ACLA là gì? Những ưu điểm tuyệt vời của chương trình chuyển tiếp ACLA

Được bước chân vào các trường đại học top 30 của Mỹ là niềm mong muốn của rất nhiều học sinh. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận của các trường top-ranked dành cho học sinh freshman luôn ở mức siêu cạnh tranh. Chương trình American Collegiate tại Los Angeles (ACLA) là các giải pháp hoàn hảo giúp học sinh tăng cơ hội được chuyển tiếp vào các trường top 50 trên toàn nước Mỹ. Sau đây, hãy cùng EduShine khám phá về chương trình này nhé.

Vì sao nên theo học chương trình ACLA?

1. Tổng quan về ACLA

American Collegiate là một trường cao đẳng tại Mỹ. Trường cung cấp các chương trình học cho đối tượng học sinh lớp 12 – các em chưa đủ điều kiện xét học tại các trường đại học.Trong chương trình học, học sinh sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng chung và được định hướng nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp học sinh được chuyển tiếp lên đại học. Bao gồm các trường đại học có thể tại Mỹ hoặc nhiều nơi khắp trên thế giới.

AC có các trụ sở trường được đặt tại hai thành phố lớn, phát triển là Los Angeles và Washington DC. Điểm qua một số đặc điểm của hai địa điểm lý tưởng cho việc sinh sống và học tập:

– Tại thành phố Los Angeles: Các sinh viên sẽ theo học tại trường UCLA Extension Campus, Los Angeles gọi tắt là ACLA. Thành phố LA là biểu tượng của sự phát triển các ngành công nghiệp, đặc biệt phải kể đến: thời trang, khách sạn, giải trí,…

– Tại thành phố Washington DC: sinh viên sẽ học tại American University, Washington DC còn được gọi tắt là ACDC. Thành phố thủ đô của xứ sở hoa cờ hứa hẹn đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập trải nghiệm thực hành.

2. Vì sao nên lựa chọn ACLA để theo học?

– Với ACLA, học sinh sẽ học tập và trải nghiệm tại UCLA Extension & campus chính của University of California Los Angeles (UCLA) ngay thành phố Los Angeles – nơi hội tụ tinh hoa các ngành nghề đa dạng, khí hậu ấm áp, con người sôi nổi, chan hòa.

– ACLA, chương trình giúp học sinh tiếp nối giấc mơ Mỹ với lộ trình chuyển tiếp vào “dream school” – các trường đại học Top cao ở Mỹ

– Được học xen kẽ các môn học chất lượng của UCLA, “làm đẹp” bảng điểm với các tín chỉ của trường top 20 Quốc gia.

– Trở thành Alumni của UCLA thuộc hệ thống University of California (UC) đẳng cấp bậc nhất Hoa Kỳ.

– Với ACLA, sĩ số lớp học nhỏ, tư vấn 1:1 với các đội ngũ chuyên gia. Giáo sư theo sát và hướng dẫn toàn diện, giúp học sinh trải nghiệm và tìm hiểu các trường Đại học khác nhau để hoàn thành mục tiêu cá nhân trong khả năng tốt nhất.

– Sinh viên sẽ được tích lũy kinh nghiệm và tiếp cận với các nhà tuyển dụng thông qua chương trình đảm bảo thực tập – Virtual Internship kéo dài khoảng 8-12 tuần liên quan đến ngành học mà học sinh lựa chọn. Sau khi hoàn thành chương trình này sinh viên hoàn toàn có thể xin letter of recommendation ( thư giới thiệu) từ công ty mà học sinh thực tập để tạo bước đệm cho việc nộp internship hoặc các công việc full time/part time sau này.

– Là một trường đại học chuyển tiếp, American Collegiate  không có yêu cầu nào quá khắt khe trong việc tuyển sinh. Các ứng viên chỉ cần đảm bảo GPA trên 2.5 là đã có thể theo học tại đây. 

3. Chương trình chuyển tiếp ACLA

Mục đích của American Collegiate  chính là giúp đỡ các em chưa đủ điều kiện nhập học tại các trường đại học, chưa xác định được phương hướng tương lai. Các sinh viên đã hoàn thành khóa học sẽ được tham gia vào chương trình định hướng. Tại chương trình này, các em được các chuyên gia tư vấn chọn ngành và trường. Nhờ thế các em có được lựa chọn đúng đắn trong quá trình chọn ngành nghề.

Các trường đại học mà các sinh viên chuyển tiếp lên sau khi học AC đều là các trường tốt, có danh tiếng. Hầu hết các trường đều có mặt trong bảng xếp hạng 100 các trường đại học trên toàn thế giới. Dưới đây là một list các trường đại học tiêu biểu:

#70 Top 100 trường đại học : George Washington University

#91 Top 100 trường đại học: Stony Brook University SUNY

#22 Top 100 trường đại học: University of Southern California

#37 Top 100 trường đại học: Boston College

#48 Top 100 trường đại học: University of Illinois-Urbana Champaign

#54 Top 100 trường đại học: Syracuse University

#64 Top 100 trường đại học: Southern Methodist University

#74 Top 100 trường đại học: Fordham University

#79 Top 100 trường đại học: University of Indiana-Bloomington

#104 Top 100 trường đại học: Temple University

#46 Top 100 trường đại học: Dickinson College

#21 Top 100 trường đại học: Emory University

#29 Top 100 trường đại học: New York University

#40 Top 100 trường đại học: Boston University

#57 Top 100 trường đại học: University of Miami

#57 Top 100 trường đại học: Purdue University

#70 Top 100 trường đại học: George Washington University

#77 Top 100 trường đại học: American University

4. Thông tin nhập học tại ACLA 

Trường

ACDC

UCLA

Vị trí của trường Nằm tại thủ đô Hoa Kỳ – Washington D.C Nằm tại thành phố lớn Los Angeles
Học phí 40.000 USD trong một năm học 53.000 USD trong một năm học
Yêu cầu đầu vào Điểm GPA : > 2.5

Điểm IELTS: > 6.5

Điểm GPA: > 2.5

Điểm IELTS: > 4.5

Học bổng Lên đến 10.000 USD

Dành cho sinh viên quốc tế

Lên đến 10.000 USD

Dành cho sinh viên quốc tế

 

Trên đây là thông tin về chương trình ACLA – hiện thực hóa giấc mơ của các bạn học sinh tại Mỹ, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về chương trình ACLA hay du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với EduShine để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

Xem thêm: 5 bước giúp bạn chọn trường du học Mỹ lý tưởng cho bản thân

Các tin liên quan