Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bị từ chối – Lý do vì sao?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada của bạn không được chấp nhận? Rất có thể là do 1 trong 3 nguyên nhân sau đây, các bạn hãy xem và rút kinh nghiệm cho lần sau nhé!

1. Không chứng minh được tài chính hợp pháp:

Bên cạnh việc chứng minh gia đình bạn có đủ tài chính để bạn theo học tại Canada thì Đại sứ quán còn quan tâm đến nguồn gốc của số tiền, cũng như nguồn tiền này có hợp pháp và bền vững không ?

Đây cũng là vấn đề mà nhiều gia đình Việt Nam đang gặp khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính vì chưa chú trọng đến việc kê khai thuế hàng năm cũng như không có giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

 

2. Không chứng minh được sẽ trở về nước sau tốt nghiệp

Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn chưa thể hiện được ý định du học nghiêm túc và quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học thì hồ sơ chứng minh tài chính của bạn cũng có thể sẽ bị từ chối

 

3. Không có hoặc Study Plan sơ sài

Đại sứ quán muốn biết rằng bạn có thực sự nghiêm túc với việc học tập hay không và có thể đóng góp được những gì trong suốt chương trình học đó. Việc có một Study Plan chi tiết và rõ ràng sẽ cho Chính phủ Canada thấy rằng bạn xứng đáng có cơ hội được theo học tại Canada

 

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan