Tổng hợp danh sách học bổng du học Mỹ không thể bỏ lỡ trong kỳ 1/2023

Nếu bạn đang tiếc nuối vì phải tạm gác kế hoạch du học Mỹ kỳ tháng 9/2022 do chưa kịp chuẩn bị hồ sơ, do quá deadline hay do còn đắn đo sau hậu covid. Thì du học mùa Xuân tại Mỹ đang chờ đón bạn với những suất học bổng vô cùng giá trị! Đừng bỏ lỡ danh sách học bổng HOT kỳ 1/2023 trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách học bổng du học Mỹ không thể bỏ lỡ trong kỳ 1/2023
Tổng hợp danh sách học bổng du học Mỹ không thể bỏ lỡ trong kỳ 1/2023

 

Những lý do không thể bỏ lỡ cơ hội du học Mỹ kỳ mùa xuân 2023

Thủ tục xét duyệt visa dễ dàng, nhanh gọn hơn

Kỳ nhập học mùa thu là kỳ chiêu sinh lớn nhất trong nắm của tất cả các trường Đại học Mỹ, do đó số lượng học sinh, sinh viên ứng tuyển vào thời điểm này rất lớn, dẫn đến tỉ lệ cạnh tranh cao. Chính vì yếu tố này mà thời gian làm hồ sơ cũng như đợi thư nhập học của các trường bị chậm lại. Đây là một trong những mặt hạn chế của kỳ nhập học tháng 9.

Đối với kỳ nhập học tháng 1, mọi quy trình thủ tục sẽ nhanh chóng hơn vì phần lớn số lượng hồ sơ mà nhà trường cũng như đại sứ quán phải giải quyết đã giảm đi rất nhiều.

Tỷ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội nhận học bổng cao

Vào kỳ chiêu sinh mùa xuân, các trường Đại học có chính sách học bổng hấp dẫn không thua kém gì so với kỳ học tháng 9 với giá trị lên đến 100%.

Nếu là kỳ tháng 9, bạn sẽ phải cạnh tranh với một lượng sinh viên cực kỳ lớn, gấp nhiều lần so với kỳ tháng 1. Do đó, dù tháng 9 thường có nhiều suất học bổng hơn, thì bạn cũng khó lòng cạnh tranh với rất nhiều sinh viên khác để dành học bổng giá trị cao. Ngược lại, với kỳ tháng 1, tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng 50% đến từ các trường đại học “hot” của Mỹ.

Bạn cần chuẩn bị gì để tối đa cơ hội “săn” học bổng Mỹ

Tùy vào loại học bổng và tùy trường mà yêu cầu, điều kiện học bổng Mỹ 2022 khác nhau. Do đó, bí quyết giúp tối đa hóa cơ hội học bổng Mỹ 2022 giá trị cao nhất là học sinh cần đáp ứng các yêu cầu ở mức cao nhất và nên nộp hồ sơ sớm trước kỳ nhập học ít nhất 8 tháng. Với những học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ, việc sớm chuẩn bị các yếu tố sau có thể giúp tăng cường các cơ hội học bổng:

1. Đặt mục tiêu

Bạn nên tìm hiểu rõ mình muốn tìm chương trình học bổng nào và điều kiện của học bổng đó là gì? Cơ hội nghề nghiệp tại trường Đại học đó như thế nào? Bên cạnh đó bạn phải nắm được những thủ tục xin học bổng, và thời gian nào học bổng sẽ mở và kết thúc để hoàn tất sớm và đầy đủ hồ sơ.

2. Cải thiện điểm GPA

Điểm trung bình tích lũy – GPA là một điều không thể thiếu trong việc xét duyệt học bổng. GPA càng cao thì cơ hội học bổng cao càng gần. Bạn cũng phải lưu ý ngoài GPA thì điểm số tích lũy ở các môn thành phần cũng phải được duy trì và cao.

3. Cải thiện tiếng Anh thật tốt

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tăng cao khả năng học bổng. Các kỳ thi IELTS, TOEFL,..hiện tại đang được công nhận ở các trường Đại học. Đây cũng là một trong những trở ngại với học sinh Việt Nam nên phải phải chuẩn bị sớm và tăng cường ngoại ngữ khi xác định du học nhé!

4. Chuẩn bị các chứng chỉ đi kèm

Ở bậc Đại học một số trường sẽ yêu cầu SAT hoặc ACT đối với chương trình Đại học; hay GMAT/ GRE đối với chương trình Thạc sĩ. Đây cũng là yếu tố giúp bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào của chương trình và tăng cơ hội học bổng cao.

5. Kinh nghiệm thực tiễn và các hoạt động ngoại khóa

Ngoài làm đẹp bảng điểm và thành tích học tập tốt, bạn cũng nên xây dựng cho mình một nền tảng tốt từ các hoạt động ngoại khóa cũng như kinh nghiệm làm việc. Đây cũng sẽ là điểm sáng trong hồ sơ học bổng của bạn.

6. Thư giới thiệu

Bạn nên có thư giới thiệu từ thầy cô hoặc cấp trên để đánh giá quá trình học tập và làm việc của bạn, cho thấy bạn có năng lực và thật sự phù hợp với ngôi trường mà bạn đang theo đuổi khi du học. Bên cạnh đó, bạn có đầy đủ các yếu tố để săn học bổng của chương trình.

7. Bài luận

Bạn nên đưa ra nhiều ý tưởng và tìm hiểu cách viết bài luận để chuẩn bị cho chương trình học bổng. Thông thường nội dung sẽ là vì sao bạn chọn trường và ngành học này? Kế hoạch học tập của bạn là gì? Dự định của bạn trong tương lai là gì? Việc du học sẽ mang đến lợi ích gì cho bạn và có đóng góp ý cho cộng động xã hội sau khi du học?

Tổng hợp những học bổng du học Mỹ mới nhất cho kỳ học tháng 01/2023

Tổng hợp những học bổng du học Mỹ mới nhất cho kỳ học tháng 01/2023
Tổng hợp những học bổng du học Mỹ mới nhất cho kỳ học tháng 01/2023

EduShine đã sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đua săn học bổng Mỹ cho kỳ 1/2023 với vô vàn những suất học bổng cực giá trị! Nếu bạn không muốn phải chờ thêm 1 năm nữa thì đây là CƠ HỘI CUỐI CÙNG dành cho bạn! Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa, vui lòng liên hệ với EduShine để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Thông tin học bổng chi tiết bạn có thể liên hệ:  Hotline: 096.874.2992 / 0985.189.328

Xem thêm tại: Fanpage Du học Edushine để cập nhật thông tin về học bổng mới nhất!

 

Các tin liên quan