Các kỳ nhập học ở Úc: Mọi điều bạn cần biết

Úc luôn là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế khi đi du học. Mỗi kỳ nhập học ở Úc sẽ mang những tiêu chí, đặc điểm riêng, nên việc lựa chọn thời điểm du học Úc là rất quan trọng. Hãy cùng EudShine tìm hiểu những thông tin cơ bản về các kỳ nhập học ở Úc để đưa ra quyết định phù hợp bạn nhé.

Du học Úc có những kỳ học nào?
Du học Úc có những kỳ học nào?

Các kỳ nhập học chính thức tại Úc

1. Kỳ nhập học tháng 2 

 • Thời điểm nhập học: Cuối tháng 2/ Đầu tháng 3
 • Thời lượng kỳ học: 13 – 15 tuần

Đây là một trong hai kỳ nhập học chính ở Úc. Kỳ nhập học tháng 2 luôn chứng kiến ​​một số lượng lớn đơn đăng ký, vì vậy mang tính cạnh tranh cao. Vì đây là kỳ tuyển sinh chính trong cả năm nên vào thời điểm này, hầu như tất cả các trường đại học sẽ cung cấp hầu hết các chuyên ngành học ở tất cả các cấp bậc học như Đại học, Sau đại học, Định hướng Nghiên cứu và Tiến sĩ toàn thời gian, cung cấp cho sinh viên đa dạng các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn sẽ cần dành ra thời gian ít nhất vài tháng để chuẩn bị giấy tờ nhập học, xin học bổng du học và làm visa, bởi đây là mùa tuyển sinh cao điểm ở Úc.

Du học Úc kỳ tháng 2
Du học Úc kỳ tháng 2

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào học kỳ tháng 2 thì bạn nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

 • Từ tháng 2 năm trước: Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo cùng các cơ hội học bổng ở Úc càng sớm càng tốt, khoảng 1 năm trước khi nhập học. Hãy ghi nhớ thời hạn nộp đơn đăng ký giữa các trường đại học, vì không có thời hạn cố định cho tất cả các trường. 
 • Tháng 7 – Tháng 10 năm trước: Đây là thời gian để bạn chuẩn bị các chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết. Bạn sẽ tìm thấy các bài kiểm tra mà bạn cần phải thực hiện trên trang web của trường đại học mà bạn muốn đăng ký. Lưu ý rằng với các kỳ thi cạnh tranh như GMAT và GRE, bạn phải đăng ký bài kiểm tra sớm hơn rất nhiều so với các bài kiểm tra Năng lực Anh ngữ như IELTS và TOEFL.
 • Tháng 10 – Tháng 12 năm trước: Khoảng thời gian này là lúc bạn cần nộp hồ sơ đăng ký và nhận thông báo về thư chấp nhận và lịch phỏng vấn. Hãy kiểm tra kỹ thời hạn nộp đơn của trường và nộp hồ sơ trước thời hạn. Hãy quyết định nhanh chóng khi bạn nhận được xác nhận từ trường Đại học và gửi thư xác nhận cho họ càng sớm càng tốt, vì “đến trước được phục vụ trước”.
 • Tháng 12 năm trước – Tháng 2: Sau khi được phê duyệt, công đoạn cuối cùng là chuẩn bị lên đường sang Úc nhập học như xin visa, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

Xem thêm: University of Technology Sydney – Trường đại học trẻ dẫn đầu Sydney, Úc

2. Kỳ nhập học tháng 7

 • Thời điểm nhập học: Cuối tháng 7/ Đầu tháng 8
 • Thời lượng kỳ học: 12 tuần

Đây cũng là một trong hai kỳ nhập học chính ở Úc. Nếu bạn bỏ lỡ kỳ nhập học tháng 2 vì một số lý do như không kịp làm hồ sơ, nghỉ ngơi một thời gian, chưa trúng tuyển,…, thì kỳ tuyển sinh tháng 7 chính là cơ hội của bạn. Sinh viên nhập học trong giai đoạn này vẫn có nhiều cơ hội học bổng, tuy nhiên các chuyên ngành và khóa học sẽ hạn chế hơn so với tháng 2. Số lượng sinh viên đăng ký kỳ tháng 7 cũng sẽ ít hơn so với kỳ tháng 2, vậy nên sự cạnh tranh không quá gay gắt và thời gian làm các thủ tục nhập học cũng nhanh hơn.

Du học Úc kỳ tháng 7
Du học Úc kỳ tháng 7

Xem thêm: Top 10 mã ngành dự báo có nhu cầu tuyển dụng cao tại Úc đến năm 2025

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào học kỳ tháng 2 thì bạn nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

 • Từ tháng 7 năm trước: Cũng giống như kỳ tháng 2, đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về ngành học mà bạn muốn đăng ký cùng các cơ hội học bổng kèm theo.
 • Tháng 12 năm trước – Tháng 2: Đây là khoảng thời gian bạn tập trung đạt được các chứng chỉ ngoại ngữ cùng như các bài kiểm tra theo yêu cầu của trường đại học.
 • Tháng 2 – Tháng 4: Sau khi vượt qua các bài đánh giá năng lực Anh ngữ, đã đến lúc bạn chuẩn bị nộp hồ sơ đăng ký, chờ thông báo về thư chấp nhận và lịch phỏng vấn. Hãy nhớ gửi thư xác nhận lại cho trường đại học càng sớm càng tốt.
 • Tháng 5 – Tháng 7: Cuối cùng là các thủ tục chuẩn bị lên đường sang Úc du học như xin visa, đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý.

Với bài viết trên, bạn đã biết được các kỳ nhập học của Úc. Cùng với đó là thời gian lên kế hoạch chuẩn bị apply cho các kỳ nhập học.

Hy vọng, bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích cho những bạn có nhu cầu du học. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, liên hệ ngay với du học EduShine để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Top 5 thành phố đáng du học ở Úc

 

Các tin liên quan