Học viện Quản lý Nanyang, Singapore

+ Tên tiếng Việt: Trường Học viện Quản lý Nanyang
+ Tên tiếng Anh: Nanyang Institute of Management – NIM
+ Thành lập: năm 2001
+ Đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ
+ Vị trí: Central, Singapore 059817
+ Website: http://nanyang.edu.sg/

1. Giới thiệu chung về Trường Học viện Quản lý Nanyang
Thành lập năm 2001, Trường Học viện Quản lý Nanyang là một trong những học viện hàng đầu tại Singapore. Trường có những khóa học hấp dẫn, sáng tạo, thực tiễn và gắn với định hướng nghề nghiệp. Trường cung cấp các khóa học từ chứng chỉ, bằng cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân cũng như thạc sỹ và các chương trình sau đại học khác. Tất cả các giảng viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Học viện Quản lý Nanyang là cánh cửa học nghề và học thuật. Trọng tâm các hoạt động của trường là nhấn mạnh vào việc cung cấp môi trường học tập tích cực, lấy quan điểm học sinh là trung tâm để quản lý và giám sát quá trình học tập. Đây chính là biểu hiện của văn hóa lấy sinh viên làm trung tâm của Nanyang.

2. Vị trí địa lý:
Khu học xá được đặt tại trung tâm của Singapore nhằm mang đến cho học sinh, sinh viên cơ hội được tiếp cận và làm quen với các hệ thông khách sạn chất lượng hàng đầu thế giới, hệ thống ngân hàng và môi trường kinh doanh nơi mà học sinh, sinh viên sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp. Đồng thời tại vị trí trung tâm thành phố cũng mang tới cho học sinh, sinh viên những thuận lợi trong việc đi lại  đến trường và ăn uống sau giờ học.

3. Các trường thành viên:
Trường Học viện Quản lý Nanyang bao gồm 5 trường: Trường Kinh doanh, Trường Du lịch & Khách sạn, Trường Kỹ thuật, Trường Giáo dục Mầm non, Trường Hậu cần và Trường Ngôn ngữ .

Học tại NIM, chương trình Cử nhân & Thạc sĩ với chi phí hợp lý, nhưng bằng cấp của học sinh, sinh viên sẽ do Đại Học Liên Bang Úc (Federation University Australia) cấp. Trường Đại Học Federation là kết quả của sự hợp tác ấn tượng giữa Đại học Ballarat và khu học xá Gippsland của Đại học Monash, Australia. Bên cạnh đó, việc chuyển tiếp sang Đại học Trine (bang Indiana) của Mỹ cũng tao điều kiện cho các em có cơ hội nhận bằng MBA của Mỹ và cơ hội làm việc định cư tại Mỹ.

4. Đặc điểm nổi bật của Trường Học viện Quản lý Nanyang:
– Là trường đào tạo DLKS & QTKD nổi tiếng ở Singapore
– Thực tập hưởng lương ngay năm 1 → HS có thể chọn lựa giữa việc tiếp tục đi làm hay học nâng cao tại Singapore mà ko mất nhiều thời gian và tiền bạc;
– Thực tập hưởng lương tại KS 4-5 sao, sinh viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm với mức lương từ 600-1000 SGD/tháng→ Khác với thực tập tại những công ty du lịch lữ hành hay Nhà hàng, quán ăn;
– Việc thực tập giúp HS bước 1 chân vào môi trường làm việc → Chỉ cần thực tập tốt sẽ được giữ lại làm việc;
Cho dù ko được ở Sing làm việc thì quay về VN với kinh nghiệm thực tập trong 6 tháng, sẽ dễ dàng vào những tập đoàn khách sạn lớn tại VN;
Khác với 1 số trường kết hợp giữa QTKD và DLKS để đào tạo, học sinh ko đươc thực tập, học xong sẽ phải tự xin việc làm;

Thời gian học ngắn: Cử nhân DLKS 30 tháng, Cử nhân QTKD 24 tháng, v.v.
Học phí Anh văn (trong 6 tháng) có thể nhỉnh hơn trường khác 1 chút → Những trường khác học anh văn thời gian từ 8-10 tháng, thứ 1: học ½ ngày, thứ 2: học dài sẽ kéo theo tốn thêm chi phí ăn ở cho SV;
Chương trình Post-graduate là chương trình thực tiễn, dễ xin việc làm tại Sing hơn cả những bạn học Diploma, chi phí rẻ hơn Master nhưng tính ứng dụng cao hơn.

5. Các thành tựu của nhà trường:
+ Tháng 12 năm 2011: Xếp hạng Top 10 trong tổ chức giáo giục ưu đãi do Khảo sát học tập JobsCentral 2011 xếp hạng
+ Tháng 11 năm 2011: Nhận giải Asia Awards SME1
+ Tháng 1 năm 2011: Nhận giải SINGAPORE SME 1000
+ Tháng 12 năm 2010: Được chứng nhận EduTrust Provisional
+ Tháng 7 năm 2010: Được nhận đăng ký CPE (4 năm)
+ Tháng 3 năm 2008: Được cấp lại chứng nhận SQC-PEO (3 năm)
+ Tháng 7 năm 2007: Được MCYS thông qua thực hiện Hệ thống giáo dục mầm non
+ Tháng 6 năm 200: PQAC công nhận hệ thống giáo dục mầm non
+ Tháng 12 năm 2004: Chứng nhận CaseTrust cho hệ thống giáo dục
+ Tháng 10 năm 2004: Chứng nhận ISO 9001
+ Tháng 8 năm 2003: Nhận giải SQC-PEO Status

6. Chuyên ngành đào tạo:
Với thế mạnh về những chương trình đào tạo: Du lịch & Khách sạn, Kỹ sư xây dựng, Quản trị kinh doanh, trường đảm bảo gần như hoàn hỏa chương trình thực tập hưởng lương, giúp học sinh, sinh viên có cơ hội được giữ lại làm việc sau khi thực tập, bước 1 chân vào môi trường làm việc tại Singapore. Đây có thể xem là một điểm nhấn tạo sự khác biệt trong việc chọn trường của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Các tin liên quan