Top 10 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

Bạn có tò mò xem đâu là trường đại học tốt nhất ở Mỹ không ? Hãy cùng EduShine tìm hiểu nhé !

Theo báo cáo của US News and World report, top 10 trường đại học tốt nhất tại Mỹ gồm những cái tên quen thuộc.

 

Dẫn đầu bảng xếp hạng là đại học Princeton.

Đại học Princeton – tiểu bang New Jersey

 

Tọa lạc tại tiểu bang New Jersey, năm 2021 trường có gần 4.700 sinh viên nhập học. Học phí ở mức 56.000 USD.

 

Ở vị trí thứ hai có sự góp mặt của Đại học Columbia, Đại học Havard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Columbia và MIT đã bứt phá từ thứ hạng 3,4 so với năm ngoái. Học phí của Columbia được đánh giá ở mức cao với 60.000 USD.

 

Yale- một trường thuộc khối Ivy League đã có sự xuống hạng trong các trường đại học ở Mỹ. Từ hạng 4, trường đã xuống hạng 5 với xấp xỉ 4700 sinh viên và học phí gần 60.000 USD.

 

Vị trí thứ 6 thuộc về 2 đại học Standford và Chicago, ổn định so với năm 2021. Hạng 8 chứng kiến sự xuất hiện của Đại học Pennsylvania với mức học phí lên đến gần 62.000 USD.

 

Năm nay có 4 Đại học được sắp xếp cùng hạng 9 gồm : đại học Duke, John Hopkins, Northwestern và Viện công nghệ California (Caltech). Đại học Duke đã có sự bứt phá từ top 12 năm ngoái để đặt chân vào top 10 năm nay. Điểm đặc biệt hơn cả là Caltech chỉ có 901 sinh viên nhập học vào kì thu 2020, chỉ bằng 1/10 so với đại học Pennsylvania.

 

Với khối Ivy League, chỉ có sự xuất hiện của 5 trong 8 trường. Đó là Princeton, Columbia, Havard, Yale, Penneylvania. Những trường còn lại là Darmouth (13) , Brown (14) và Cornell (17).

 

Trên đây là bảng xếp hạng được trích từ US News and World report. Bạn đọc có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với EduShine . EduShine rất sẵn lòng để tư vấn nhiệt tình cho bạn nhé.

Các tin liên quan