University of Arizona – Top 1 đại học công lập tại bang Arizona

The University of Arizona (UA) được thành lập năm 1891 và là trường Đại học công lập danh giá của bang Arizona. Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, không gian sống và sinh hoạt xanh mát, đầy đủ tiện nghi bên trong thành phố Tucson yên bình. Sau đây, hãy cùng Du học EduShine khám phá về ngôi trường này nhé. 

University of Arizona
University of Arizona

1. Giới thiệu chung

Tọa lạc tại Tucson, bang Arizona, University of Arizona (UA) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu quốc gia, theo U.S News & World Report. Được thành lập vào năm 1885, UA được công nhận như một trường đại học chất lượng cao khi lấy sinh viên làm trung tâm. Và trường đã được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chỉ định là Cơ quan phục vụ người Tây Ban Nha.

Trường Đại học Arizona có thế mạnh về giảng dạy, nghiên cứu, dịch vụ giáo dục. Với những đổi mới cũng như lịch sử hoạt động lâu đời, Đại học Arizona đang có những đóng góp đáng kể trong việc cải thiện cuộc sống ở Arizona.

University of Arizona
University of Arizona

Là trường đại học công lập nằm ở bang Arizona và là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Mỹ (AAU) – một tổ chức gồm 62 trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ. Trường thu hút hơn 43,625 sinh viên, trong đó có khoảng 3,948 sinh viên quốc tế đến từ 112 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trường có tỉ lệ sinh viên – giảng viên lý tưởng là 22:1 cùng hơn 600 câu lạc bộ đa dạng dành cho sinh viên.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

a. Các xếp hạng nổi bật

 • #46 TOP các trường công lập
 • #106 Đại học quốc gia theo U.S.News & World Report
 • #Top 100 đại học trên thế giới
 • #1 Trường đại học nghiên cứu – U.S.National Science Foundation
 • #1 Chương trình Quang học tại Mỹ – Chương trình Khoa học Quang học
 • #1 Chương trình cử nhân quản lý hệ thống thông tin (MIS) – U.S.News & World Report
 • #Top 10 chương trình cử nhân Kinh doanh, các trường đại học công lập – U.S.News & World Report
 • #Top 25 chương trình cử nhân Kiến trúc – Thiết kế thông minh
 • #Top 50 chương trình kỹ thuật – U.S.News & World Report

b. Cơ sở trải khắp Arizona

Với nhiều cơ sở đào tạo và trường đại học thành viên ở những địa điểm khác nhau thuộc bang Arizona của UA, sinh viên có thể có nhiều lựa chọn hơn trong địa điểm học tập phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

c. Môi trường sống và học tập thân thiện 

Nhận thức được tầm quan trọng của niềm vui và gia đình đối với nhiều sinh viên, trường đều cố gắng có thể hỗ trợ sinh viên trong cuộc sống hàng ngày một cách tốt nhất. UA cũng cấp một loạt chương trình hỗ trợ và dịch vụ bởi những nhân viên vô cùng thân thiện và tận tâm, thực sự quan tâm đến chất lượng cuộc sống của.

Lượng sinh viên quốc tế lớn tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa tại đây. Các sinh viên quốc tế cũng như sinh viên bản địa có mối quan hệ gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau và xây dựng tình bạn lâu dài. 

 

University of Arizona
University of Arizona

Sinh viên không chỉ có được những kiến thực học thuật chuẩn mực và chất lượng từ trường mà còn được khám phá và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau từ chính những người bạn của mình. Chính sự đa dạng này cũng là một phần đóng góp nên thành công, tiếng vang toàn cầu cho trường mà UA đã công nhận

d. Giảng viên kinh nghiệm, chuyên môn cao 

Các giảng viên tại trường đều là những giáo sư, tiến sĩ có bằng cấp cao và chuyên môn sâu, dày kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Có những người trong số họ đã từng đoạt giải Nobel, một giải thưởng hàn lâm quý giá bậc nhất. Kết hợp với một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại như UA, các sinh viên theo học ở đây được tiếp nhận nền đào tạo và nghiên cứu toàn diện.

3. Chương trình đào tạo

Đại học Arizona cung cấp nhiều chương trình học thuật, trong đó có nhiều chương trình đào tạo cấp quốc gia tốt nhất. Cụ thể là, trường cung cấp 128 chương trình cử nhân, 7 chứng chỉ sau đại học và nhiều chương trình đào tạo khác. 

