Study Plan du học Canada, viết sao cho hay?

 

Khi nộp đơn xin giấy phép du học, bạn có thể được yêu cầu viết “Study Plan” nêu rõ lý do tại sao bạn muốn đến Canada để học ngay cả khi bạn không yêu cầu điều đó. Vậy các bạn hãy cùng EduShine tìm hiểu xem nên viết Study Plan du học Canada sao cho hay để có thể thuận lợi xin được Study Permit nhé!

 

Các câu hỏi cần được trả lời trong Study Plan của bạn 

 

Dưới đây là những câu hỏi cần giải quyết khi bạn viết kế hoạch học tập của mình. Bạn nên viết Study Plan dài khoảng một trang để trả lời các câu hỏi sau và bao gồm mọi thông tin khác liên quan đến việc xử lý đơn đăng ký của bạn. 

 

Tại sao bạn muốn du học Canada theo chương trình mà bạn đã được chấp nhận? 

 

Để trả lời câu hỏi này, bạn sẽ muốn mô tả lý do tại sao bạn muốn du học Canada. Giải thích lý do tại sao bạn chọn du học Canada. Điều gì khiến Canada trở nên đặc biệt đối với bạn? Liệt kê một số lý do khiến bạn bị thu hút khi theo đuổi một chương trình học ở Canada. 

 

Bạn có thể đề cập rằng Canada có hệ thống giáo dục nổi tiếng với trình độ chuyên môn được đánh giá cao trên toàn cầu. Canada được biết đến với xã hội đa văn hóa. Bạn có thể muốn bày tỏ sự hào hứng của mình khi được trải nghiệm đất nước mới này và nền văn hóa của nó. Nếu bạn đã từng du học trước đây, bạn có thể muốn nói thêm rằng giáo dục quốc tế quan trọng như thế nào đối với bạn. 

 

Canada có hệ thống giáo dục nổi tiếng với trình độ chuyên môn được đánh giá cao trên toàn cầu
Canada có hệ thống giáo dục nổi tiếng với trình độ chuyên môn được đánh giá cao trên toàn cầu

 

Mục tiêu giáo dục tổng thể của bạn là gì?

 

Bạn đang lựa chọn du học để tiếp tục con đường học vấn của mình. Đây là một mục tiêu thú vị, vì vậy hãy giải thích những gì bạn muốn đạt được hoặc rút ra từ trải nghiệm này, về mặt học thuật, nghề nghiệp và cá nhân.. Cho dù đó là tiếp tục việc học của bạn ngay sau khi tốt nghiệp trung học hay mở rộng kiến thức của bạn bằng thạc sĩ hoặc sau – bằng tốt nghiệp. 

 

  • Nêu rõ lĩnh vực học tập mà bạn quan tâm và lý do bạn chọn lĩnh vực đó. 
  • Nêu rõ việc tiếp tục học tập sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của bạn ở quê nhà như thế nào

 

Bạn có thể muốn thực hiện một số nghiên cứu về loại công việc bạn muốn sau khi tốt nghiệp và các yêu cầu đối với ngành hoặc lĩnh vực mà bạn dự định làm việc. Khi đó, bạn sẽ biết liệu kế hoạch tiếp tục học tập của mình có đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy giải thích tại sao du học Canada sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình một cách thành công.

 

Mục tiêu giáo dục tổng thể của bạn là gì
Mục tiêu giáo dục tổng thể của bạn là gì

 

Tại sao bạn không theo đuổi một chương trình tương tự ở quốc gia nơi bạn cư trú hoặc quốc tịch?

 

Hệ thống giáo dục của Canada nổi tiếng và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hãy viết về cách bạn muốn đến Canada để cải thiện trình độ học vấn và tiếp tục học tập bằng cách du học. 

 

Có thể các trường ở quốc gia của bạn không cung cấp các khóa học/chương trình giống nhau hoặc được thiết kế theo cách khác và bạn đã tìm thấy một chương trình phù hợp với phong cách học tập cũng như sở thích của mình về cấu trúc chương trình ở Canada. 

 

Có thể không có nhiều trường cao đẳng hoặc đại học ở nước bạn cung cấp các chương trình mà bạn quan tâm. Hãy nói về nghiên cứu bạn đã thực hiện để xem liệu chương trình cụ thể mà bạn quan tâm có được cung cấp ở nước bạn hay không và nó hoạt động như thế nào phù hợp với bạn.

