Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ từ sớm bậc THPT?

Du học Trung học phổ thông Mỹ hiện nay không còn quá mới lạ với các em học sinh và bậc phụ huynh nữa, mà ngược lại nó đã trở thành xu hướng cho các bạn có mong muốn du học tại Mỹ trong tương lai.

Du học Mỹ bậc THPT mang lại cho học sinh rất nhiều lợi ích, là một bước đệm vững chắc để các em  không bỡ ngỡ khi bước chân vào trường Cao đẳng, Đại học. Khi du học Mỹ bậc THPT các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về cả mặt học thuật và văn hóa của nước Mỹ. Các em sẽ có nhiều thời gian và môi trường tốt để trau dồi khả năng Tiếng Anh và có thêm nhiều trải nghiệm ở xứ sở cờ hoa này. Trong bài viết này, EduShine sẽ chỉ ra những lợi ích mà các em học sinh và quý phụ huynh sẽ nhận được khi du học Mỹ bậc THPT.

1.Cơ hội trau dồi kỹ năng Anh ngữ

Hòa mình vào cuộc sống thực bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để phát triển khả năng ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp du học sinh làm quen với văn hóa của người bản địa, cách dùng từ, phát âm, ngôn ngữ nói .và cách hành văn giúp rút ngắn sự chênh lệch về khả năng ngôn ngữ của các bạn du học sinh đối với các bạn đồng trang lứa ở Mỹ.

Việc học Tiếng anh có thể thông qua nhiều hình thức: thông qua xem tin tức, tivi, đài phát thanh hoặc trong môi trường giao tiếp với các bạn học sinh .và giáo viên bản ngữ ở các trường phổ thông trung học ở Mỹ.  Ngoài ra, ở các trường phổ thông (nhất là tư thục) đều có những chương trình ESL (tiếng Anh bổ túc) cho du học sinh quốc tế.

Hơn nữa thì các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ yêu cầu khả năng tiếng Anh đầu vào rất cao nên quãng thời gian học tập tại trường phổ thông sẽ giúp du học sinh tích lũy được vốn tiếng anh dồi dào để không bỡ ngỡ khi bước chân vào trường Cao đẳng, Đại học.

 

Cơ hội trau dồi kỹ năng Anh ngữ

 

 

2.Cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập toàn diện, khoa học và nền giáo dục tiên tiến từ sớm

Nếu học trung học ở Mỹ, học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường học tập toàn diện với những trang thiết bị hiện đại. cơ sở vật chất đầy đủ mà hầu hết các trường THPT ở Việt Nam không hề có:

  • Khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp
  • Phòng thí nghiệm đầy đủ các dụng cụ và thiết bị hiện đại tạo cơ hội cho học sinh nắm rõ kiến thức về hóa học, vật lý, sinh học thông qua thực hành thường xuyên
  • Căn tin rộng rãi, thoáng mát và các món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Hệ thống thư viện là những nguồn tài liệu quý giá từ khắp nơi trên thế giới được cập nhật thường xuyên

 

3.Giúp các du học sinh có sự chuẩn bị kĩ càng về mặt tâm lý và giao tiếp xã hội khi du học PTTH tại Mỹ

Ở các trường phổ thông tại Mỹ, học sinh được yêu cầu phải hoàn thành một số giờ hoạt động xã hội nhất định như làm công tác tình nguyện, làm sạch môi trường xung quanh nơi em sống, giúp đỡ trẻ em và người già neo đơn… nhằm tạo điều kiện cho các em trải nghiệm với cuộc sống thực tế giúp phát triển tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng.

Ngoài ra, các em còn được học những môn mà ở trường phổ thông Việt Nam chưa dạy như quản trị, kinh doanh, kế toán…Chính vì thế, các em có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng thiết thực cho đời sống như kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, quản lý thời gian học tập hiệu quả và kĩ năng giải quyết vấn đề.

 

iúp các du học sinh có sự chuẩn bị kĩ càng về mặt tâm lý và giao tiếp xã hội khi du học PTTH tại Mỹ

 

4.Giúp định hướng ngành nghề tương lai trước khi vào đại học dễ dàng

Thông qua sự tư vấn của các thầy cô bộ môn trong thời gian học PTTH ở Mỹ, các em có thể nhận thức rõ về thế mạnh, năng khiếu và sở thích của mình trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Đồng thời qua đó du học sinh sẽ có ý thức nghề nghiệp rõ ràng hơn và tầm nhìn bao quát về con đường nghề nghiệp chọn lựa sau này.

Bên cạnh đó, các trường phổ thông trung học Mỹ cũng có hệ thống tư vấn hữu ích về chương trình đại học(College counselor) để giúp học sinh hiểu rõ ngành học nào là phù hợp với mình ở các trường đại học. và cách thức để học lên chuyên ngành đó một cách đúng đắn.

 

5.Cơ hội đậu vào các trường top

THPT Mỹ là một bước đệm vững chắc để các em học sinh apply vào các trường Đại học Mỹ và cơ hội đậu các trường top cao. Có rất nhiều bạn mong muốn đậu vào các trường ranking cao của Mỹ như New York University hay Yale university. Du học THPT Mỹ từ sớm các bạn như có thêm một đôi cánh giúp bản thân bay xa hơn và thực hiện được ước mơ của mình dễ dàng hơn.

Trên đây là một số lợi ích mà du học sinh bậc THPT Mỹ sẽ nhận được khi quyết định đi du học từ sớm. Chuẩn bị là bước vô cùng quan trọng. Vì vậy hãy để Du học EduShine đồng hành cùng các bạn trong cuộc hành trình đến với xứ sở cờ hoa nhé!

 

 

Các tin liên quan