Khám phá buổi lễ tốt nghiệp của em học sinh Minh Tiến – De La Salle Institue

CÓ BAO GIỜ 💢💢

BẠN THẮC MẮC LỄ TỐT NGHIỆP ️🎉 CẤP 3 Ở MỸ VÀ Ở VIỆT NAM KHÁC NHAU THẾ NÀO KHÔNG ? 👀

 

💞 Hãy cùng EduShine khám phá buổi lễ tốt nghiệp vô cùng đáng nhớ của cậu bạn Minh Tiến tại ngôi trường 𝗗𝗲 𝗟𝗮 𝗦𝗮𝗹𝗹𝗲 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗶𝘁𝘂𝘁𝗲. Mặc dù khoảng cách địa lý, gần một vòng trái đất, nhưng Minh Tiến vẫn gửi những hình ảnh vô cùng đáng yêu của em trong buổi lễ tốt nghiệp cho anh chị team EduShine. Sắp tới đây Minh Tiến sẽ trở thành tân sinh viên của trường Đại học University of Illinois at Chicago. 

 

💞 Hầu hết ở Mỹ các phụ huynh và trường đều tổ chức lễ tốt nghiệp cho các bạn học sinh từ mẫu giáo đến tiểu học , trung học rồi đến đại học. Có thể nói ngày nhận tấm bằng tốt nghiệp đối với học sinh và cả các bậc phụ huynh chính là những ngày thiêng liêng nhất. 

 

💞  Mở đầu buổi lễ là những quan khách đứng lên tuyên thệ trung thành với nước Mỹ qua câu nói “ I pledge allegiance to the flag of the United States of America, and to the republic for which it stands, one nation under God, indivisible with liberty and justice for all”. Tiếp đến là màn chào cờ – một biểu hiện cho lòng ái quốc của những người dân Mỹ 

 

💞 Khi kết thúc phần chào cờ, buổi lễ tốt nghiệp sẽ tiếp tục với phần trao giải thưởng, học bổng và bằng khen. Các trường sẽ chiếu lên tường danh sách các học sinh sẽ theo học vào đại học nào. Sau đó một số trường hợp xuất sắc sẽ được gọi lên bục để ra mắt khán giả. Sau khi trao hết học bổng và bằng khen, đại diện trường sẽ bắt đầu gọi những học sinh có điểm hoàn hảo như 4.0 hay các học sinh có thành tích giỏi nhất trường, nhì trường lên trước khán giả để được trao tặng dây chiến thắng. 

 

💞  Sau đó phụ huynh cùng nhau đứng lên vỗ tay rồi hòa vào đám đông cùng nhau chia sẻ, nói chuyện cùng thầy cô và các phụ huynh khác. Ngoài ra các trường còn tổ chức party, prom night cho các học sinh lớp 12 đi chơi, chụp hình lưu niệm, kỷ yếu để cất giữ những kí ức đẹp nhất của một thời học sinh. Trong buổi lễ, các bạn học sinh con được mặc áo choàng, đội mũ ở buổi lễ. 

 

💞 Minh Tiến đã gắn bó cùng bạn bè, thầy cô dưới mái trường 𝗗𝗲 𝗟𝗮 𝗦𝗮𝗹𝗹𝗲 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗶𝘁𝘂𝘁𝗲 trong vòng 3 năm. Ba năm trôi qua thật nhanh, những kỉ niệm cùng bạn bè, thầy cô giờ đây đã được Tiến cất giữ trong quãng đời thanh xuân đẹp nhất của bản thân. Hành trình 3 năm với 𝗗𝗲 𝗟𝗮 𝗦𝗮𝗹𝗹𝗲 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗶𝘁𝘂𝘁𝗲 có lẽ đã thật đẹp và thật đáng nhớ đối với Minh Tiến. Tới đây thôi, Tiến sẽ theo học tại trường đại học University of Illinois at Chicago – ước mơ từ lâu mà em đã ấp ủ. 

 

💞 Thông qua bài viết này, EduShine hy vọng rằng mọi người đã phần nào hiểu hơn về một buổi lễ tốt nghiệp tại các trường cấp 3 tại Mỹ và hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa Mỹ. Anh chị team EduShine xin cảm ơn những chia sẻ và hình ảnh của Minh Tiến. Chúc Tiến sẽ luôn luôn thành công trên con đường em đã chọn ! 

 

Học sinh đạt visa khác