Curtin University – Du học Singapore nhận ngay bằng Úc tại trường Top 1% thế giới

Đại học Curtin tự hào là một ngôi trường nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới. Trong đó, Curtin Singapore là campus mới nhất của Curtin toàn cầu. Hơn 16.500 tại Curtin Singapore được săn lùng bởi các tập đoàn lớn đến từ khắp nơi trên thế giới.
 

  1. Giới thiệu chung về trường

  Trường ĐH Công Nghệ Curtin nằm trong top 2 trường tốt nhất của Úc. Được thành lập vào năm 1987, campus chính được đặt tại Bentley – ngoại ô của thủ phủ Tây Úc, Perth. Trường đang đẩy mạnh trọng điểm giáo dục quốc tế tại 3 khu học xá Perth và Sarawak và Singapore. Với sinh viên đến từ hơn 100 nước, đại học Curtin mang đến một kinh nghiệm học tập quốc tế pha trộn văn hoá độc đáo. Nhà trường giảng dạy hơn 860 khoá học và có hơn 7.500 sinh viên quốc tế – du học sinh theo học Đại học.

  Hằng năm có hơn 170.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Curtin. Rất nhiều trong số sinh viên tốt nghiệp được nhận vào làm ngay sau khi ra trường tại các công ty lớn trên thế giới như: IBM, Microsoft, Google, HBO, CNN, Citi bank, P&G. Trường đào tạo các ngành Kinh doanh, công nghệ, khoa học, kỹ thuật, nhân văn.. từ bậc đại học đến sau đại học. Với 41,300 sinh viên đến từ 105 nước, Curtin đã tạo dựng được danh tiếng toàn cầu như là một trong những nơi học tập lý tưởng và năng động.

  Trường ĐH Công Nghệ Curtin Singapore thành lập vào năm 2008, đặt tại Jalan Rajah – trung tâm của Singapore với cơ sở vật chất được đầu tư hơn 40 triệu SGD. Trường hiện có 40 lớp học, 10 giảng đường lớn, với hơn 1.800 sinh viên đang theo học. Nội dung chương trình và bằng cấp tương tự như khi bạn theo học tại Curtin Úc. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.  Theo học tại Curtin Singapore, học sinh sẽ được sử dụng cơ sở dữ liệu, thư viện điện tử trực tiếp vào hệ thống của Curtin Úc. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang Curtin Úc và là một bước đệm cho những học sinh chưa đủ yêu cầu đầu vào cho chương trình du học Curtin Úc và các trường đại học của Úc.
 

 2. Các xếp hạng nổi bật

Trường ĐH Curtin được xếp hạng thứ 211, Top 2% của các trường ĐH tốt nhất trên thế giới theo QS World University Rankings 2018
Trường đại học công lập lớn nhất bang Tây Úc và top 10 nước Úc (Academic Ranking of the World Universities )
Khoa kinh doanh Curtin (Curtin Business School) tại ĐH Curtin được công nhận bởi hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB)
Xếp hạng thứ 23 top 50 Đại học dưới 50 tuổi thế giới và thứ 2 ở Úc có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới 
 


 

  3. Tại sao nên du học tại Curtin University Singapore?

Chương trình và bằng cấp tương tự như bạn theo học ở đại học Curtin Úc với chi phí thấp hơn 40%. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
Học sinh theo học tại trường dễ dàng chuyển tiếp sang Đại học Curtin Úc tại Sydney hoặc Perth.
Khi bạn chọn du học tại Curtin Singapore bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục suất sắc của Úc, lớp học trang thiết bị hiện đại, giáo trình tiên tiến và đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy hiện đại cập nhật.
3 học kì trong 1 năm, tốt nghiệp trong thời gian học ngắn hơn so với học tại Úc. Thông thường khoá học Cử nhân kéo dài 2 năm và thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này tiết kiệm chi phí hơn cho học sinh và tạo điều kiện ra trường tìm việc sớm hơn cho học sinh.
Chất lượng đào tạo được giám sát bởi Phó hiệu trường Curtin tại Úc. Đảm bảo thống nhất trong cách giảng dạy, chấm bài, bằng cấp không khác gì sinh viên học tại Úc.
Thủ tục xin visa đơn giản, không cần chứng minh tài chính  với sự hỗ trợ tối đa của trường.
Trường có vị trí địa lý tại trung tâm của châu Á, Singapore là một trong những khu kinh tế trọng điểm của thế giới
Tính linh hoạt cho phép sinh viên học bằng kép: học song song hai ngành mà không phải trả thêm học phí hoặc thời gian học, học viên có thể học một phần của văn bằng tại Singapore, và có thể chuyển tiếp sang Úc.
Những ngành nổi bật của đại học Curtin
Những ngành nổi bật thì có rất nhiều bảng xếp hạng tuy nhiên tiêu chí đầu tiền nên là accredited – sự cấp phép. Ví dụ khoá học kế toán của trường phải được cấp phép bởi 1 tổ chức nào đó uy tín. Đó có thể là tổ thức hiệp hội ngành nghề hoặc của chính phủ. Thông thường khi muốn xin việc ở nước ngoài trong các ngành yêu cầu bằng cấp (Y khoa, luật, kỹ sư, khoa học …) mới được hoạt động, bằng cấp của bạn phải được accredited mới xin được giấy phép việc làm.
 

4.Các ngành học nổi bật của Curtin University

Curtin Business School (CBS) – Khoa kinh doanh của trường được accredited bởi AACSB – Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (search google thêm nếu muốn biết chi tiết). Bên cạnh đó, các khoá học của Curtin trong nhóm ngành kinh doanh quản lý đều có vị trí khá trong bảng xếp hạng theo ngành nghề của QS.

– Khoá Nursing dành cho các Y tá đã được cấp giấy phép hành nghề muốn mở rộng bằng cấp của mình. Được cấp phép bởi Singapore Nursing Board.

– Khoá Accounting được accredited bởi CPA Australia and the Institute of Public Accountants (IPA). Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn apply vào 1 vị trí liên quan đến accounting tại Úc. CPA là viết tắt của Certified Public Accountant (chứng chỉ kế toán – kiểm toán viên hành nghề của Úc). Sau khi học xong thì bạn có thể được CPA tạo điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề.  CPA Certified được công nhận tại Mỹ, Anh, Hong Kong… So với ACCA thì việc có được chứng chỉ CPA Úc vẫn kém hơn 1 chút.

– Khoá Logistics and Supply Chain Management được accredited bởi Chartered Institute of Procurement and Supply (CIPS – tổ chức thương mại toàn cầu chuyên về cung ứng và thu mua hàng hóa có trụ sở tại Anh).

Như vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết học ngành Business hay Accounting ở trường nào thì Curtin có thể là 1 lựa chọn tốt. Bên cạnh các khoá học được chứng nhận, Curtin Singapore được chọn học vì thời gian lấy bằng nhanh và học bằng kép với lượng thời gian ngắn. Điều này đáp ứng được nhu cầu chung của du học sinh – kết thúc khoá học nhanh tại 1 trường được công nhận, rồi sau ra đi làm thì tuỳ thuộc vào ngành học mà vươn lên. Nếu bạn không quá chú trọng đến yếu tố reputation hoặc chi phí (Curtin có học phí thuộc hàng cao so với các học viện tư khác của Singapore) thì bạn có thể chọn học ở đây.

 

Các tin liên quan