Các loại Visa Du học Anh

Khi tìm hiểu về du học Anh, một trong những điều quan trọng nhất chính là biết được rằng mình sẽ tham gia chương trình Visa nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho bước cuối cùng đó chính là nộp hồ sơ xin Visa du học. Hãy cùng EDUSHINE tìm hiểu các loại Visa du học Anh để lựa chọn loại visa phù hợp nhất nhé!

 

Các loại visa du học Anh

 

Visa du học Anh có 4 loại chính:

–  Student Visa hay Tier 4 general: Dành cho đối tượng học sinh từ 16 tuổi trở lên muốn du học bậc Đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Anh. Bạn nên xin visa bậc 4 trước 3 tháng so với thời gian nhập học. Du học sinh có thể sang Anh trước 1 tuần nếu khóa học kéo dài dưới 6 tháng và trước 1 tháng nếu khóa học trên 6 tháng. Bạn có thể làm việc trong thời gian học tập tại Anh khi có visa này (theo quy định của UKBA).

 

– Child Student Visa hay visa bậc 4 trẻ em: dành cho đối tượng từ 4 – 17 tuổi, có nhu cầu du học bậc phổ thông tại Anh. Bạn cần có thư mời nhập học của một trường tại Anh và có người bảo trợ khi xin visa, thời gian phù hợp để xin cấp visa là 3 tháng trước khi nhập học. Tương tự như Student visa, du học sinh xin Child student visa có thể sang Anh trước 1 tháng nếu khóa học của bạn kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước 1 tuần nếu thời gian học của bạn dưới 6 tháng.

 

– Visa học tập ngắn hạn: Dành cho những ứng viên muốn tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc tại hè với thời gian tối đa 6 tháng. Nên xin visa 3 tháng trước khoảng thời gian nhập học.

 

– Visa cho khóa học tiếng Anh 6 – 12 tháng: Dành cho những học sinh muốn tham gia các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn tại Anh quốc. Bạn cần xin visa trước 3 tháng so với thời gian bắt đầu nhập học. Bạn có thể lưu trú tại Anh thêm 30 ngày nếu tổng thời gian ở Anh của bạn không quá 11 tháng.

 

Điều kiện nhận được Visa dạng du học sinh Anh:

Nếu muốn xin visa du học Anh, bạn phải đáp ứng được tối thiểu 3 tiêu chí dưới đây:

–  Nhận được giấy mời tham gia vô điều kiện một khóa học bất kỳ tại Anh và có người tài trợ cho lộ trình du học được cấp phép.

–  Chứng minh điều kiện tài chính của bản thân đảm bảo chi trả được học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học.

–  Đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng Anh cũng như các điều kiện về học vấn.

 

 

Nếu có  bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về du học các nước nói tiếng Anh, bạn hãy liên hệ với EDUSHINE để được giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Điều kiện Du học Anh cho từng bậc học 2023

Các tin liên quan