3 cách giúp bạn giành học bổng du học Mỹ

Bên cạnh những học bổng của các trường Đại học tại Mỹ, những cơ hội từ các tổ chức hay các cố vấn cũng là một lựa chọn cho các du học sinh.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tiếp cận được với những cơ hội này ?

EduShine sẽ gợi ý cho bạn một số cách nhé.

1. Cải thiện GPA cao

GPA (Grade Point Average) – điểm trung bình – là một thước đo để đánh giá học lực dựa trên điểm trung bình của học sinh, sinh viên. GPA được coi là một tronh những điều kiện đầu tiên trong việc xét học bổng.

Có thể nói để có được một điểm số GPA tốt cần một quá trình khá dài vì đây là việc đánh giá của cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu. Chính vì thế GPA cao sẽ là một lợi thế.

Điểm GPA cao là một lợi thế

EduShine sẽ giúp bạn lấy một vài ví dụ về yêu cầu điểm GPA của một số trường đại học ở Mỹ. Đại học Havard với GPA tối thiểu 3.8 . Hay đại học Yale với yêu cầu GPA 3.9. Tuy vậy, bạn nên nhớ GPA cao không có nghĩa bạn chắc chắn có được học bổng.

2. Chứng chỉ Ngoại Ngữ tốt

Dễ thấy, nếu muốn đi du học , hẳn bạn cần phải biết sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn. Có như vậy bạn mới cập nhật và bắt kịp được với chương trình học và làm quen với nhịp sống.

Hiện nay có 2 loại chứng chỉ được sử dụng cho việc du học Mỹ đó là : TOEFL và IELTS.

Chứng chỉ ngoại ngữ cũng là một điểm cộng

 

Với trình độ Tiếng Anh tốt, bạn đã phần nào bước tiếp hành trình chinh phục học bổng của mình. Đây sẽ là cơ sở để bạn thuyết phục các trường Đại học rằng bạn đủ khả năng để theo học tại đây. Vậy nên hãy cố gắng ngay từ bây giờ để cải thiện khả năng dùng tiếng Anh của mình nhé.

3. Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa

Một điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Mỹ là việc đánh giá dựa trên hoạt động ngoại khóa. Có thể nói , giáo dục Mỹ muốn sinh viên của họ hướng đến cộng đồng, đến thực tế nhiều hơn. Chính vì thế mà việc tham gia các hoạt động ngoại khóa là vô cùng cần thiết.

Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Với các trường đại học ở Mỹ, họ tin rằng các hoạt động ngoại khóa là cơ sở để đánh giá những kỹ năng mềm của sinh viên.

Vậy nên hãy học cách phân bổ thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động này nhé. Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu và tham gia những hoạt động ngoại khóa chất lượng. Và hãy đảm bảo rằng những hoạt động đó đem lại cho bạn một vài giá trị nhất định. Hãy biến nó thành điểm cộng trong quá trình làm hồ sở của mình.

Trên đây, EduShine đã đưa ra 3 cách giúp bạn săn học bổng du học Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc về du học Mỹ và quá trình du học Mỹ hãy liên hệ để nhận tư vấn từ EduShine nhé. Chúc bạn sẽ may mắn tìm được học bổng và ngôi trường phù hợp cho mình.

 

Các tin liên quan