Top 5 trường đại học hỗ trợ việc làm tốt nhất tại Anh Quốc bạn đã biết?

“Săn tìm” những trường đại học Anh hỗ trợ việc làm tốt trở thành “xu thế” của sinh viên Việt Nam nhờ chính sách cho phép sinh viên được ở lại Anh làm việc 2 năm sau tốt nghiệp. Vậy du học Anh học tại trường đại học nào mang lại cơ hội việc làm cao nhất sau tốt nghiệp? Cùng EduShine tìm hiểu 5 trường đại học tại Anh Quốc hỗ trợ việc làm tốt nhất cho sinh viên mà các bạn có thể tham khảo.

Top 5 trường đại học hỗ trợ việc làm tốt nhất tại Anh Quốc bạn đã biết?
Top 5 trường đại học hỗ trợ việc làm tốt nhất tại Anh Quốc bạn đã biết?

1. The University of Law

The University of Law là trường đại học giảng dạy về Luật lâu đời nhất và lớn nhất tại Anh Quốc. Trường được thành lập vào năm 1876 và hiện nay đã có 15 campus nằm tại các thành phố lớn của Anh bao gồm: Birmingham, Bristol, Guildford, Leeds, London, Manchester, Nottingham…

The University of Law
The University of Law

The University of Law (ULaw) là trường đại học duy nhất tại UK áp dụng chương trình EMPLOYMENT PROMISE: hoàn lại 100% học phí nếu 9 tháng kể từ khi tốt nghiệp, sinh viên không xin được việc làm tại Anh Quốc.

Trong đó, 50% học phí sẽ được hoàn trả lại cho sinh viên, và 50% còn lại sẽ được ghi vào tài khoản của sinh viên tại trường để sinh viên áp dụng tham gia học các khóa học khác do trường giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường còn có những thành tích nổi bật như:

 • Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp lên tới 94%
 • Chương trình Employment Promise: cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Chương trình học miễn phí bậc Thạc Sĩ (Free Master’s Degree)
 • Hệ thống đối tác lớn: trường làm việc với 90/100 công ty Luật tại UK
 • Học phí sau học bổng chỉ từ 8000 bảng/năm

University of Lincoln

Trường tọa lạc tại Lincoln, một thành phố có bề dày lịch sử nổi tiếng toàn cầu. Thành phố này nổi tiếng là nơi sinh của Sir Isaac Newton và cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher. Nơi đây cũng đã từng là bối cảnh của một số bộ phim và chương trình truyền hình. Sinh viên có thể đắm mình trong dòng lịch sử của thành phố, đặc biệt là lễ tốt nghiệp sẽ diễn ra tại Thánh đường Lincoln.

University of Lincoln
University of Lincoln

Cơ hội việc làm ở University of Lincoln:

96% sinh viên tốt nghiệp gần đây tại University of Lincoln đã có việc làm hoặc tiếp tục học tập sau khi ra trường, trong đó hơn 80% là sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân (theo Khảo sát Điểm đến của Sinh viên Tốt nghiệp Đại học năm 2016–2017).

Ngoài ra, trường còn có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Cựu sinh viên của Lincoln hiện đang làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia như:

 • Rolls-Royce
 • BBC
 • Rockstar Games
 • Siemens.

Hỗ trợ sinh viên:

Nhóm Hỗ trợ Sinh viên tại Tòa nhà Minerva của trường có thể hỗ trợ các vấn đề đa dạng như nhập học, hỗ trợ tài chính, quy trình thị thực, nhà ở, tư vấn học tập và nhiều vấn đề khác.
Các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, trải nghiệm làm việc hay tham gia các hội nhóm và câu lạc bộ sinh viên đều sẽ được ghi nhận thông qua The Lincoln Award.
Mạng lưới cựu sinh viên hoạt động năng nổ và hiện đang đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp quốc tế lớn, các tổ chức và cơ quan thiện nguyện trên toàn thế giới.

3. Nottingham Trent University

Tọa lạc tại thành phố Nottingham – trung tâm của England, Đại học Nottingham Trent (NTU) có lịch sử hơn 160 năm thành lập.

Nottingham Trent University
Nottingham Trent University
 • Trường Luật của đại học Nottingham Trent là một trong những trường Luật lớn nhất tại Anh.
 • 93% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Xếp hạng #20 tại Anh (The Guardian University Guide 2020)

4. Leeds Beckett University

Tọa lạc tại Leeds – một trong những thành phố lớn nhất tại Anh – Leeds Beckett University được đánh giá 5 sao của QS cho các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn.

Leeds Beckett University
Leeds Beckett University

Đặc biệt, trường có chương trình Work Placement – là một trong những điểm sáng thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Chương trình này cho phép sinh viên làm việc trong môi trường doanh nghiệp thực tế mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Bên cạnh đó, trung tâm việc làm Job Shop của trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm với mức lương trung bình từ £9/giờ.

Các ngành học nổi bật của trường: Journalism, Publishing & Public Relations, Social Work, Music, Education, Health Professions, International Tourism & Hospitality Management, Architecture, Computing/IT, E-Commerce/E-Business.

5. Bournemouth University

Với đại học Bournemouth, nỗi lo không tìm được việc sau tốt nghiệp sẽ được giảm xuống thấp đáng kể vì trường thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, hội thảo, sự kiện với các nhà tuyển dụng nhằm giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu như JP Morgan, John Lewis, Microsoft, Intel hay Disney.

Bournemouth University
Bournemouth University

Ngoài tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao, đại học Bournemouth còn ghi dấu ấn với sinh viên quốc tế với những thành tích đáng nể:

+ Xếp hạng #56 tại Anh (The Guardian 2021).

+ TOP 1 ngành Social Work, TOP 9 ngành Journalism, Publishing, Public & Relations.

+ TOP 10 ngành Hospitality, Event Management & Tourism.

+ Đứng đầu tại UK về tỉ lệ sinh viên được thực tập (Higher Education Statistic Agency).

Trên đây là danh sách Top 5 trường đại học hỗ trợ việc làm tốt nhất tại Anh Quốc, Quý phụ huynh & các bạn học sinh còn bất kỳ thắc mắc nào về trường vui lòng liên hệ ngay với EduShine để được hỗ trợ & sớm hiện thực hóa giấc mơ du học nhé!

Xem thêm: 5 thành phố tiết kiệm ở Anh du học sinh không thể bỏ qua

 

Các tin liên quan