Top 5 trường đại học tốt nhất ngành truyền thông tại Hoa Kỳ

Du học Mỹ ngành Truyền thông đang là một cái tên khá là “hot” hiện nay. Là quốc gia đầu tiên đào tạo các chuyên ngành về truyền thông và báo chí, Mỹ luôn là quốc gia dẫn đầu trong mảng giáo dục truyền thông hiện đại. Du học Mỹ ngành Truyền thông giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến. Dưới đây là danh sách tham khảo Top 5 trường đại học Mỹ uy tín và chất lượng nhất đối với ngành Truyền thông, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tìm hiểu trường và định hướng rõ hơn khi theo học ngành này tại Mỹ.

Top 5 trường đại học tốt nhất ngành truyền thông tại Hoa Kỳ
Top 5 trường đại học tốt nhất ngành truyền thông tại Hoa Kỳ

1. Đại học illinois (Chicago)

Nằm ở trung tâm của một trong những thành phố lớn nhất thế giới, Chicago, đại học Illinois là trường đại học nghiên cứu công cộng duy nhất ở Chicago với hơn 30.000 sinh viên, 15 khoa về các lĩnh vực. Riêng về ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông, Illinois thuộc TOP 50 trên thế giới và là một trong những thế mạnh trong kinh nghiệm đào tạo của trường.

Đại học illinois (Chicago)
Đại học illinois (Chicago)

Trường có mạng lưới liên kết tuyển dụng với những công ty công nghệ khủng lồ như Google, WGN News, National Public Radio, Steppenwolf Theatre… nên 100% các sinh viên sinh viên ngành truyền thông được tham gia thực tập tại môi trường chất lượng trong quá trình học và đảm bảo công việc khi tốt nghiệp.

2. Đại học American

Tọa lạc ngay gần trung tâm Washington, thủ đô của Hoa Kì, Đại học American mang lại cho sinh viên những lợi thế của một môi trường học tập truyền thống kết hợp với sự hiện đại, đổi mới về văn hoá và cơ hội của một trong những thủ đô sầm uất nhất thế giới. Trường nổi tiếng với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường cao, trên 85%, đặc biệt là ngành truyền thông với khoảng 93% sinh viên có việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường.

Đại học American
Đại học American

Ngành Truyền thông cũng là một trong những thế mạnh đào tạo của trường và được đánh giá nằm trong Top 69 chương trình giảng dạy hàng đầu nước Mỹ. Trường đảm nhận đào tạo đa dạng các chuyên ngành từ truyền thông báo chí đến truyền thông chiến lược, làm phim độc lập đến các trò chơi và truyền cảm hứng cho sinh viên dưới sự hỗ trợ của giảng viên là những người đã được nhận các danh hiệu cao nhất trong lĩnh vực chuyên môn của họ, bao gồm giải nội viện, Giải thưởng Emmy và giải thưởng Pulitzer danh giá.

3. Đại học Arizona State University

Đại học Arizona State, tọa lạc tại thành phố Phoenix, phía Tây nam Hoa Kỳ. Trường được thành lập từ năm 1885 và phát triển vượt bậc đến ngày nay, trở thành trường đại học có số lượng sinh viên đông nhất nước Mỹ. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường vào khoảng 103.000 sinh viên, trong đó số sinh viên quốc tế là hơn 13.000. Điều này làm cho Đại học Arizona State trở thành Trường Đại học công lập Mỹ được Sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất. Hiện tại đang có khoảng 150 sinh viên Việt Nam theo học tại Arizona State University.

Đại học Arizona State University
Đại học Arizona State University

Trường Đại học Arizona State hiện có 5 campus tại Arizona, 4 campus ngay tại trung tâm Phoenix (thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ) và 1 campus (với học phí chỉ $10,000/năm) tại Lake Havasu (giáp ranh California). Hiện tại trường đào tạo hơn 350 chuyên ngành Đại học và hơn 200 ngành bậc Thạc sỹ.

4. Đại học the University of Arizona

Đại học Arizona là Đại học công lập được thành lập vào năm 1885 tại thành phố Tucson, bang Arizona . Trường có tổng số sinh viên là 35.123 – là một trong những trường đại học công lập lớn nhất nước Mỹ. Quy mô khuôn viên là 392 mẫu Anh tương đương 230 sân vận động gộp lại. Forbes công nhận Đại học Arizona là một trong những trường đại học mang lại giá trị tốt nhất nước Mỹ. Trường đang tích cực phấn đấu trở thành một trung tâm học tập hòa nhập chào đón học viên với mọi xuất thân, quốc tịch và tôn giáo. Trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, xếp hạng 1 về đào tạo ngành khoa học không gian và quản lý thông tin tại Mỹ, xếp hạng 3 về khóa học quản trị kinh doanh bậc cử nhân (theo tờ U.S. News and Report).

Đại học the University of Arizona
Đại học the University of Arizona

Sứ mệnh của Đại học Arizona là trang bị cho học viên mọi kỹ năng, kiến thức cần thiết cho công việc trong tương lai và phát huy tối đa năng lực của học viên bằng cách hỗ trợ thông qua văn phòng Gắn kết học viên và Phát triển nghề nghiệp, nơi tư vấn mọi thông tin về tìm việc làm, từ cách viết CV nổi bật đến kèm cặp và kết nối học viên với nhà tuyển dụng. Đại học Arizona có hơn 600 câu lạc bộ và đoàn thể nhằm khuyến khích học viên tham gia vào các sinh hoạt xã hội ngoài việc học tập. Từ các đội tuyển thể thao, các tổ chức đa dạng, đến các cơ hội truyền thông cho học viên, trong đó có câu lạc bộ phát thanh không chuyên nơi học viên có thể thực hành phát thanh trực tiếp.

5.Ohio University

Đại học Ohio được thành lập vào năm 1804, là đại học công lập đầu tiên tại bang Ohio, và nằm trong top 10 trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Hiện tại trường có khoảng 24.000 sinh viên, với hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nằm tại thành phố Athens – thành phố an toàn bậc nhất nước Mỹ, từ Đại học Ohio, sinh viên dễ dàng di chuyển, khám phá những điểm đến thú vị của những những thành phố lớn khác như: Columbus – với 1.5h lái xe, Cincinnati – với 3h lái xe, Washington DC – với 6h lái xe, Chicago – với 7.5h lái xe,…

Ohio University
Ohio University

Trường năm trong top 185 Đại học chất lượng nhất thế giới, nằm trong top 3% tổ chức giáo dục được vinh danh toàn cầu, nằm trong top 4 trường đại học có tỉ lệ sinh viên ưa chuộng và hài lòng cao. Đặc biệt, sinh viên Đại học Ohio phải sống trong khuôn viên trường cho đến khi họ hoàn thành bốn học kỳ (trừ những sinh viên có gia đình trong vòng 50 dặm). Do vậy cộng đồng sinh viên nội trú tại trường Đại học Ohio ở Athens là rất lớn, có hơn 500 câu lạc bộ và tổ chức để tham gia ngoài giờ học. Các công việc part time trong trường cũng vô cùng đa dạng: hướng dẫn viên du lịch trong trường, làm việc trong phòng sinh viên quốc tế, gia sư,..hứa hẹn đem lại trải nghiệm thú vị cho sinh viên Việt Nam đang có ý định theo học.

Trên đây là danh sách đánh giá top 5 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ cho ngành Truyền Thông, bài viết mang giá trị tham khảo, mọi thắc mắc và câu hỏi xin liên hệ với du học EduShine để được tư vấn chi tiết! 

Các tin liên quan