Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Cũng giống như rất nhiều bạn du học sinh Mỹ muốn chinh phục Ivy League, Go8 cũng là một điểm đến mà các bạn du học sinh Úc hướng tới.

Go8 là liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc, tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu. Nhóm trường này được đặt tại 6 thành phố thủ phủ của Úc. 

Vậy những trường học thuộc nhóm Go8 tại Úc là những trường nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Go 8 - Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
Go 8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

 

1. Australian National University

Australian National University là viện đại học công quy mô nhất tại Canberra, được thành lập bởi Quốc hội Úc với nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”.

Ngoài việc là thành viên sáng giá thuộc nhóm Go8 thì ANU còn là thành viên ưu tú của nhiều hiệp hội đại học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trường hiện đang đi đầu về chất lượng đào tạo ngành Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại,…

Trường hiện đang nắm giữ vị trí thứ 67 các đại học tốt nhất trên toàn thế giới (theo THE 2024).

 

Australian National University
Australian National University

 

2. University of Melbourne

Thành lập năm 1853, University of Melbourne hiện là một trong những viện đại học công lập tốt nhất nước Úc với phương châm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”.

University of Melbourne còn là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu.

Đây cũng là trường đầu tiên khởi xướng “Mô hình Melbourne” với các khóa cử nhân ngành Văn học, Nghệ thuật, Sinh, Y khoa, Thương Mại, Môi trường,  m nhạc và Khoa học, tiên phong trong cải cách giáo dục tại Úc.

Theo xếp hạng mới nhất của Times Higher Education, University of Melbourne hiện đang xếp thứ 37 trong top các trường đại học tốt nhất thế giới.

 

University of Melbourne
University of Melbourne

 

3. University of Sydney

Thành lập năm 1850, University of Sydney là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất nước Úc.

Nằm trong top 1% những trường đại học lớn mạnh, mỗi năm trường chào đón hơn 51.000 học viên từ 152 quốc gia khác nhau.

Sinh viên tại đây có tới hơn 1000 lựa chọn chọc cử nhân và cao học trải khắp 17 ngành khác nhau như: Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y,…

Trường hiện đang xếp thứ 60 trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2024.

 

University of Sydney
University of Sydney

 

4. University of Queensland

Xếp thứ 70 trên bảng xếp hạng THE 2024, University of Queensland (UQ) là một trong ba trường đại học Úc trở thành thành viên cốt cán của những trường đại học toàn cầu với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”.

Các ngành đào tạo nổi bật của trường có Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật, Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi.

 

University of Queensland
University of Queensland

 

5. University of New South Wales

Ra đời vào năm 1949, University of New South Wales (UNSW) được công nhận là một trong những ngôi trường ưu tú trong công tác giảng dạy và nghiên cứu toàn diện. 

UNSW nổi tiếng trong đào tạo về tái tạo năng lượng, công nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội và vô vàn những vấn đề khác.

Trường có tới hơn 900 chương trình đại học và sau đại học giảng dạy tại hàng loạt các khoa khác nhau. Tuy nhiên, ngành Lâm sàng, Phân tích tài chính, Kiến trúc và An ninh hàng không là những ngành học được sinh viên quốc tế quan tâm nhất

Hiện tại, trường đang nắm giữ vị trí thứ 84 trên bảng xếp hạng Times Higher Education 2024

 

University of New South Wales
University of New South Wales

6. Monash University

Thành viên tiếp theo thuộc nhóm Go8 chính là Monash University. Trường là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Úc. 

Trường có 10 khoa chính được phân bổ thành hơn 600 khóa học, thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó chương trình MBA được xếp hạng thức ba trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”

Trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2024, Monash University đang xếp thứ  54 các trường đại học tốt nhất thế giới

 

Monash University
Monash University

 

7. University of Western Australia

University of Western Australia (UWA) tọa lạc tại thành  phố Perth – thành phố có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế như: ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng,….

UWA là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt là chú trọng tới trải nghiệm sinh viên

Theo bảng xếp hạng THE 2024, trường hiện đang nắm giữ vị trí số 143 top các trường đại học tốt nhất thế giới

 

University of Western Australia
University of Western Australia

 

8. University of Adelaide

Thành viên cuối cùng nằm trong nhóm Go8 là University of Adelaide.

Được thành lập năm 1874, University of Adelaide là một trong ba trường có tuổi đời lâu nhất ở xứ sở chuột túi. 

Trường tự hào là cái nôi đào tạo của nhiều nhân vật tài năng giành được giải thưởng Nobel cũng như hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright, đồng thời cũng là nơi đào tạo nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc

Trường tiến hành nghiên cứu ở nhiều ngành khoa học khác nhau. Những nghiên cứu có ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ của trường đảm bảo trường luôn ở vị trí thuộc Top 1% trong các bảng xếp hạng thế giới. Hiện tại, trường cũng đang xếp thứ 111 trong top các trường tốt nhất thế giới (theo THE 2024)

 

University of Adelaide
University of Adelaide

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

 

Các tin liên quan