Khám phá trường cao đẳng Shoreline Community College – Mỹ

Nằm trong danh sách 10 trường Cao đẳng lớn nhất bang Washington, Shoreline Community College có mô hình đào tạo hai năm đại học căn bản, không yêu cầu đầu vào cao, do vậy là sự lựa chọn lý tưởng để tiến trình du học Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn. Shoreline Community College cung cấp các chương trình đào tạo học thuật, chuyên nghiệp/kỹ thuật và lực lượng lao động tuyệt vời cho của cộng đồng. Giảng viên và nhân viên tận tâm cam kết cho sự thành công giáo dục của tất cả các sinh viên. Cùng EduShine khám phá trường cao đẳng Shoreline Community College qua bài viết này nhé! 

1.Tổng quan về Shoreline Community College

Trường Cao đẳng cộng đồng Shoreline (Shoreline community college) được thành lập năm 1964 tại thành phố Seattle, bang Washington. Cao đẳng cộng đồng Shoreline là trường cao đẳng công lập đã được kiểm định. Trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc và giúp sinh viên hướng tới thành công. Là trường công lập đào tạo liên kết và cấp chứng chỉ trong lĩnh vực khoa học nghệ thuật, khoa học chung, ứng dụng khoa học nghệ thuật, mỹ thuật. Hiện có khoảng 550 sinh viên quốc tế trong tổng số 13.000 sinh viên đang theo học tại Shoreline. Trường có hơn 50 câu lạc bộ sinh viên và 9 đội thể thao, tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt phát triển thể chất và hòa nhập – giao lưu với cộng đồng sinh viên bản địa.

Địa điểm tọa lạc

Trường Cao đẳng cộng đồng Shoreline tọa lạc tại thành phố Seattle, bang Washington – thành phố cảng kinh doanh nhộn nhịp giữa Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương (Cách Vancouver, Canada chỉ 3 giờ xe hơi). Nơi đây có khí hậu ôn đới, vô cùng ấm áp và đồng thời là quê hương của những ngành công nghiệp chủ chốt trên thế giới như: Phần mềm (Microsoft, Adope), công nghệ sinh học, chế tạo máy bay, nghiên cứu y học…

Trường Shoreline Community College
Trường Shoreline Community College

Các ngành đào tạo thế mạnh

Cao đẳng cộng đồng Shorelinen là trường công lập đào tạo liên kết và cấp chứng chỉ trong lĩnh vực khoa học nghệ thuật, khoa học chung, ứng dụng khoa học nghệ thuật, mỹ thuật. Một số môn học phổ biến là y tế, nhân văn, khoa học, kinh doanh, Hoa Kỳ học, khoa học xã hội.

2. Ưu điểm vượt trội của trường

 • Cán bộ giảng dạy xuất sắc và trang thiết bị hiện đại đảm bảo sinh viên có được trải nghiệm học tập chất lượng và phù hợp với từng cá nhân.
 • Học phí phải chăng, chỉ bằng 50 – 70% các trường Đại học tư thục và Công lập.
 • Trường liên kết với Trung Tâm Anh Ngữ FLS International trong việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Giúp nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, … và chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng tiếng Anh vững chắc để tham gia các chương trình học lấy bằng cao đẳng, đại học tại Fisher College và các trường cao đẳng, đại học khác tại Mỹ..
 • Sau khi hoàn tất chương trình “High school completion” trong 2 năm tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Shoreline (Seattle, bang Washington, Mỹ), sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp lên học năm thứ 3 chương trình cử nhân tại các trường đại học liên kết với Shoreline với 2 bằng cấp cùng lúc.

3. Chuyên ngành đào tạo tại Shoreline Community College

Trường Cao đẳng Cộng đồng Shoreline có bốn chọn lựa thích hợp

 • Chương trình Chuyển tiếp Đại học 2+2
 • Các chương trình Kỹ thuật/Đào tạo Chuyên môn
 • Chương trình Dự bị Cao đẳng/Hoàn tất Trung học (Hết lớp 10 học sinh đã có thể vào học chương trình Cao đẳng 2 năm tại đây)
 • Chương trình Anh ngữ Học Thuật

Shoreline đào tạo chương trình đại cương 2 năm, tương đương với hai năm đầu đại học. Sau đó, sinh viên có thể chuyển sang học hai năm cuối để lấy bằng cử nhân ở các trường đại học đa ngành (University). Chương trình đào tạo của trường đa dạng, phong phú, hiện đại, gồm: điều dưỡng, nha sĩ, nha công, dược, quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính, ngoại thương, thiết kế đồ họa, marketing, máy tính, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện tử, truyền thông, y học sức khỏe, âm nhạc, thiết kế công nghiệp, báo chí, hội họa, nhiếp ảnh…

Chương trình đào tạo Shoreline Community College
Chương trình đào tạo Shoreline Community College

Chương trình hoàn tất trung học

Theo học tại trường Shoreline, sinh viên quốc tế có thể được cấp bằng tốt nghiệp trung học và chuyển sang trường Đại học. Những lớp mà các sinh viên này theo học tại trường sẽ đáp ứng cùng một lúc các điều kiện cấp bằng trung học và Đại học.

Liên thông lên các trường đại học hàng đầu:

 • University of Washington
 • Seattle University
 • Washington State University
 • University of California, toàn hệ thống đại học UC
 • Indiana University……

4. Yêu cầu đầu vào 

– Chương trình bằng kép: Nhận học sinh từ lớp 10, tối thiểu 16 tuổi

– Chương trình chuyển tiếp đại học, chứng chỉ nghề: TNPT

– TOEFL 71 iBT/ IELTS 5.5. Học sinh chưa đủ điều kiện -> đăng ký học thêm khoá ESL

5. Học phí & Chi phí tại Shoreline Community College

Học phí và lệ phí tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Shoreline trung bình ít hơn các trường đại học công lập và tư thục từ 50% đến 70%. Chi phí của một niên khóa (ba học kỳ, mỗi học kỳ ba tháng) tại Shoreline là:

– Học phí: 8,307  USD

– Sách vở và các chi phí khác: 2,619 USD

– Bảo hiểm y tế: 777 USD

– Chi phí ăn ở: 5,625 USD

Trường có 4 kỳ nhập học linh hoạt:Xuân – tháng 3, Hè – tháng 6, Thu – tháng 9, Đông – tháng 1.

Thông tin học phí trên đây mang tính chất tham khảo, để cập nhật mức học phí chính xác nhất của Shoreline Community College và nhiều thông tin hấp dẫn khác. Hãy liên hệ DU HỌC EDUSHINE để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm: Top 5 trường đại học tốt nhất ngành truyền thông tại Hoa Kỳ

 

Các tin liên quan