Top 10 đại học Anh Quốc năm 2022

Bạn có tò mò xem trường đại học ở Anh nào tốt nhất không ? Hãy cùng EduShine tìm hiểu nhé !

Theo báo cáo của trang Complete University Guide (CUG), top 10 trường đại học tốt nhất tại Anh gồm những cái tên quen thuộc.

Trước khi đi vào nội dung chính, hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí đánh giá của CUG:

  1. Yêu cầu đầu vào
  2. Sự hài lòng của sinh viên
  3. Chất lượng nghiên cứu
  4. Cường độ nghiên cứu
  5. Triển vọng tốt nghiệp
  6. Tỷ lệ sinh viên với nhân viên
  7. Chi tiêu vào dịch vụ hỗ trợ học tập
  8. Chi tiêu vào cơ sở vật chất
  9. Bằng Danh Dự
  10. Tỉ lệ hoàn thành chứng chỉ

10. University of Bath


Sự ổn định chính là yếu tố quan trọng nhất ở trường University of Bath. University of Bath đã 3 năm liên tiếp đứng trong danh sách top 10 trường sau 3 năm đứng thứ 11.
Là trường đại học có những triển vọng tốt nhất trong những trường năm trong top 10. Và điều hiển nhiên phải nhắc đến là nó nằm ở một Di Sản Thế giới tuyệt đẹp – thành phố Bath.

9. University of Warwick


Sau vài năm ở ngoài top 10 (mặc dù vẫn đứng vị trí 11), University of Warwick đã giành được vị trí trong top 10 đại học ở Anh Quốc.
Không có gì bất ngờ với một trường đại học tầm cỡ như Warwick. Warwick nổi bật nhất ở Chất lượng nghiên cứu, Tỷ lệ sinh viên với nhân viên, và Triển vọng tốt nghiệp.

8. University College London (UCL)


UCL luôn luôn chắc chắn sẽ nằm trong top 10 trường ở Anh Quốc. Nó nổi trội về các khía cạnh học thuật hơn trong top này.
Nhưng UCL cũng không xa lạ với việc dẫn đầu xu hướng. Là trường đại học đầu tiên chấp nhận học sinh thuộc mọi chủng tộc, tầng lớp, tôn giáo.
Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Chris Martin thuộc nhóm nhạc Coldplay, và nhà phát minh của điện thoại – Graham Bell.

7. Loughborough University


Loughborough University đã ở trong danh sách top 10 trường ở Anh Quốc 6 năm liên tiếp.
Loughborough chú trọng vào việc sinh viên tốt nghiệp với một bộ kỹ năng toàn diện. Do vậy, trường cung cấp cho sinh viên cơ hội hoàn thành một năm trong ngành như một phần của chương trình đào tạo.

6. Durham University


Được thành lập năm 1832 và là trường đại học đầu tiên mở được hơn 600 năm ở Anh. Luôn là một trong những trường xếp hạng cao nhất ở Anh và là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tư thục vao nhất cả nước.
Durham có điểm xuất sắc về Tỷ lệ hoàn thành chứng chỉ và Triển vọng tốt nghiệp. Tuy nhiên chỉ số Sự hài lòng của sinh viên có giảm nhẹ.

5. Imperial College London


Thành lập năm 1907, Imperial College London ban đầu là một phần của University of London nhưng tách ra vào năm 2007.
Imperial College London chuyên về khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, và y khoa. Hiện trường đã đứng ở top 5 trường ở Anh trong 6 năm liên tiếp.
Với Triển vọng tốt nghiệp ở con số 95%, Imperial College London ở top những trường cao nhất ở Anh. Vậy cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp của bạn thậm chí còn cao hơn ở Oxford hay Cambridge.

4. University of St Andrews


St Andrews là trường lâu đời nhất ở Scotland. Dù không biết chính xác ngày thành lập nhưng ta biết nó vào khoảng năm 1410 và 1413.
Như bạn có thể biết, những cựu sinh viên của St Andrews bao gồm Hoàng tử William và Kate Middleton.

3. London School of Economics and Political Science (LSE)


LSE không bao giờ nằm ngoài top 10 của Anh. Và năm nay ở vị trí thứ 3, nắm vị trí đứng đầu ở London.
Và như cái tên, LSE đặc biệt tốt ở các ngành khoa học xã hội.

2. University of Cambridge


Thành lập vào năm 1209, là trường lâu đời thứ 2 ở Anh. Và chắc hẳn bạn cũng đã biết, Cambridge có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Richard Ayoade, Thandiwe Newton, Strephen Fry, và nhiều người khác.
Cambridge luôn giữ một trong hai vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng các trường ở Anh. Mặc dù nó tụt một hạng xuống vị trí thứ 2 năm nay, nhưng trong vòng 10 năm liên tiếp nó đã đứng ở vị trí thứ nhất.

1. University of Oxford


Sau 10 năm đứng sau đối thủ cũ, Oxford cuối cùng cũng giành vị trí đầu bảng từ Cambridge.
Như bạn có thể mong đợi, danh sách các cựu sinh viên nổi tiếng của Oxford là một danh sách bao gồm nhiều cái tên nổi tiếng như Stephen Hawking, J.R.R. Tolkien, Malala Yousafzai và nhiều nữa.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các trường tại đây!

Trên đây là những thông tin cơ bản về top 10 trường đại học ở Anh Quốc. Nếu các bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ EduShine ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Xem thêm Fanpage Edushine .

Các tin liên quan