Seattle Pacific University – Ngôi trường với học bổng lên đến 30 USD/ năm tại Mỹ

Trường đại học Seattle Pacific University là ngôi trường tư thục Công giáo nổi tiếng tại Seattle với hơn 4,000 sinh viên theo học. Ngôi trường này có chất lượng đào tạo cao, đạt được nhiều thành tích giáo dục tốt và đa ngành, đa lĩnh vực. Môi trường học tập lành mạnh, an toàn, lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng Du học EduShine khám phá về Seattle Pacific University trong bài viết dưới đây nhé! 

Seattle Pacific University
Seattle Pacific University

1. Giới thiệu chung về trường

Trường đại học Seattle Pacific University viết tắt là SPU, được thành lập từ năm 1891, là trường đại học tư thục công giáo có truyền thống lịch sử lâu đời. Seattle Pacific University tọa lạc tại thành phố Seattle, bang Washington. Cách khu Downtown khoảng 4km về phía Bắc thành phố. Khuôn viên của trường rộng khoảng 170,000 m2 trên sườn đồi phía Bắc của khu dân cư Queen Anne Hill.

Hiện nay, trường có khoảng 4,000 sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học, đến từ 35 quốc gia.Với lịch sử phát triển lâu đời, dày dặn kinh nghiệm trong giáo dục, tại đây sinh viên được nhà trường tạo điều kiện học tập và sinh sống thoải mái, đặc biệt là các du học sinh quốc tế. 

Seattle Pacific University
Seattle Pacific University

Trường cam kết vào sứ mệnh gắn kết văn hóa và thay đổi thế giới thông qua việc giáo dục những nhân tố tài năng và cá tính trở thành những con người thông thái sáng suốt trong một cộng đồng gương mẫu.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

 • Vị trí đắc địa, thuận lợi

Thành phố Seattle là “trụ sở” của 13 công ty thuộc Top Fortune 500 như Google, Adobe, Amazon, Brooks Running, Microsoft, Tableau Software,…Đây cũng là trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Thậm chí đã có lần vượt xa Thung lũng Silicon trong tổng số việc làm công nghệ được báo cáo năm 2016 và 2017. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên được kết nối với hàng trăm doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tại Seattle để thực tập hoặc tìm kiếm công việc sau này.

 • Thứ tự xếp hạng ấn tượng

Xếp thứ 17 trong các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất miền Tây nước Mỹ. Chương trình công nghệ của trường xếp hạng thứ 98 trong số các trường tốt nhất nước Mỹ. Xếp thứ 299 trong các trường đại học có chương trình giảng dạy kinh doanh tốt nhất. Là một trong 5 đối tác quan trọng tổ chức giáo dục quốc tế Educo.

Seattle Pacific University
Seattle Pacific University
 • Cơ hội việc làm cao

81% sinh viên của SPU hoàn tất chương trình thực tập. 93% trong số đó công nhận những kinh nghiệm gặt hái được trong quá trình đào tạo tại trường giúp họ có nhiều cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp (tỷ lệ sinh viên có việc làm cao đến 98%). $82,900 USD là mức lương bình quân mà mỗi sinh viên nhận được trong khoảng 3-5 năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp từ SPU.

 • Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên

Trustee’s Scholarship: $22,500 (GPA: 8,5+); President’s Scholarship: $19,500 (GPA: 8), Dean’s Scholarship: $16,500 (GPA: 7,5).

3. Chương trình đào tạo của trường

Seattle Pacific University cung cấp rất đa dạng về ngành và lĩnh vực như: cao đẳng nghệ thuật và khoa học (Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học hành vi xã hội, Mỹ thuật, Nhân văn), Khoa học Y tế, trường Kinh doanh và Kinh tế, Tâm lý học, Giáo dục, Thần học, Gia đình và Cộng đồng. Với hơn 130 chuyên ngành lớn nhỏ, SPU tạo điều kiện để học viên tiếp cận tối đa các ngành nghề trong cuộc sống, làm bước đệm xây dựng sự nghiệp thành công sau này.

