Du học Canada năm 2021 – Liệu Covid có phải là trở ngại?

  • Ngày diễn ra sự kiện: 19/3/2024

  • Thời gian bắt đầu: 17:30

  • Địa điểm: Hà Nội

  • Thời gian kết thúc: 20:00

Canada luôn được đánh giá là một trong các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới . Tuy nhiên, năm 2021, dịch Covid 19 đã ảnh hưởng và làm thay đổi rất nhiều tới vấn đề về du học tại đất nước lá phong. Du học Canada năm 2021 – Liệu Covid có phải là trở ngại? Hãy cùng Edushine tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Du học Canada năm 2021 - Covid có phải là trở ngại?

1. Tại sao nên đi du học Canada năm 2021?

Canada nổi tiếng là quốc gia có nhiều tiềm năng thu hút sinh viên quốc tế.
Để trở lại cho câu hỏi Du học Canada năm 2021 – Covid có phải trở ngại thì hãy cùng điểm qua những lý do không thể bỏ lỡ du học tại quốc gia này ngay sau đây.

1.1 Ưu điểm nào khi lựa chọn du học tại Canada?

–    Chương trình visa miễn chứng minh tài chính SDS: Chương trình cho phép sinh viên quốc tế bậc sau trung học tại Canada giảm quy trình chứng minh tài chính với yêu cầu IELTS 6.0 và thời gian xử lý hồ sơ tối đa 45 ngày, nhanh hơn 11 tuần thông thường.

–    Chính sách cho phép sinh viên làm thêm khi đang học: Sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm với thời gian lên đến 20 giờ/tuần và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. Sinh viên làm thêm trường có thể không cần có work-permit (giấy cấp phép làm việc).

–    Chương trình Co-op mạnh mẽ:  Với chương trình Co-op ( thực tập hưởng lương), sinh viên sẽ làm các công việc gắn với ngành học của họ. Theo một số trường, hơn 90% sinh viên Co-op ngay khi tốt nghiệp và có khi nhận được thư mời từ nhà tuyển dụng khi chưa kết thúc khóa học.

–    Cơ hội được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp bậc đại học và cao học với thời gian học từ 8 tháng có thể xin ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tùy theo độ dài khóa học trước đó, sinh viên có thể xin giấy phép làm việc lên đến 3 năm.

–    Cơ hội việc làm và định cư:  Chính phủ Canada luôn có những chính sách để tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể sinh sống và định cư tại đây.

1.2. Những thuận lợi khi du học Canada năm 2021

–    Cơ hội giành học bổng cao: Bởi số lượng hồ sơ đăng ký nhập học giảm so với mọi năm nên sự cạnh tranh học bổng sẽ giảm và cơ hội của bạn sẽ cao hơn

–    Tiết kiệm thời gian: Do ảnh hưởng của dịch Covid nên nhà trường vẫn làm việc online nên sẻ không ảnh hưởng đến việc xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, quá trình xét duyệt và xử lý hồ sợ sẽ nhanh hơn.

–    Chi phí giảm – xét duyệt hồ sơ nhanh: Trong thời gian này, tỷ giá các đồng ngoại tệ đang giảm rất nhiều dẫn đến chi phí du học cũng sẽ giảm, một số trường đã bắt đầu giảm học phí từ 10-25% cho du học sinh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Ngoài ra, Đại sự quán xét duyệt Visa cũng giảm bớt chặt chẽ hơn so với các năm trước

–    Thủ tục dễ dàng hơn: Mới đây, một số trường đã chấp nhận các bài test tiếng anh như duolingo thay cho chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó, một số trường chỉ yêu cầu điểm IELTS 6.0 thay vì 6.5 như trước đây.

–    Chính sách định cư dễ dàng hơn:  Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada vừa thông báo kế hoạch đưa ra các chính sách định cư ưu tiên cho du học sinh và người lao động tại Canada bắt đầu từ năm sau 2021. Các chính sách có thể được hoạch định bao gồm:

  • Bổ sung thêm nhiều chương trình thí điểm cấp Liên bang (các chương trình Thí điểm hiện hữu: Định cư vùng Atlantic AIP, Định cư vùng Nông thôn và Miền Bắc RNIP, Nhân viên chăm sóc tại gia HCPP, Thí điểm Lao động sản xuất Nông sản Agri-food).
  • Tổ chức các đợt công bố điểm Express Entry đặc biệt.
  •  Tăng cường điểm dành cho kinh nghiệm tại Canada trong hệ điểm CRS của Express Entry.
  • Tăng thời hạn hiệu lực của Giấy phép lao động cho phép người lao động có thêm quỹ thời gian tích lũy kinh nghiệm tại Canada. Điều này giúp sinh viên quốc tế hay những người lao động tại Canada sẽ được hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi của Chính phủ nhằm bổ sung nguồn lực phát triển kinh tế cho quốc gia
  • Chương trình Bảo lãnh ông bà/bố mẹ đã trở lại sau thời gian dài gián đoạn
  • Thêm cơ hội cho các ứng viên đã nhận được đề cử tỉnh bảng (PNP) những bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid!

Du học Canada năm 2021 - Covid có phải là trở ngại?

