Thành phố nào là nơi đáng sống tại Mỹ ?

Với mỗi cá nhân, chúng ta đều có những tiêu chuẩn riêng cho một thành phố đáng sống. Những tiêu chuẩn này có thể dựa trên chính trị, văn hóa hay khí hậu. Nhắc đến Mỹ, thường người ta sẽ nghĩ ngay đến những thành phố  đầy hoa lệ. Đó có thể là New York, Los Angeles,… Nhưng với chi phí đắt đỏ đã khiến những thành phố này kém hấp dẫn hơn trong mắt nhiều người.

Vậy bạn có tò mò xem những thành phố nào được coi là đáng sống tại Mỹ không? Hãy cùng Edushine tìm hiểu nhé.

Thành phố Austin – tiểu bang Texas – Mỹ 

Trong những năm gần đây, thành phố Austin luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng top những thành phố đáng sống tại Mỹ. Với dân số chỉ khoảng xấp xỉ 2 triệu người, Austin được biết đến với nhịp sống nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần vui tươi. Chính điều này đã khiến cho Austin có thêm khoảng 150 cư dân mới mỗi ngày. Hệ thống giáo dục ở Austin với khoảng 10 trường Đại học đã là minh chứng cho một môi trường giáo dục đầy tiềm năng.

 

Thành phố Austin – tiểu bang Texas

 

Bên cạnh đó, Austin còn trở nên đáng sống hơn nhờ vào khí hậu ôn hòa, môi trường trong sạch. Austin hứa hẹn sẽ là một thành phố lý tưởng cho cả du lịch lẫn định cư.

Thành phố Denver – tiểu bang Colorado – Mỹ 

Nhắc đến tiểu bang Colorado, chúng ta nghĩ đến thành phố Denver – thành phố lớn nhất và phát triển nhất ở tiểu bang này.  Denver thường xuyên được đánh giá cao và thường xuyên nằm trong top 10 thành phố đáng sinh sống nhất nước Mỹ.

 

Thành phố Denver – tiểu bang Colorado

 

Thành phố Denver ở Mỹ còn nổi tiếng với phi trường “xanh” DEN  hay những bảo tàng với kiến trúc vô cùng ngoạn mục. Với một hệ thống giáo dục khá tốt, Denver là nơi du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Denver sở hữu khoảng 8 trường đaị học với danh tiếng lâu đời cũng như thứ hạng cao. Sinh viên quốc tế có thể tự tin lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp ở Denver.

Thành phố Colorado Springs – tiểu bang Colorado – Mỹ 

Theo sau thành phố Denver, tiểu bang Colorado còn có một thành phố đáng sống đó chính là Colorado Springs. Nếu như Denver được biết đến như một trung tâm kinh tế phát triển, thì Colorado Springs lại mang nhịp sống nhẹ nhàng, vừa phải. Colorado Springs đã thu hút nhiều dân cư do chi phí sinh hoạt hợp lý. Dân cư nơi đây còn có tỉ lệ thất nghiệp ở mức thấp.

 

Thành phố Colorado Springs – tiểu bang Colorado

 

Không chỉ vậy Colorado Springs còn được đánh giá cao là do chất lượng giáo dục ổn định. Với nhiều trường đại học ở top đầu cũng như đào tạo đa dạng các chuyên ngành, thành phố này thu hút được khá nhiều sinh viên. Điểm sáng của thành phố Colorado Springs trong giáo dục là đào tạo sinh viên với nhiều lĩnh vực khác nhau từ nghệ thuật cho đến công nghệ.

 

Mỹ – luôn mà một miền đất hứa mà nhiều người trẻ hướng tới. Danh sách những thành phố đáng sống phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để tìm ra thành phố phù hợp với điều kiện của mình , bạn nên tìm hiểu thêm các thành phố khác. Hãy liên lạc với EduShine để nhận được tư vấn, hỗ trợ chi tiết và nhiệt tình. EduShine sẽ đồng hành và tìm ra ngôi trường phù hợp nhất cho bạn.

Các tin liên quan