Seattle Pacific University
Seattle Pacific University

Trường có tổng cộng 71 chuyên ngành chính và 59 chuyên ngành phụ hệ Cử nhân; 31 chương trình Thạc sỹ; 6 chương trình Tiến sĩ và 8 chương trình cấp chứng chỉ sau Đại học. Đối với Chương trình Đại học, Seattle Pacific University cung cấp 2 loại bằng Cử nhân: Cử nhân Nghệ thuật (BA) và Cử nhân Khoa học (BS). Bậc Cao học gồm có chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ, Bằng kép (Dual Degrees) và Chương trình cấp Chứng chỉ.

Trường tuy không có khóa tiếng Anh chuyên sâu (IEP) nhưng các học sinh không đủ điều kiện tiếng Anh có thể chọn học tại 2 tổ chức liên kết với trường là: INTERLINK Language Center (nằm trong khuôn viên SPU) hoặc Washington Academy of Languages (nằm tại downtown Seattle, gần SPU).

4. Học phí và học bổng

 • Học phí của trường

– Phí nộp đơn: $50/ năm

– Bậc đại học học phí: $35,100/ năm

– Bậc cao học học phí: $15,795/ năm (trừ ngành Tâm Lý học Lâm Sàng – Clinical Psychology)

– Các chi phí khác (ăn ở, di chuyển, sách vở): $17.000/ năm

 • Học bổng của trường

– Học bổng dành cho tân sinh viên

Học bổng

Giá trị

Điều kiện xét học bổng

Trustees’ Scholar Award $22,500 GPA: 3.8+ và SAT: 1310+ 

hoặc ACT: 28+ 

hoặc GPA: 4.0

President’s Scholar Award $19,500 GPA: 3.5+ và SAT: 1220+ 

hoặc ACT: 25+

hoặc GPA: 3.2+ và SAT: 1270+ hoặc ACT: 27+ 

hoặc GPA: 3.8+

Deans’ Scholar Award $16,500 GPA: 3.2+ và SAT: 1130+ 

hoặc ACT: 23+ 

hoặc GPA: 3.0+ và SAT: 1220+ hoặc ACT: 25+ 

hoặc GPA: 3.5+

National Merit Scholarship $2,000 National Merit Semifinalist or Finalist (SPU first choice)
Fine and Performing Arts Scholarships $500-$3,000 Xét tuyển vòng Audition

– Học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp

Học bổng Giá trị Điều kiện xét học bổng
Transfer Honors Scholar Award $16,000 GPA Đại học 3.75+
Transfer Merit Scholar Award $14,000 GPA Đại học 3.5+
Transfer Achievement Scholar Award $12,000 GPA Đại học 3.0+

5. Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học 

a. Điều kiện đầu vào của trường

 • Bậc đại học

IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 và GPA 2.6 dành cho sinh viên học năm 1/ GPA 2.5 dành cho sinh viên chuyển tiếp

 • Bậc cao học

– Đối với chuyên ngành Data Analytics, Information System Management và MBA: IELTS 7.0 hoặc TOEFL 90 ibt và GPA 3.0 trở lên

– Đối với Nursing, Seminary và Ph.D: TOEFL 100 ibt và GPA 3.0 trở lên

– Đối với các chuyên ngành thạc sĩ khác: TOEFL 80 ibt và GPA 3.0 trở lên

b. Kỳ nhập học của trường

 • Học kỳ Thu: Tháng 9
 • Học kỳ Đông: Tháng 3
 • Học kỳ Xuân: Tháng 1

Trên đây là những thông tin bạn không nên bỏ lỡ về Seattle Pacific University, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về ngôi trường này hay du học Mỹ, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

Xem thêm: University of Houston – Trường đại học nghiên cứu bậc nhất bang Texas, Mỹ

Các tin liên quan