Điều kiện Du học Anh cho từng bậc học 2023

Khi tìm hiểu về Du học Anh thì một trong những điều chúng ta cần quan tâm đầu tiên chính là điều kiện du học để có thể biết được mình có phù hợp với chương trình đã chọn hay không. Hãy cùng EDUSHINE tìm hiểu xem điều kiện mới nhất để du học Anh gồm những gì nhé!

 

Điều kiện Du học Anh cho từng bậc học 2023

1. Về độ tuổi

Để du học Anh bạn cần đủ 13 tuổi trẻ lên và học lực từ trung bình Khá trở lên. Thường thì tại Việt Nam, các bạn học sinh sẽ chọn đi du học khi học xong lớp 11, 12 hay khi hoàn thành xong chương trình THPT (17-18 tuổi) vì theo các bạn đó là thời điểm phù hợp để có thể sẵn sàng để tiếp xúc với các nền văn hóa khác tại một đất nước mới.

 

2. Về học lực và chứng chỉ TA

– Đối với bậc trung học GCSE/IGCSE sẽ không cần GPA tối thiểu và cần có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 4.5 hoặc tương đương
– Bậc Phổ thông (chương trình A level, IB) dành cho học sinh từ đủ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc lớp 11, GPA tối thiểu cần 7.0/10 và ielts từ 5.5 – 6.0 hoặc tương đương
– Chương trình dự bị đại học dành cho ứng viên hoàn thành xong chương trình học lớp 11, GPA tối thiểu từ 6.5/10 và chứng chỉ ielts 5.5 hoặc tương đương
– Chương trình cao đẳng với học sinh hoàn thành lớp 12 hoặc 1 năm CĐ/ĐH cần điểm GPA 6.5/10 và có ielts từ 5.5 hoặc tương đương
– Đối với chương trình cử nhân, dự bị Thạc sĩ và Thạc sĩ thì ứng viên cần có gpa 6.5 trở lên và có ielts 6.0 – 6.5 hoặc tương đương.

 

3. Về điều kiện tài chính

– Yêu cầu chứng minh tài chính: Để đủ điều kiện du học Anh Quốc, bạn bắt buộc phải có Sổ tiết kiệm đứng tên bạn được mở trước 28 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa trực tuyến. Nếu Sổ tiết kiệm đứng tên bố hoặc mẹ thì trong trường hợp này bạn cần có giấy khai sinh của mình và thư đảm bảo tài chính từ phụ huynh.

Số tiền yêu cầu khi chứng minh tài chính: Dựa trên học phí 1 năm và sinh hoạt phí trong vòng 9 tháng tại Anh (Sau khi trừ học bổng và số tiền đã cọc cho trường) để đảm bảo bạn có thể tập trung học tập mà không có vướng bận gì về vấn đề tài chính.

 

4. Điều kiện về sức khỏe

– Khi tham gia các khóa học từ 06 tháng trở lên tại Anh bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận khám Lao – TB test (Tuberculosis test) để chứng minh bản thân không có vấn đề về phổi đặc biệt là lao phổi.

– Ngoài ra bạn phải đảm bảo đã thanh toán phí Bảo hiểm quốc gia IHS (Immigration Health Surcharge), một loại phụ phí y tế bắt  trước khi thanh toán phí visa. Tổng phụ phí cần chi trả sẽ được tính dựa trên thời gian sinh viên tham gia khóa học tại Anh Quốc.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì về các chương trình du học ở các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc,… hãy liên hệ với EDUSHINE để được tư vấn nhé!

 

Xem thêm: Hồ sơ xin VISA Du học Anh gồm những gì?

Các tin liên quan