Top 3 thành phố dễ xin việc tại Anh Quốc không thể bỏ qua

Du học Anh đang dần lấy lại vị thế của mình trên đường đua quốc tế với những chính sách hấp dẫn và những suất học bổng “khủng”. Tuy nhiên, lựa chọn thành phố để sinh sống và dễ xin việc cũng là một vấn đề khiến các bạn du học sinh “đau đầu nhức óc”. Cùng EduShine tham khảo những thành phố nổi tiếng là điểm đến phổ biến và dễ xin việc tại Anh Quốc với du học sinh Việt Nam.

Top 3 thành phố dễ xin việc tại Anh Quốc không thể bỏ qua
Top 3 thành phố dễ xin việc tại Anh Quốc không thể bỏ quaCambridge, hay còn gọi là thành phố của sinh viên, với tỉ lệ tuyển dụng cực kỳ tốt, với rất nhiều lời mời công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp.

1. Thành phố Cambridge

Cambridge cũng có môi trường sống tuyệt vời, và cũng là một trong những trung tâm khởi nghiệp quan trọng tại Anh, với tỉ lệ là 21,5 doanh nghiệp mới cho mỗi 1.000 người dân, tính trong năm 2017.

Mức lương tại Cambridge cũng đặc biệt cao, với mức thuê nhà vô cùng phải chăng, là điểm đến cực kỳ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Cambridge cũng có số lượng tội phạm rất ít, đặc biệt an toàn với người dân sinh sống. Cambridge hiện đang đứng thứ ba về các cơ hội tham quan và thắng cảnh nhiều nhất để tham quan (tỷ lệ là 3,7 di tích lịch sử và văn hóa cho mỗi 5km2)

Thành phố Cambridge
Thành phố Cambridge

2. Thành phố Edinburgh

Edinburgh xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các thành phố công nghệ tại Anh, cùng với tính đa dạng và sôi động trong hoạt động giải trí và văn hoá.

Thủ đô của Scotland đang trở thành địa điểm hấp dẫn đối với các doanh nhân công nghệ trẻ, với hơn 3.000 công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2017, tỉ lệ là 7 doanh nghiệp mới trên 1.000 dân.

Scotland cũng là thành phố có mức thu nhập tốt nhất tại Vương Quốc Anh hiện nay, với rất nhiều bảo tàng và quang cảnh xinh đẹp xung quanh thành phố!

Thành phố Edinburgh
Thành phố Edinburgh

3. Thành phố Manchester

Thành phố Manchester thường sẽ là địa chỉ sinh viên tốt nghiệp tìm đến, với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, với tỉ lệ là 6,47 việc làm/ 1.000 dân.

Manchester đứng trong top 5 nơi có hầu hết các công ty khởi nghiệp được thành lập, dẫn đầu trong việc cải tiến và đổi mới tốt nhất về công nghệ.

Đây cũng là một thành phố vô cùng năng động, với đời sống về đêm sôi động rất nhộn nhịp, với rất nhiều quán bar & pub trong thành phố. Đây cũng là thành phố có không gian xanh tuyệt vời giúp sinh viên tốt nghiệp tận hưởng một loạt các hoạt động sau giờ làm việc và vào cuối tuần.

Thành phố Manchester
Thành phố Manchester

Top 3 thành phố tại UK phổ biến nhất và dễ tìm việc nhất với du học sinh Việt Nam đã được EduShine tổng hợp ở trên. Đến một thành phố, không chỉ đơn giản để học, để làm việc, mà đó còn là cơ hội để mình tìm hiểu về văn hóa, vốn sống của người dân nơi. Hi vọng các bạn đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích và có được lựa chọn đúng đắn khi quyết định du học tại vương quốc Anh.

Các tin liên quan