2. Dịch bệnh có thật sự là trở ngại?

2.1. Tình hình dịch bệnh tại Canada

Đại dịch Covid 19 khiến nhiều quốc gia phải tự phong tỏa. Trong đó,nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng như giáo dục đại học, Du học đang trở thành một giấc mơ còn dang dở với nhiều du học sinh. Liệu dịch bệnh có thật sự là một trở ngại?
Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang có những dấu hiệu tốt và đang được kiểm soát. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng nhiều đến quan điểm và quyết định đi du học của du học sinh. Canada cũng đang là một trong số các trường hợp phân vân đó.
Theo số liệu (01/3/2021), ở Canada tổng số ca nhiễm là 870,033. Quốc gia đang có những chính xác và biện pháp kiểm soát dịch hiệu quả.

2.2 Chính phủ Canada đã và đang kiểm soát dịch như thế nào?

Cơ quan Y tế Công cộng Canada đang làm việc với các tỉnh, vùng lãnh thổ và các đối tác quốc tế. Bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để tích cực theo dõi tình hình. Các nỗ lực toàn cầu tập trung vào việc ngăn chặn sự bùng phát và sự lây lan thêm.
Giám đốc Y tế Công cộng của Canada liên hệ chặt chẽ với các Giám đốc Y tế của tỉnh và vùng lãnh thổ. Để đảm bảo rằng bất kỳ trường hợp COVID-19 nào xảy ra tiếp tục được xác định và kiểm soát nhanh chóng nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada.
Phòng thí nghiệm vi sinh vật quốc gia đang thực hiện xét nghiệm chẩn đoán vi rút gây ra COVID-19. Phòng thí nghiệm đang phối hợp chặt chẽ với các phòng thí nghiệm sức khỏe cộng đồng cấp tỉnh và vùng lãnh thổ. Để có thể kiểm soát tình hình dịch tốt hơn.
Cách kiểm soát của chính phủ Canada đang có hiệu lực. Các trường có kế hoạch học offline dự kiến vào tháng 9/2021 sau khi dịch kết thúc.

3. Tại sao nên apply chương trình sớm?

Chuẩn bị hồ sơ 7- 8 tháng trước kỳ nhập học để có kiến thức vững quy trình làm hồ sơ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đăng ký và nộp hồ sơ. Khi có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn sẽ có được những lợi ích sau đây:

3.1.  Có thời gian tìm hiểu kỹ

Canada có nhiều trường cao đẳng, đại học với hàng trăm chuyên ngành học. Việc tìm hiểu thông tin không kỹ càng dẫn đến việc chọn ngành, chọn trường không phù hợp. Điều này sẽ tốn thời gian và ảnh hưởng lâu dài đến tương lai, sự nghiệp sau này.

3.2 Nhiều lựa chọn hơn về chương trình học

 Nộp hồ sơ sớm sẽ có nhiều lựa chọn hơn về chương trình học phù hợp. Nộp hồ sơ sớm cũng làm cho cơ hội trúng tuyển cao hơn. Trường sẽ ưu tiên xét duyệt những hồ sơ đến sớm hơn trong vô vàn các hồ sơ được gửi tới.

3.3. Đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa

Lãnh sự quán Canada xét duyệt hồ sơ xin visa du học của sinh viên khá kỹ. Do đó, quá trình chứng minh tài chính rất quan trọng.  Đòi hỏi đầy đủ các giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng chi trả phí…
Thông thường, thời gian xét duyệt và cấp visa du học Canada mất từ 2 tới 4 tháng. Nếu bạn xin visa diện SDS, thời gian xét duyệt có thể trong khoảng 45 ngày. Đó là khi chưa kể hồ sơ có thể gặp trục trặc hay thiếu sót gì không.  Đủ thời gian chuẩn bị thủ tục sẽ giúp giảm thiểu rủi ro rớt visa du học.

3.4. Có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi du học

Xác định điểm đến sớm giúp bạn có thời gian để chuẩn bị kỹ càng nhất trước khi đi. Bạn sẽ có thời gian tìm hiểu thông tin về trường, địa phương. Có cơ hội kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam và sớm đặt chỗ ký túc xá,… Điều này giúp bạn nhanh chóng hòa nhập cộng đồng nhà trường và xã hội khi đến Canada.
Du học Canada năm 2021 - Covid có phải là trở ngại?
Để tìm hiểu thông tin chi tiết, liên hệ Edushine để được tư vấn trực tiếp nhé!
Giúp quý phụ huynh và học sinh tìm hiểu rõ hơn về các chương trình học, định cư tại Canada. EduShine kết hợp cùng trường Douglas College, Canada tổ chức Hội thảo:

“Du học Canada năm 2021 – Liệu Covid có phải là trở ngại?”

–        Thời gian: 17:30 – 20:00 Thứ 6 ngày 19/03/2021

–        Địa điểm: The City Coffee số 36A Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

–        Hotline: 0985.189.328 – 096.874.2992 – 0981.830.966 –  0985.189.328

 

ĐĂNG KÝ ONLINE

 Hội thảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích về du học Canada và nhiều ưu đãi giá trị khác: 

–        Tặng vé xem phim CGV cho 5 khách hàng đăng ký đầu tiên

–        Miễn phí nước uống cho khách hàng tham dự hội thảo

–        Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí

Các sự kiện khác