Những điều kiện cơ bản cần biết khi xin học bổng du học Anh

Anh Quốc từ lâu đã là “miền đất hứa” của nhiều du học sinh. Tuy vậy mức chi phí để sinh sống và học tập là điều khiến du học sinh băn khoăn. Điều các bạn mong muốn là tìm những chương trình học bổng để tiết kiệm chi phí.

Đạt được học bổng du học Anh luôn là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế.Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ nhưng điều kiện cơ bản để được xét học bổng Anh. Trong khuôn khổ bài viết này hãy cùng Edushine tìm hiểu về những điều kiện cơ bản này nhé.

 

Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh

Một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh là kiến thức và trình độ ngôn ngữ. Nếu có điểm GPA tốt và IELTS cao, bạn sẽ có lợi thế . Ngoài ra, GPA cũng là cơ sở để xác định mức học bổng mà bạn có thể xin. Chẳng hạn, nếu muốn apply học bổng toàn phần, bạn phải có GPA tối thiểu 7.0.

Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau về tiếng Anh. Ví dụ đối với học bổng ADS và Fulbright bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Mỗi trường đại học cũng có những điều kiện riêng. Du học sinh cần tìm hiểu kĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

 

Bài luận gây ấn tượng tốt

Một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh quan trọng là hồ sơ của bạn phải thật ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Cần biết rằng không phải chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều những sinh viên khác cũng có mong muốn du học. Chính vì vậy bạn phải trở nên đặc biệt, nổi bật và toát lên được bản ngã riêng của bản thân.

Bạn có thể tham khảo những anh chị đi trước – những người đã có kinh nghiệm xin học bổng du học. Du học sinh nên tham gia các hội thảo hoặc tham khảo lời khuyên từ thầy cô, bạn bè. Hãy xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân. Và quan trọng hơn là tìm cách làm chúng nổi bật trong bài luận của mình.

Có các hoạt động ngoại khóa nổi bật

Bên cạnh đó, để hồ sơ của mình thực sự gây ấn tượng với người xét học bổng, bạn cần thể hiện sự năng động và khả năng hòa nhập với môi trường xung quanh. Ví dự như  thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Điều mà người xét học bổng quan tâm là họ có thể thông qua những kĩ năng mà bạn có thông qua các hoạt động ngoại khóa. Điều này sẽ làm nổi bật những tố chất đặc biệt của bạn. Từ đó, người ta sẽ xem xét về khả năng để đào tạo và phát triển trong tương lai. Chính vì vậy, bạn cần tập trung vào hoạt động mà mình tâm đắc. Sau đó nêu ra được mình đã làm gì và học được gì từ hoạt động này.

Thư giới thiệu đầy đủ và trung thực

Một yếu tố cực kì quan trọng khi xin học bổng du học Anh là thư giới thiệu. Hãy tạo mối quan hệ và lựa chọn những người có chức vụ, địa vị cao để viết thư giới thiệu.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng người viết thư giới thiệu phải là người hiểu bạn, đáng tin. Bởi lẽ hầu hết các hồ sơ  đều được kiểm tra qua email hoặc gọi điện để xác minh. Nếu họ không trả lời được câu hỏi xác minh, điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ xin học bổng của bạn rất có khả năng sẽ bị từ chối

 

Vượt qua vòng phỏng vấn

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn để chính thức nhận được học bổng. Bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về trường, khóa học và các tiêu chí của học bổng để có câu trả lời phù hợp. Thái độ tự tin là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Ngoài ra, cũng đừng quên đặt câu hỏi cho người phỏng vấn bạn nhé!

Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc nếu xin học bổng sau đại học

Nếu bạn bạn muốn xin học bổng sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh cho tất cả các chuyên ngành. Bạn cũng cần đăng kí cho ngành nghề mà mình đang công tác. Điều này nghĩa là không được phép xin trái ngành. Ngoài ra, nếu nhận được học bổng, bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi bạn công tác. Nếu không, bạn sẽ không được cấp học bổng.

 

Trên đây là những điều kiện bạn cần biết khi xin học bổng du học Anh. Nếu các bạn còn thắc mắc hãy liên hệ EduShine ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Xem thêm Fanpage Edushine.

Các tin liên quan