên ngành với mọi cấp học từ đại học đến thạc sĩ.

Một số ngành uy tín tại trường bao gồm: truyền thông, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, âm nhạc, khoa học máy tính, nghệ thuật, sinh học, hóa học, tiếng anh, các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, sức khỏe.

4. Học phí và học bổng

Mức học phí của trường tùy thuộc vào hệ đào tạo và chuyên ngành theo học.

 • Hệ đại học: $27,000 – $31,000/năm (3 kỳ nhập học: xuân, hè, thu)
 • Hệ thạc sỹ: $26,000 – $42,000/ chương trình (5 kỳ nhập học: 2 mùa xuân, 1 mùa hè và 2 mùa thu)

5. Điều kiện đầu vào 

 • Đại học: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, IELTS 6.0
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5
 • Trường có ELS nhận học sinh từ IELTS 5.0
 • Không yêu cầu GMAT, SAT & kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Webster University, nếu còn bất kỳ thắc mắc thì liên hệ với Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nha. 

 

Xem thêm: University of Arizona – Top 1 đại học công lập tại bang Arizona

Các tin liên quan