 

Chương trình này sẽ nâng cao cơ hội việc làm của bạn như thế nào tại quốc gia cư trú hoặc quốc tịch của bạn?

 

Hãy nói về những cơ hội việc làm mà bạn đã nghiên cứu ở quốc gia cư trú hoặc quốc tịch của bạn. Bạn có thể đã tìm được một công việc ở đất nước mà bạn thực sự quan tâm, nhưng bạn không có trình độ học vấn cần thiết để có thể có được công việc cụ thể đó.

 

Sau đó, bạn hãy nói việc tiếp tục học tập ở Canada sẽ giúp bạn chuẩn bị như thế nào cho một vị trí như vậy ở quê nhà. Nếu bạn biết có một công việc ở quốc gia của mình nhưng bạn không đủ tiêu chuẩn, hãy nêu rõ làm thế nào sau khi bạn được giáo dục ở Canada, bạn sẽ có thể nộp đơn xin công việc này khi trở về nước. 

 

Chương trình này sẽ nâng cao cơ hội việc làm của bạn như thế nào tại quốc gia cư trú hoặc quốc tịch của bạn
Chương trình này sẽ nâng cao cơ hội việc làm của bạn như thế nào tại quốc gia cư trú hoặc quốc tịch của bạn

 

Bạn có mối quan hệ gì với quốc gia nơi bạn cư trú?

 

Thể hiện mối quan hệ với quốc gia cư trú hoặc quốc tịch của bạn là một yếu tố quan trọng trong đơn xin giấy phép du học. Văn phòng phải được thuyết phục rằng bạn sẽ rời Canada khi kết thúc thời gian lưu trú được phép. 

 

Liệu bạn có gia đình ở quê nhà hay ở nước thứ ba ngoài Canada hay không? Bạn nên tiết lộ liệu bạn có con cái, gia đình khác hay không và liệu bạn có kết hôn với ai đó ở quốc gia cư trú của mình hay không. Bạn cũng có thể đề cập đến mối quan hệ tài chính của bạn với đất nước quê hương (như tài sản hoặc doanh nghiệp mà cha mẹ bạn sở hữu hoặc nếu bạn có một lời mời làm việc hoặc cơ hội việc làm tiềm năng, v.v.). 

 

Cung cấp thông tin chi tiết về quá trình học tập của bạn

 

Bạn sẽ cần chia sẻ tất cả các trường khác nhau mà bạn đã theo học cho đến thời điểm này. Bạn cần nêu rõ ngày bắt đầu và ngày kết thúc học tập của bạn. Cung cấp tên đầy đủ và địa chỉ của từng trường bạn đã theo học. Đồng thời nêu rõ các chương trình bạn đã hoàn thành nếu bạn đã hoàn thành khóa học cao đẳng/đại học. Bạn cũng sẽ muốn giải thích lịch sử công việc của mình. Nêu rõ bất kỳ công việc nào bạn đã làm và những công việc này có thể giúp ích gì cho việc học của bạn. Tạo bảng là một cách thuận tiện để đặt tất cả thông tin theo cách có thể truy cập được. Bạn sẽ muốn kết thúc bức thư của mình bằng cách tóm tắt các mục tiêu giáo dục và lý do tại sao bạn muốn du học Canada. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn cảm ơn người mà bạn đang viết thư.

 

Cung cấp thông tin chi tiết về quá trình học tập của bạn khi viết Study Plan
Cung cấp thông tin chi tiết về quá trình học tập của bạn khi iết Study Plan

 

Những lưu ý khi viết Study Plan

 

Bạn cần lưu ý những điều sau khi viết Study Plan:

 

  • Nhớ phải thêm thông tin bao gồm ngày tháng và tên phía cuối thư
  • Chú ý không để phạm lỗi ngữ pháp hay chính tả
  • Nên sử dụng các phông chữ phổ biến như: Calibri , Times New Roman, Arial, cỡ chữ khoảng 12

 

Study Plan du học Canada, viết sao cho hay
Study Plan du học Canada, viết sao cho hay

 

 Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với EduShine nhé!

 

Các tin liên quan