5 thành phố tiết kiệm ở Anh du học sinh không thể bỏ qua

Vương quốc Anh là điểm đến hấp dẫn đối với những bạn trẻ mong muốn được tiếp cận nền giáo dục tinh hoa và trải nghiệm nền văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, xứ sở sương mù cũng nổi tiếng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ khiến không ít phụ huynh và sinh viên lo lắng khi lên kế hoạch du học. Trên thực tế, vẫn có những thành phố tiết kiệm ở Anh với chi phí học tập, sinh sống “dễ chịu” và nhiều trường đại học chất lượng cao. Hãy cùng EduShine tìm hiểu về 5 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp ở UK nhé!

5 thành phố tiết kiệm ở Anh du học sinh không thể bỏ qua
5 thành phố tiết kiệm ở Anh du học sinh không thể bỏ qua

1. Thành phố Nottingham

Thành phố Nottingham
Thành phố Nottingham

Chỉ cách London 2 giờ đi tàu nhưng chi phí sinh sống tại Nottingham “mềm” hơn khá nhiều. Tiền thuê nhà tại Nottingham rẻ hơn London 65%, giá cả chi tiêu thấp hơn 14%, cụ thể: 

 • Chi phí sinh hoạt chung:  £500 – £600/tháng. Chi phí sinh hoạt tại Nottingham lại thấp hơn chi phí trung bình của cả nước nên việc sinh sống ở đây dễ dàng hơn về mặt kinh tế. 
 • Chi phí đi di chuyển: £60/năm. Nottingham không rộng như London nên di chuyển rất thuận tiện. 
 • Chi phí thuê nhà: £300 – £400/tháng. Ở Nottingham, sinh viên có thể thuê nhà đã bao gồm cả điện, nước, gas, internet.
 • Chi phí ăn uống £150 – £200/tháng. Chi phí cho việc ăn uống tại Nottingham cũng ở mức vừa phải. Nếu tự mua đồ ăn về nấu nướng thay, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ mà vẫn đảm bảo có những bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

2. Thành phố Coventry

Thành phố Coventry
Thành phố Coventry

Nhắc đến những thành phố tiết kiệm ở Anh thì không thể bỏ qua Coventry. Đây là một thành phố cổ kính, thân thiện và đa dạng về văn hóa. Đặc biệt, Coventry lọt top 47 các thành phố sinh viên trên thế giới (Theo QS Best Student Cities 2019).

Chi phí sinh hoạt tại Coventry được đánh giá là khá rẻ so với các thành phố khác ở UK. Các studio hoặc căn hộ dành cho sinh viên giá cả phải chăng ở Coventry có vị trí gần các khu học xá, và việc di chuyển đến mọi nơi trong thị trấn cực kỳ thuận tiện: 

 • Chi phí sinh hoạt chung: Tại Coventry chi phí sinh hoạt khá dễ chịu, dao động £650- £890/tháng.
 • Chi phí đi lại: Chỉ khoảng £35/tháng.
 • Chi phí thuê nhà: Khoảng £400 – £550/tháng bao gồm cả tiền thuê nhà, tiền điện nước, internet.
 • Chi phí ăn uống: Tương tự Nottingham, chi tiêu cho thực phẩm tại Coventry cũng rơi vào khoảng £100 – £150/tháng.

3. Thành phố Manchester

Thành phố Manchester
Thành phố Manchester

Manchester cũng nằm trong top những thành phố tiết kiệm ở Anh. Là thành phố lớn thứ 2 UK nhưng mức sinh hoạt phí tại Manchester lại thấp hơn nhiều so với London: 

 • Chi phí sinh hoạt chung: £500 – £600/tháng. 
 • Chi phí đi lại £80/tháng: Manchester là một thành phố lớn, nên nếu bạn đi lại nhiều hoặc thuê nhà xa trường thì tiền đi lại sẽ tốn kém. Tuy nhiên hệ thống giao thông công cộng ở đây rất phát triển nên bạn có thể tận dụng tối đa để tiết kiệm chi phí di chuyển. 
 • Chi phí thuê nhà: £350 – £400/tháng. Phụ phí như điện, nước, gas thêm khoảng £80/tháng. Nhìn chung tiền thuê nhà ở Manchester rẻ hơn 32% so với London (theo như Economist Intelligence Unit’s Global Liveability Survey). 
 • Chi phí ăn uống: Giá thực phẩm ở Manchester cũng tương đương với các thành phố khác ở Anh. Nếu sinh viên mua đồ về nấu cũng chỉ rơi vào khoảng £150 – £200/tháng.

4. Thành phố Cardiff

Thành phố Cardiff
Thành phố Cardiff

Cardiff được đánh giá là một trong những thành phố tiết kiệm ở Anh với mức chi phí sinh hoạt dễ chịu. Dù bạn muốn sống tại ký túc xá hay tìm nhà ở bên ngoài, Cardiff đều mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp. Giá thuê nhà ở Cardiff rất phải chăng, hệ thống giao thông công cộng phát triển nên việc đi lại khá rẻ và tiện lợi, cụ thể: 

 • Chi phí sinh hoạt chung: £450 – £600/tháng, rẻ hơn 30-40% so với London. 
 • Chi phí đi lại khoảng £50/tháng. Bạn có thể mua vé tàu lửa theo tháng để thuận tiện di chuyển khắp Cardiff. 
 • Chi phí thuê nhà: £500 – £700/tháng. 
 • Chi phí ăn uống £150 – £200/tháng. Chi phí thực phẩm tại Cardiff không chênh lệch so với các thành phố khác. 

5. Thành phố Bristol

Thành phố Bristol
Thành phố Bristol

Bristol được đánh giá là 1 trong 5 thành phố văn hóa và trung tâm của Vương Quốc Anh với rất nhiều các điểm văn hóa và nghệ thuật độc đáo. Vẻ đẹp của Bristol là sự kết tinh giữa nét truyền thống của thành phố cảng lịch sử và bầu không khí hiện đại, năng động của một đô thị quốc tế.  

 • Chi phí sinh sống phải chăng cũng là một điểm cộng của thành phố Bristol đối với sinh viên quốc tế: 
 • Chi phí sinh hoạt chung: £500 – £600/tháng, rẻ hơn 30% so với London. 
 • Chi phí đi lại khoảng £50-£70/tháng. Phương tiện đi lại phổ biến được du học sinh lựa chọn là xe bus và tàu điện. 
 • Chi phí thuê nhà: £450 – £680/tháng. 
 • Chi phí ăn uống £140– £200/tháng. Thực phẩm ở Bristol rất tươi ngon, đặc biệt là các loại nông sản và hải sản. Nếu thường xuyên tự đi chợ nấu ăn, bạn chỉ tốn khoảng  £120 để mua thực phẩm cho cả tháng. 

Hy vọng những chia sẻ trên của EduShine sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất cho kế hoạch du học Anh của mình và có một hành trình thuận lợi. Nếu bạn quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc về du học Anh, hãy liên hệ EduShine  để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Du học Anh Quốc 2023: Mọi thắc mắc của bạn về du học UK 2022 – 2023

Các tin liên quan