Những thành phố đáng sống ở Anh cho du học sinh

Vương Quốc Anh là một đất nước giàu văn hóa và truyền thống, điều đó làm mỗi thành phố ở Anh đều mang một màu sắc và nét đẹp riêng. Tuy vậy, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

Big Ben-London

I. Những tiêu chí chọn nơi ở khi du học Anh:

1. Vị trí địa lý:

Tiêu chí đầu tiên chính là vị trí địa lý của thành phố mà bạn sẽ sinh sống. Thông thường, các bạn sinh viên sẽ chọn ở thành phố nơi có trường của mình. Điều này sẽ giúp các du học sinh thuận tiện hơn trong việc di chuyển và học tập tại trường.

Ngoài ra, một số bạn khi chọn giữa các trường học thì vị trí địa lý cũng ảnh hưởng lớn tới quyết định này. Lựa chọn sống tại một nơi thuận tiện cho việc di chuyển cũng giúp tối ưu chi phí. Nếu bạn đang “nuôi” ý định đi du học, đừng bỏ qua yếu tố này khi chọn trường nhé!

Thời tiết cũng là một yếu tố quan trong khi lựa chọn. Khí hậu sẽ lạnh dần khi đi từ phía Nam đến phía Bắc. Từ biển vào đất liền, những nơi gần biển thường sẽ ít có tuyết vào mùa Đông hơn. Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm tuyết rơi hoặc không chịu được cái lạnh, hãy cân nhắc nhé!

2. Mức sống ở các thành phố tại Anh:

Những thành phố lớn như London sẽ có sự chênh lệch mức sống so với những nơi khác. Khi lựa chọn thành phố nên sống bạn cũng nên lưu ý mức sống và cân nhắc khả năng tài chính của mình.

Những nơi gần trung tâm thành phố sẽ có lợi thế về phương tiện công cộng, các trung tâm thương mại. Vì vậy giá thuê nhà cũng cao hơn. Khu vực rìa thành phố sẽ có thưa hơn các dịch vụ, cũng bớt phần nhộn nhịp hơn. Điều này kéo theo mức sống ở những vùng ngoại ô thành phố sẽ thấp hơn so với trung tâm thành phố.

Nếu như trường Đại học của bạn nằm ở trung tâm thành phố và bạn không ở khu vực này, bạn cần tính toán chi phí di chuyển hàng ngày để đến trường bằng phương tiện công cộng. Vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nơi ở của mình.

3. Môi trường sống:

Lựa chọn ở trung tâm thành phố hoặc xung quanh những quán bar sẽ là nơi sống lý tưởng. Ngược lại, đối với những bạn yêu thích sự yên tĩnh, việc ở những vùng ngoại ô có thể là phương án tối ưu hơn. Đối với văn hóa của người Anh, mỗi ngày đều là những “cuộc vui”. Vì vậy, nếu quá ồn ào, bạn sẽ có thể bị xao nhãng và không thể tập trung học tập.

4. Cơ hội việc làm:

Ở trung tâm thành phố thường tập trung nhiều việc làm thêm cho sinh viên. Việc làm thêm có thể giúp bạn chi trả một số chi phí sinh hoạt nhất định và gia tăng thêm trải nghiệm văn hóa của bạn.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn sống ở những thành phố đáng sống ở Anh, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để gặp trực tiếp những nhà tuyển dụng hơn.

II. Những thành phố đáng sống ở Anh:

1. London:

Vòng quay Thiên niên kỷ-London eye

Được coi là Trung tâm Tài chính của Châu Âu, những công ty tài chính hàng đầu nước Anh nói riêng và Châu Âu nói chung đều có trụ sở và tụ họp thành những khu kinh tế đặc trưng.

Các trường Đại học nổi tiếng ở London:

 • Queen Marry (University of London)
 • Royal Holloway (University of London)
 • London School of Economics and Political Science (LSE)
 • King’s College London
 • Imperial College London
 • Và nhiều trường Đại học khác tại London

2. Manchester:

Nằm ở phía Bắc của nước Anh, luôn được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Anh, và được mệnh danh là thành phố công nghiệp của nước Anh. Nơi đây mang trong mình rất nhiều nét được trưng về văn hóa và thể thao.

Các trường Đại học nổi tiếng ở London:

 • University of Manchester
 • Manchester Metropolitan University
 • University of Salford
 • University of Bolton

3. Birmingham:

Được biết đến như thành phố lớn thứ hai nước Anh sau London. Cái tên Birmingham thường được người dân bản địa gọi trìu mến là “Brum”. Birmingham mang trong mình một vẻ đẹp khác hẳn với London và Manchester. Đối với người dân Anh, họ luôn tự hào về chiều dài kênh đào của Brum còn dài hơn Venice – thành phố Kênh đào của Italy. Birmingham là sự pha trộn của những nét kiến trúc hiện đại nhưng cảnh lại rất thanh bình.

Birningham nổi tiếng với:

 • Birmingham City University
 • University College Birmingham

4. Newcastle:

Newscatsle là nơi pha trộn giữa kiến trúc của những cây cầu và vẻ đẹp của một thành phố gần biển. Với sông Tyne nối dài ra biển, thành phố có hàng chục cây cầu bắc qua với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Các trường Đại học ở Newcastle

 • Newcastle University
 • Northumbia University

5. Brighton:

Brighton Palace Pier

Trải dài theo bờ biển phía Nam nước Anh, Brighton được biết đến là nơi nghỉ mát tuyệt vời của người dân Anh. Thành phố Brighton rất hiện đại với con người nơi đây rất phóng khoáng. Điểm nổi bật trong văn hóa của Brighton chính là cộng đồng người LGBT lớn nhất nước Anh sinh sống tại đây. Ngoài ra, Brighton cũng có một bảo tàng về LGBT trong thành phố cùng những quán bia chỉ dành riêng cho cộng đồng này.

Các Đại học nổi tiếng ở Brighton:

 • University of Sussex
 • University of Brighton

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cần chú ý khi lựa chọn những thành phố nên sống ở Anh cho du học sinh. Nếu các bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ EduShine ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Xem thêm Fanpage Edushine .

Các tin liên quan