Phỏng vấn Visa du học Mỹ: Kinh nghiệm về những điều nên làm

Chắc hẳn với những bạn lần đầu tham gia phỏng vấn Visa du học Mỹ thì đều sẽ rất căng thẳng, lo lắng phải không? EduShine sẽ chia sẻ với bạn một số tips giúp các bạn phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công nhé!

1. Chuẩn bị và luyện tập trước các câu hỏi

Các bạn chuẩn bị sẵn các câu hỏi và các câu trả lời có thể sẽ được hỏi trong khi phỏng vấn. Sau đó, các bạn có thể luyện tập trả lời theo những câu hỏi có sẵn trước gương hoặc luyện tập với bạn bè, người thân của mình

Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn giữ mình bình và trả lời trôi chảy trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, việc liên tục đọc lại câu trả lời của mình sẽ giúp các bạn có thể nhận ra những lỗi sai, chỉnh sửa và sắp xếp lại câu trả lời sao cho thật dễ hiểu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần linh hoạt với câu hỏi vì khi bạn thật sự phỏng vấn với Đại sứ quán thì câu hỏi sẽ không thể giống 100% với câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị trước ở nhà.

 

2. Trả lời to và rõ ràng

Một câu trả lời to và rõ ràng sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy bạn đang tràn đầy tự tin và họ cũng sẽ không phải lặp lại câu hỏi trong trường hợp không nghe thấy bạn nói gì

Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ độ lớn của giọng nói ở mức vừa phải vì tiếng quá to có thể khiến người đối diện không được thoải mái.

 

3. Cười tươi và giữ tinh thần thoải mái

Việc này sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với người phỏng vấn và tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái trong cuộc phỏng vấn. Nếu như bạn làm tốt, bạn có thể sẽ cảm thấy đây chỉ như một buổi trao đổi thông tin, làm quen chứ không hẳn là một cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh sử dụng những lời nói, cử chỉ quá suồng sã, thiếu lịch sự.

 

4. Giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn

Giao tiếp bằng mắt sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy bạn chân thành hơn, tự tin hơn. Điều này giúp tăng hiệu quả giao tiếp hơn rất nhiều. Nó cũng giúp bạn dễ dàng thấy được biểu cảm của người phỏng vấn để có thể điều chỉnh lại câu trả lời nếu như bạn đang làm không tốt.

 

5. Trang phục lịch sự, tác phong chuyên nghiệp

Giữ một tác phong chuyên nghiệp và trang phục lịch sự sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đầu tốt với người phỏng vấn. Nếu bạn đang là học sinh thì bạn có thể mặc quần áo đồng phục. Hoặc nếu bạn đã đi làm thì bạn có thể mặc đồ công sở

Bên cạnh đó, bạn không nên mang quá nhiều đồ khi đi phỏng vấn Visa Mỹ. Bạn chỉ nên mang giấy tờ và những vật dụng cần thiết cho buổi phỏng vấn.

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì hay muốn được hỗ trợ trên con đường thực hiện ước mơ du học của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan