Troy University – Trường đại học công lập top 100 tại Mỹ

Troy University là trường công lập dẫn đầu Hoa Kỳ về chất lượng giảng viên và các hoạt động của sinh viên và phong trào thể thao. Với chất lượng giảng dạy và tỷ lệ giáo viên-sinh viên trên mức trung bình quốc gia, bằng cấp của Troy University là hành trang vững chắc cho sinh viên trên con đường sự nghiệp. Sau đây, hãy cùng Du học EduShine tìm hiểu kỹ hơn về Troy University nhé! 

Troy University
Troy University

1. Giới thiệu chung về trường

Troy University được thành lập từ năm 1887. Hiện nay, trường có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học ở khu học xá của Troy University tại bang Alabama và các chi nhánh khác trên thế giới. Troy được xây dựng trên diện tích 577 mẫu Anh do các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế. 

Troy là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, ý tưởng và trải nghiệm. Cung cấp các cơ hội học tập phong phú cho sinh viên trong lĩnh vực học thuật lẫn hoạt động ngoại khóa. Sinh viên tương lai được tự do lựa chọn nhiều chương trình đại học và sau đại học trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cho phép họ theo đuổi đam mê của mình, được sống và làm việc ngay trong một môi trường cộng đồng toàn cầu. 

Troy University
Troy University

Trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp, 88% sinh viên tốt nghiệp tại Troy có việc làm với mức thu nhập bình quân khoảng 30.100 USD (bắt đầu). Cao hơn mức trung bình toàn quốc khoảng 23.000 USD. 

2. Đặc điểm nổi bật của trường

– Hiện nay trường có 4 cơ sở ở Hoa Kỳ và hơn 62 cơ sở đào tạo khác tại 12 quốc gia trên thế giới

– Năm 2009, Đại học Troy được tạp chí danh tiếng của đại học Princeton – The Princeton Review đánh giá là trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực Tây Nam Hoa Kỳ.

– Năm 2014, ĐH Troy lại một lần nữa được tạp chí The Princeton Review đưa lên hạng cao nhất trong việc đánh giá trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực Tây Nam Hoa Kỳ.

– Trong bản khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, Đại học Troy được đánh giá và xếp hạng trong Top những trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ và là trường đại học uy tín nhất tại bang Alabama, Hoa Kỳ.

– Troy được tạp chí Money Magazine đánh giá là một trong 25 trường đại học công lập trên toàn nước Mỹ có học phí và các chi phí phụ trợ hợp lý nhất.

– Theo báo cáo hàng năm của U.S. News and World Report về xếp hạng các trường Đại học tốt nhất tại Mỹ, Troy được bầu chọn là một trong 64 trường đại học đào tạo chương trình thạc sĩ tốt nhất khu vực Tây Nam Hoa Kỳ.

3. Chương trình đào tạo

Troy University có năm trường chuyên khoa, mỗi trường tập trung vào một lĩnh vực giáo dục cụ thể. Trải đều bốn khu học xá, các cơ sở giáo dục của Troy bao gồm Trường Khoa học và Nghệ thuật, Trường Truyền thông và Mỹ thuật, Trường Sư phạm, Trường Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, và Trường Kinh doanh Sorrell. 

Năm đơn vị này phục vụ hơn 260 chương trình đại học và sau đại học được quốc tế công nhận, nhiều trường trong số đó đã được Princeton Review và Military Times công nhận là một trong những trường tốt nhất khu vực Đông Nam và trên cả nước.

Troy University
Troy University

Các khóa học chính bao gồm kinh doanh, tâm lý học và tư pháp hình sự. Khoa Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của trường sở hữu các trang thiết bị hàng đầu trong ngành điều dưỡng và giáo dục. Ngoài ra, Troy còn được biết đến với các chương trình cấp bằng trực tuyến cực kỳ thành công. Các khóa học buổi tối cũng được cung cấp như một phần trong cam kết hỗ trợ sinh viên đi làm và sinh viên đã có gia đình.

4. Học phí và học bổng

a. Học phí của trường

  • Học phí trung bình theo năm:

– Bậc đại học: $18,624

– Bậc sau đại học: $17,100

  • Chi phí sinh hoạt: $4,467
  • Chi phí nhà ở: $9,804

b. Học bổng của trường

Trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học bổng. Điều kiện nhận những học bổng này thường dựa trên thành tích học tập với các yêu cầu về điểm trung bình. Nhưng cũng có các gói hỗ trợ dựa trên vị trí địa lý, khả năng viết luận, sự xuất sắc trong âm nhạc và biểu diễn hoặc các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Trường cung cấp vô số học bổng ở bậc đại học và sau đại học. Sinh viên đại học có điểm trung bình từ 3,7 trở lên sẽ được miễn học phí và chỗ ở. Ngoài ra, còn có một số giải thưởng dành riêng cho từng chương trình đào tạo. 

Troy University
Troy University

Bao gồm Giải thưởng Học giả Sorrell được trao cho sinh viên ngành kế toán, kinh tế hoặc kinh doanh toàn cầu. Dưới hình thức bảo chứng trong phạm vi từ 1.500 USD đến 3.000 USD cho năm học và người nhận sẽ đóng vai trò là đại sứ sinh viên trong năm học này.

Ở bậc sau đại học, sinh viên quốc tế có thư mời nhập học vô điều kiện có thể đăng ký Học bổng Quốc tế, miễn là phải đăng ký tối thiểu chín tín chỉ mỗi học kỳ và duy trì điểm tích lũy 3.10. Đáp ứng điều kiện này, sinh viên sẽ được miễn học phí ngoài tiểu bang và được trợ cấp một khoản trị giá 7.500 USD hàng năm. Ngoài những học bổng này, còn có nhiều học bổng và chương trình tài trợ khác dành cho sinh viên học trực tuyến và sinh viên đã có gia đình.

5. Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên quốc tế phải hoàn thành Đơn xin nhập học quốc tế, bao gồm bản sao chứng thực bảng điểm cho các năm học từ 10 đến 12 và bằng tốt nghiệp. Các tài liệu khác gồm: 

  • Cam kết hỗ trợ tài chính
  • Trang nhận dạng hộ chiếu và chứng chỉ trình độ tiếng Anh. 
  • Yêu cầu đầu vào đối với trình độ tiếng Anh là 61 điểm TOEFL, hoặc 5.5 điểm IELTS.

Đối với các sinh viên không đáp ứng các yêu cầu này, vào mùa hè, trường sẽ cung cấp một khóa học tiếng Anh được kiểm định để đảm bảo sinh viên đạt được trình độ tối thiểu trước khi học kỳ bắt đầu.

Trong năm, Troy cung cấp một chương trình tiếng Anh tăng cường với sáu cấp độ, phục vụ cho các sinh viên có năng lực và lịch học khác nhau. 

Đối với tuyển sinh sau đại học, người nộp đơn phải có bằng tú tài cấp bởi một trường đại học được công nhận trong khu vực với điểm trung bình tối thiểu là 2,5 và phải cung cấp thư giới thiệu chính thức. 

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Troy University, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé! 

Xem thêm: Tại sao năm 2023 là thời điểm tốt để du học Mỹ?

Các tin liên quan