Điểm mặt gọi tên 6 trường đại học đào tạo STEM hàng đầu tại Mỹ

Trong bài viết này, EduShine sẽ bật mí cho bạn TOP 6 trường đại học tốt nhất về khối ngành STEM. Đặc trưng những trường này là chất lượng đào tạo cao với môi trường học thuật chuyên nghiệp, thân thiện nhưng cũng đầy sáng tạo và tiên phong. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc tốt khi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp của những trường dưới đây. 

6 trường đại học đào tạo STEM hàng đầu tại Mỹ
6 trường đại học đào tạo STEM hàng đầu tại Mỹ

1. Kansas University

Trường đại học công lập Kansas hiện đang có 280,000 sinh viên theo học. Ngôi trường này đã quá nổi tiếng về các công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật với mạng lưới cựu sinh viên xuất sắc. Xếp hạng #250 đại học tốt nhất thế giới, #129 đại học tốt nhất nước Mỹ, #80 về đào tạo kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ. 

Kansas University
Kansas University

Bạn có thể yên tâm khi theo học STEM tại ngôi trường này. Nổi bật trong đó là ngành thiết kế máy bay, động cơ và kỹ sư hàng không vũ trụ, công nghệ năng lượng, toán học. Sinh viên của trường không chỉ được thực hành trong 12 cơ sở nghiên cứu, 1 Viện đa dạng Sinh học của trường mà còn có cơ hội 40,000 cơ hội thực tập nhờ mối quan hệ mật thiết với cựu học sinh. CEO Hyundai hay cựu Tổng thống Colombia đều tốt nghiệp từ trường ĐH này. 

Số liệu thống kê 90% sinh viên tìm được việc sau 6 tháng tốt nghiệp. 

Học phí: $30,727 USD – Học bổng: $36,000 USD/4 năm 

2. University of Pacific 

Một ngôi trường tư thục nằm ngay cạnh thung lũng công nghệ Silicon nổi tiếng. Thế nên không lạ khi Đại học Pacific rất đầu tư đào tạo khối ngành STEM để cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất trong khu vực. Trường có xếp hạng #106 toàn nước Mỹ, đặc biệt #45 về đào tạo khoa học kỹ thuật. 

Học STEM tại ĐH Pacific có chương trình thực tập hưởng lương kéo dài 7 tháng. Trung bình sẽ nhận được $3,500 USD/tháng, vừa tiết kiệm chi phí vừa có kinh nghiệm đầy người. Nhờ vậy mà 98% sinh viên tốt nghiệp từ Pacific có việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

University of Pacific
University of Pacific

Nhìn chung đây là trường tư nhưng có ranking tốt, đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất được đầu tư với nguồn quỹ tự quản lý lên đến 4 triệu USD. Bạn hãy cân nhắc học các Engineering hoặc Computer Science tại Pacific nhé. 

Học phí: $48,247 USD – Học bổng: $80,000 USD/năm 

3. University of Central Florida  

Thêm một ngôi trường công lập nằm trong top #100 trường ĐH tốt nhất nước Mỹ để bạn học STEM. Thế mạnh của University of Central Florida là khả năng sáng tạo cùng những công trình sáng chế được công nhận ngang bằng với MIT, Stanford… 

Ngày nay, trường đang phục vụ cho 67,500 sinh viên với 2,000 sinh viên quốc tế. Với khối ngành STEM, Central Florida nổi tiếng với Industrial Engineering, Computer Engineering, Mechanical và Computer Science…  Nếu yêu thích Florida, mong muốn học STEM và tìm cơ hội thực tập thì ngôi trường này phù hợp với bạn. 

University of Central Florida
University of Central Florida

Việc làm thực tập rất dễ tìm tại Central Florida. Vì trường đang quản lý Central Florida Research Park có 120 công ty nên mối liên kết chặt chẽ. Sinh viên sẽ được tạo điều kiện hết nấc tại những tập đoàn như: Deloitte, Boeing, Disney hay Siemens… 

Học phí: $22,500 USD – Học bổng: $5,000 USD/năm đầu

4. Louisiana State University

Ngay từ tên gọi cũng đủ hiểu được chất lượng đào tạo của trường đại học này. Đại học bang Louisiana đứng #140 Đại học toàn nước Mỹ, #104 đào tạo khối Kỹ thuật và #9 ngành Petroleum Engineering. Ngôi trường này độc đáo và rộng lớn, đến mức có nguyên một mỏ dầu ngay trong khuôn viên để nghiên cứu và thực hành. 

Ngoài dầu mỏ, khối ngành Computer Science cũng phát triển mạnh mẽ. Trường có liên kết trực tiếp với tập đoàn công nghệ IBM nên sinh viên được nhận vào đây thực tập. Kết quả là 89% sinh viên khối STEM có việc chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp. 

Louisiana State University
Louisiana State University

Một vài ngành thế mạnh của trường: Petroleum Engineering, Civil Engineering, Mechanical, Computer Science và Chemical Engineering… 

Học phí: $28,500 USD – Học bổng: lên đến $10,000/ năm đầu

5. Auburn University 

Trường đại học của những cựu học sinh danh tiếng. CEO Apple – Tim Cook là cựu sinh viên từ Auburn University đấy các bạn. Ngoài ra còn có Jimmy Wales – đồng sáng lập Wikipedia và 6 phi hành gia NASA. Đến đây đã đủ khiến bạn ấn tượng với Auburn University chưa? 

Đại học Auburn là ngôi trường công lập với 29,776 sinh viên theo học. Trường xếp #125 toàn nước Mỹ, #46 trường công lập hàng đầu và #59 về khối ngành Engineering. Đặc biệt tại bang Albama, trường xếp #1 về tỉ lệ xin việc làm sau tốt nghiệp. 

Auburn University
Auburn University

Bạn có thể chọn học những ngành này tại Auburn: Aerospace, Chemical, Industrial, Civil, Electrical. Đi kèm là những chương trình thực tập tại 200 doanh nghiệp liên kết với trường: KIA, Yamaha, Daikin, General Electric… 

Học phí: $30,784 USD – Học bổng: $12,000/ năm đầu

6. The University of Utah 

Hiện đang có 31,000 sinh viên theo học với 100 chuyên ngành đào tạo. Đây là trường đại học công lập tiếp theo trong hệ thống của Shorelight bạn có thể chọn để học STEM. Trường xếp #1 về ngành Video Game Design, #58 khối Kỹ thuật, #60 ngành Computer Science.

The University of Utah
The University of Utah

Ngành nghề nổi bật: Chemistry, Biomedical Engineering, Computer Science, Video Game Design… 

Học phí: $30,727 USD – Học bổng: $12,000/ 4 năm

 

Nếu còn bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

Xem thêm: Top 5 kỹ năng cần rèn luyện từ sớm để sẵn sàng du học

Các tin liên quan