Trường đào tạo chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ các ngành từ khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường về nghiên cứu như: kinh tế, kĩ sư, Công nghệ thông tin, Khoa học môi trường, Quản lý, Nghệ thuật, Tài chính…Các chương trình đào tạo của Đại học Arizona dành cho sinh viên quốc tế bao gồm: 

UA direct (Trực tiếp)

UA direct dành cho những sinh viên có trình độ học thuật giỏi cũng như tiếng Anh tốt. Học sinh có thể nộp đơn để ghi danh trực tiếp vào trường Đại học Arizona. Sinh viên sẽ bắt đầu học thẳng vô khóa chính để lấy tín chỉ bằng Cử nhân Đại học với hơn 100 ngành học lựa chọn

Chương trình dự bị đại học (U-Track)

Đây là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, một số tín chỉ sẽ được tính vào chương trình Đại học. Mỗi khóa học U-Track tại đây sẽ được tổ chức song song với một lớp CESL được thiết kế riêng để hỗ trợ cho sinh viên trong việc học tập chương trình chính. Yêu cầu đầu vào của chương trình này sẽ thấp hơn UA direct, dành cho những bạn chưa đủ điều kiện vào chương trình trực tiếp của trường.

University of Arizona
University of Arizona

Chương trình Anh văn chuyên sâu (IEP)

Chương trình anh văn IEP của trung tâm CESL dành cho sinh viên có trình độ sơ cấp đến cao cấp. Sinh viên đến sẽ học hơn 22 giờ mỗi tuần với giáo viên. Sinh viên trong chương trình IEP toàn thời gian cần tham gia 2 lớp kỹ năng cốt lõi tích hợp (giao tiếp thông thường và giao tiếp bằng văn bản) và 2 khóa kỹ năng (ngữ pháp và kỹ năng đọc). Chương trình này không cần yêu cầu trình độ tiếng Anh (IELTS, TOEFL).

4. Học phí và học bổng

a. Học phí của trường

 • Học phí Đại học: $35,816/năm
 • Học phí dự bị đại học: $5,990/khóa học
 • Học phí IEP (Chương trình tiếng anh): $3,255/khóa học
 • Chi phí khác:

– Sinh hoạt phí: $14,550/năm

– Bảo hiểm y tế: $1,875

b. Học bổng của trường

Đại học Arizona cung cấp các suất học bổng giá trị lên đến $22,000/năm (57% Scholarship) cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm cả sinh viên năm nhất và sinh viên chuyển tiếp từ khắp nơi trên thế giới.

Điều kiện xét học bổng:

 • Điểm trung bình (GPA): 8.0+/10 (3.2+/4.0)
 • TOEFL iBT: 80+, IELTS: 6.5+, Duolingo: 110+
 • Không yêu cầu SAT

5. Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học

a. Điều kiện đầu vào của trường

 • Bậc cử nhân UA-Direct

– Điểm trung bình (GPA): Tối thiểu 7.0/10 (2.75/4.0)

– Tiếng Anh: TOEFL iBT: 70+, IELTS: 6.0+, Duolingo: 100+

– Thư giới thiệu

– Bài luận

 • Bậc cử nhân U-Track

– Điểm trung bình (GPA): Tối thiểu 7.0/10 (2.75/4.0)

– Tiếng Anh: TOEFL iBT: 56 – 69, IELTS: 5.0 – 5.5, Duolingo: 85 – 90

– Thư giới thiệu

– Bài luận

 • Chương trình tiếng anh IEP

– Điểm trung bình (GPA): Tối thiểu 7.0+/10 (2.75+/4.0)

– Không yêu tiếng Anh

 • Bậc Thạc Sĩ

– Điểm trung bình (GPA): Tối thiểu 7.5+/10 (3.0+/4.0)

– Tiếng Anh: TOEFL iBT: 70+, IELTS: 7.0+, Duolingo: 115+

– Thư giới thiệu

– Bài luận

b. Kỳ nhập học

Trường có 3 kỳ nhập học là Tháng 8, Tháng 1, Tháng 5

Trên đây là những điều bạn không nên bỏ lỡ về University of Arizona, nếu còn bất kỳ thắc mắc vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé! 

 

Xem thêm: Seattle University – Một trong mười trường đại học hàng đầu miền Tây nước Mỹ

Các tin liên quan