Tìm hiểu về chương trình Dự bị Thạc sĩ tại Úc

Bạn muốn theo học Thạc sĩ tại Úc nhưng chưa đủ điều kiện? Vậy thì chương trình Dự bị Thạc sĩ tại Úc sẽ là giải pháp tốt cho bạn đó!

1. Chương trình Dự bị Thạc sĩ tại Úc là gì?

Chương trình Dự bị Thạc sĩ là chương trình giúp bạn chuẩn bị đầy đủ kiến thức cần thiết cũng như trình độ tiếng Anh để tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ

Khóa dự bị thạc sĩ được xem như một bước đệm cần thiết dành cho bạn khi chuyển tiếp từ chương trình giáo dục Việt Nam sang hệ thống đào tạo quốc tế.

 

2. Chương trình Dự bị Thạc sĩ tại Úc đào tạo gì?

Các chương trình Dự bị Thạc sĩ thường được chia ra làm 3 môn học chính sau:

  • Các môn chuyên ngành
  • Kỹ năng nghiên cứu
  • Khóa đào tạo tiếng Anh

Chương trình dự bị có mục đích chính nhằm giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng cần thiết trong học tập như: kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết luận, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,..

Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh cũng được thiết kế linh hoạt nhằm giúp các sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Điều này giúp du học sinh tiếp cận dần với môi trường học tập mới, có thời gian để làm quen với các phương pháp học tập, trang bị đủ hành trang và tự tin trước khi bước vào giai đoạn học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

Đặc biệt những môn chuyên ngành giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quát hơn về kiến thức mà bản thân sẽ học trong chương trình Thạc sĩ. 

 

3.Thời gian và chi phí

Việc lựa chọn hay bỏ qua chương trình dự bị thạc sĩ cần được cân nhắc kỹ lưỡng; và tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như học lực và khả năng thích ứng của sinh viên đối với việc thay đổi môi trường học.

Thông thường, các khóa học dự bị Thạc sĩ sẽ có thời gian học từ 3 tháng tới 1 năm tùy thuộc vào chương trình Thạc sĩ sau này bạn muốn theo học.

Học phí dự bị Thạc sĩ  trung bình tầm 12,000 AUD – 16,000AUD/kỳ.

 

4. Điều kiện học Dự bị Thạc sĩ tại Úc

Điều kiện nhập học thấp hơn nhiều so với nhập học thẳng; khiến chương trình dự bị trở thành giải pháp tuyệt vời cho những ai mong muốn được học tại những trường top nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào; hay muốn thay đổi chuyên ngành học.

  • Điểm trung bình môn: 6,5 trở lên
  • IELTS: 6.0 đến 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Tuy nhiên sẽ một số trường thậm chí có yêu cầu cao hơn tuỳ chuyên ngành chọn (VD: Y, Luật,…)

Do điều kiện đầu vào không quá cao nên dự bị Thạc sĩ Úc thu hút được một số lượng lớn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng tham gia. Sau khi tốt nghiệp khoá học dự bị Thạc sĩ tại Úc; du học sinh quốc tế có thể tiếp tục đăng ký học năm 1 chương trình Thạc sĩ. Với bằng thạc sỹ tại Úc; bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì hay muốn được hỗ trợ trên con đường thực hiện ước mơ du học của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan