Du học Canada 2021 ngành nghề cho cơ hội việc làm & định cư trong tầm tay

  • Ngày diễn ra sự kiện: 19/3/2023

  • Thời gian bắt đầu: 17:30

  • Địa điểm: Hà Nội

  • Thời gian kết thúc: 20:00

Cơ hội việc làm và định cư Canada luôn là mối quan tâm hàng đầu của không ít các du học sinh. Thực tế, năm 2021, tình hình Covid ảnh hưởng không ít tới quyết định du học của sinh viên quốc tế. Vậy du học Canada 2021 ngành nghề nào cho cơ hội việc làm và định cư trong tầm tay? Cùng Edushine tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

 

Du học Canada 2021 ngành nghề cho cơ hội việc làm và định cư

1. Tại sao nên lựa chọn Canada là điểm đến trong 2021?

Tình hình dịch bệnh Covid ảnh hưởng không nhỏ tới quan điểm du học tại nước ngoài. Và Canada  cũng không ngoại lệ. Sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Canada đã đem đến sự yên tâm cho du học sinh khi lựa chọn Canada là điểm đến.

– Cơ hội giành học bổng cao: Với sự giảm về số lượng hồ sơ đăng ký nhập học với mọi năm nên sự cạnh tranh học bổng sẽ giảm. Chính vì vậy, cơ hội giành học bổng của bạn sẽ cao hơn

– Tiết kiệm thời gian: Do ảnh hưởng của dịch Covid, nhà trường vẫn làm việc online nên quá trình xét duyệt và xử lý hồ sơ nhanh hơn.

– Chi phí giảm: Trong giai đoạn này, tỷ giá các đồng ngoại tệ đang giảm rất nhiều dẫn đến chi phí du học cũng sẽ giảm. Một số trường đã bắt đầu giảm học phí từ 10-25% cho du học sinh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

– Mở lại kế hoạch học offline : Kế hoạch dự kiến vào tháng 9/2021 sau khi dịch kết thúc. Do vậy, bạn có thể đăng ký nhập học ngay mà không bị chậm chễ sang năm sau nhé!

– Thủ tục dễ dàng hơn: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều  trường chấp nhận các bài test tiếng anh: duolingo thay cho chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó, một số trường chỉ yêu cầu điểm IELTS 6.0 thay vì 6.5 như trước đây.

2. Chính sách định cư ngày càng mở rộng và dễ dàng?

– Nhu cầu nhập cư Canada tăng: Theo số liệu được cập nhật (nguồn https://www.canada.ca/):
● 2021: 401,000 người nhập cư
● 2022: 411,000 người nhập cư
● 2023: 421,000 người nhập cư

– Thời gian có PR (thẻ thường trú nhân – quốc tịch Canada) nhanh: ít nhất 12 tháng – 16 tháng và được hưởng phúc lợi xã hội dựa theo Quyền công dân Canada.

– Thủ tục, yêu cầu tiếp nhận hồ sơ của chương trình nhập cư dễ dàng

– Cơ hội việc làm mở rộng và ngày càng phát triển

– Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

– Phúc lợi và an sinh xã hội rất tốt

 

Du học Canada 2021 ngành nghề cho cơ hội việc làm và định cư

3. Chính sách định cư hiện tại ở Canada?

3.1. Chính sách định cư hiện tại ở Canada

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada vừa thông báo kế hoạch đưa ra các chính sách định cư ưu tiên cho du học sinh và người lao động tại Canada bắt đầu từ năm sau 2021. Các chính sách có thể được hoạch định bao gồm:

– Bổ sung thêm nhiều chương trình thí điểm cấp Liên bang: Các chương trình Thí điểm hiện hữu: Định cư vùng Atlantic AIP, Định cư vùng Nông thôn và Miền Bắc RNIP, Nhân viên chăm sóc tại gia HCPP, Thí điểm Lao động sản xuất Nông sản Agri-food.

– Đổi mới Express Entry: Tổ chức các đợt công bố điểm Express Entry đặc biệt.

Tăng cường điểm dành cho kinh nghiệm tại Canada trong hệ điểm CRS của Express Entry.

Điều chỉnh các điều kiện của các chương trình Liên bang (chẳng hạn như giảm thời gian kinh nghiệm cho Nhóm Kinh nghiệm Canada).

– Tăng thời hạn hiệu lực của Giấy phép lao động: Điều này cho phép người lao động có thêm quỹ thời gian tích lũy kinh nghiệm tại Canada.
Sinh viên quốc tế, những người lao động tại Canada được hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi của Chính phủ. Điều này sẽ nhằm bổ sung nguồn lực phát triển kinh tế cho quốc gia.

– Thêm cơ hội được đề cử tỉnh bang: Đây là cơ hội cho các ứng viên đã nhận được đề cử tỉnh bang (PNP) nhưng bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19! Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số ứng viên tham gia chương trình PNP đã bị mất việc làm. Điều này khiến họ không khỏi lo lắng về việc bị mất đề cử tỉnh bang và bỏ lỡ cơ hội xin thường trú nhân tại Canada.

3.2. Một số thông báo mới nhất từ chính phủ

Chính phủ Canada mới đưa ra thông báo: các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada trong thời gian từ ngày 17 tháng 9 đến hết ngày 17 tháng 11 có thể công bố yêu cầu tạm ngưng quy trình xét duyệt các hồ sơ giấy tham gia chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) nếu ứng viên bị mất việc hoặc không còn lời mời làm việc (job offer) hợp lệ do tác động của Covid-19.

Điều lệ này chỉ áp dụng cho các hồ sơ PNP nộp vào trước ngày 18 tháng 3 năm 2020. Theo đó, các hồ sơ sau khi nộp lên Liên bang sẽ được tạm ngừng xét duyệt và lưu lại cho tới ngày 17 tháng 3 năm 202. Nếu sớm hơn nếu ứng viên nhận được lời mời làm việc mới. Khi đó, chính phủ sẽ tiếp tục xét duyệt hồ sơ nếu ứng viên vẫn đủ điều kiện để nhận được đề cử của tỉnh bang.

4. Các ngành nghề cho cơ hội việc làm cao

Dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng ít nhiều tới một số ngành nghề và chương trình học tại Canada. Tuy nhiên, một số ngành nghề dưới đây không bị ảnh hưởng bởi Covid 19 mà dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp và cho cơ hội định cư cao:

4.1. Chương trình PDD of Data Analytic

Đây là chương trình Post Diploma Degree of Data Analytic (1 year) – Phân tích dữ liệu

Chương trình yêu cầu sinh viên phải có kiến thức đại học trong lĩnh vực IT. Trong trường hợp không có kiến thức về IT, sinh viên có thể chọn chương trình hai năm. Trong đó năm đầu học về computer information, năm thứ hai thì mới học về Data Analytics.

Chuyên viên phân tích dữ liệu là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại hiện tại. Mức lương trung bình cho vị trí chuyên viên tư vấn tại BC là khoảng 63,000.00CAD/năm.

 

Du học Canada 2021 ngành nghề cho cơ hội việc làm và định cư

4.2. Chương trình PBD of computer & information systems – Cyber Security

Post Baccalaureate Degree of Computer & Information Systems – Cyber Security (2 years) – An ninh mạng.

Ngành không yêu cầu sinh viên phải có kiến thức về lĩnh vực IT. Bởi trong năm đầu tiên các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức công nghệ thông tin cơ bản. Đến năm thứ hai học sinh mới được học chuyên sâu về an ninh mạng. Với tấm bằng Cyber Security tại Douglas, học sinh ra trường có thể làm việc bất kỳ ngành nào. Ví dụ:  ngân hàng, giáo dục, dịch vụ online, thương mại điện tử, hàng không, khách sạn, ….

4.3 Nhóm ngành early childhood education: 

Đây là một nhóm ngành đang rất phổ biến và cần thiết tại Canada.

Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ Canada. Nên họ đã cho phép đa số các trường cao đẳng và đại học đào tạo chuyên ngành này.

Khi nhập cư vào Canada bằng nghề này, có thể thông qua chương trình Federal Skilled Worker (FSW). Nghề giáo dục mầm non cực kỳ dễ định cư thông qua chương trình đề cử tỉnh bang (PNP). Có 11 trong số 13 tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia: Alberta, British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, Ontario, Nova Scotia, Prince Edward Island, New Brunswick, Newfoundland & Labrador.
Mỗi tỉnh cung cấp các nhánh định cư riêng cho những người lao động với nghề giáo dục mầm non.

 

Giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về các chương trình học, định cư tại Canada. EduShine kết hợp cùng trường Douglas College tổ chức hội thảo:
“Du học Canada 2021 ngành nghề cho cơ hội việc làm và định cư trong tầm tay”
– Thời gian: 17:30 – 20:00 Thứ 6 ngày 19/03/2021
– Địa điểm: The City Coffee số 36A Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
– Hotline: 0985189328

ĐĂNG KÝ ONLINE

Hãy nhanh tay đăng kí tham gia sự kiện để được hưởng những ưu đãi sau:

– Tặng vé xem phim CGV cho 5 khách hàng đăng ký đầu tiên
– Miễn phí nước uống cho khách hàng tham dự hội thảo
– Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí

Các sự kiện khác