Điều kiện xin học bổng du học Anh mới nhất

Anh Quốc từ lâu đã trở thành “miền đất hứa” của tất cả những ai mong muốn tiếp cận nền giáo dục chất lượng. Tuy vậy mức chi phí để sinh sống và học tập tại một đất nước châu Âu là điều khiến các bạn trẻ luôn băn khoăn. Điều các bạn luôn mong muốn là tìm kiếm cho mình những chương trình học bổng để tiết kiệm một phần chi phí du học. Vậy các điều kiện xin học bổng du học Anh có khó khăn hay không? Bài viết này EduShine sẽ giúp bạn đưa ra một số điều kiện xin học bổng tham khảo nhé.

Điều kiện xin học bổng du học Anh mới nhất
Điều kiện xin học bổng du học Anh mới nhất

1. Các loại học bổng du học Anh

Các chương trình học bổng du học Anh gồm hai loại chính: Học bổng chính phủ và học bổng được cấp bởi các trường đại học.

Học bổng chính phủ Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần như học bổng Chevening và học bổng Commonwealth

Học bổng các trường đại học Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần dành cho sinh viên theo học bậc đại học hoặc sau đại học như học bổng Gates Cambridge, học bổng Rhodes từ đại học Oxford, học bổng đại học Birmingham, học bổng ISH-London Met từ đại học  London Metropolitan và International Students House (ISH)… và rất nhiều chương trình khác mà sinh viên có thể lựa chọn.

 

Để xin học bổng, trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem ngành mà mình dự định theo học hoặc nghề đang làm có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Bạn cũng cần tìm hiểu 2 loại học bổng chính phủ và học bổng của trường đại học để có cơ hội cao nhất. Ghé thăm các website học bổng chính phủ Anh và website chính thức của trường thường xuyên để cập nhật thông tin và các yêu cầu học bổng bạn nhé!

2. Điều kiện xin học bổng du học Anh

Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để “nổi bật giữa đám đông”, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình (GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Có kinh nghiệm làm việc nếu apply học bổng sau đại học

Nếu bạn bạn đang có ý định xin học bổng sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh cho tất cả các chuyên ngành. Bạn cũng cần đăng ký cho ngành nghề mà mình đang công tác, có nghĩa là không được phép xin trái ngành. Ngoài ra, nếu nhận được học bổng, bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi bạn công tác, nếu không, bạn sẽ không được cấp học bổng.

 

Nhìn chung, Anh Quốc có khá nhiều cơ hội học bổng mà bạn có thể lựa chọn. Đừng quên nắm vững các điều kiện xin học bổng du học Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé! EduShine chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm thực hiện ước mơ học tập tại “vùng đất hứa” này! Liên hệ với Du học EduShine để được giải đáp chi tiết những thông tin về du học, học bổng và visa nhé.

Xem thêm: Du học Anh Quốc 2023 – Mọi thắc mắc của bạn về du học UK 2022 – 2023

Các tin liên quan