Lạc vào thế giới cổ xưa tại thành phố Quebec, Canada

Quebec là một một thành phố được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học. Hãy tìm hiểu về thành phố Quebec, Canada trong bài viết ngày hôm nay cùng EduShine nhé!

 

Lạc vào thế giớ cổ xưa tại thành phố Quebec, Canada
Lạc vào thế giớ cổ xưa tại thành phố Quebec, Canada

 

1. Giới thiệu chung về thành phố Quebec

Quebec được biết đến là thủ phủ của tỉnh bang Quebec, tọa lạc ở phía đông Canada. Là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Canada, thành phố Quebec mang nét quyến rũ và đặc trưng của thế giới cổ xưa. Đây cũng là thành phố có tường thành bao bọc duy nhất còn sót lại ở Bắc Mỹ và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1985. 

 

Giới thiệu chung về thành phố Quebec
Giới thiệu chung về thành phố Quebec

 

2. Thời tiết tại Quebec

Giống Việt Nam, Quebec có thời tiết 4 mùa rõ rệt. 

Mùa hè khá ấm áp và dễ chịu xen lẫn một chút ẩm ướt do độ ẩm cao. Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại thành phố này là vào tháng 6, 7 và 8 với nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 20 đến 26°C. 

Tuy nhiên mùa đông ở thành phố Quebec cực kỳ lạnh. Khác với mùa đông tại Châu Âu, cái rét nơi đây chủ yếu là rét khô với nhiệt độ trung bình khoảng âm 17,7°C. Đặc biệt, đây cũng là một trong những thành phố có nhiều tuyết nhất tại Canada. Vì vậy, các bạn du học sinh hãy chuẩn bị quần áo ấm khi du học tại đây.

 

Mùa đông tại Quebec
Mùa đông tại Quebec

 

3. Các địa điểm vui chơi, du lịch tại Quebec

Mặc dù có mật độ dân cư khá thưa thớt (khoảng 827.000 người ở nội thành và 528.000 người ở ngoại thành), bạn vẫn có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị tại đây.

Một số những địa điểm mà bạn có thể tham quan như:

 

Thác nước Montmorency: 

Bạn có thể thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của thác nước Montmorency bằng các hoạt động thú vị như đi thuyền gondola, leo cầu thang hoặc đi cầu treo.

 

Nhà thờ Notre-Dame-de-Quebec: 

Dù bị phá hủy nhiều lần trong trong lịch sử nhưng lối kiến trúc ấn tượng và các tác phẩm nghệ thuật trang trí công phu đã khiến nơi đây trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

 

Vườn quốc gia Jacques-Cartier: 

Hãy tới đây nếu bạn muốn trải nghiệm các hoạt động như trượt tuyết, đi xe đạp, đi bộ đường dài, câu cá, chèo thuyền kayak, tham gia trò chơi săn tìm kho báu ngoài trời hoặc chỉ đơn giản là ngắm các loài động vật

 

Những địa điểm vui chơi,giải trí tại Quebec
Những địa điểm vui chơi,giải trí tại Quebec

 

4. Những điều đặc biệt tại Quebec Canada mà bạn có thể chưa biết

Không chỉ những hoạt động thú vị, bạn sẽ còn thích thú hơn nữa khi phát hiện những điều sau khi đến với thành phố Quebec, Canada

 

  • Pháp là ngôn ngữ phổ biến nhất thành phố Quebec nhưng vẫn có khoảng 40% dân số có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo
  • Ngoài Ontario, British Columbia và Alberta thì Québec là 1 trong 4 tỉnh có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập nhất với khoảng 19%.
  • Québec là trung tâm kinh tế lớn của Canada và là một trong những tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp tại quốc gia này, với chỉ khoảng 4,3% vào năm 2022 (theo statista.com)

 

Những điều đặc biệt tại Quebec mà bạn có thể chưa biết
Những điều đặc biệt tại Quebec mà bạn có thể chưa biết

 

5. Du học tại thành phố Quebec Canada

Học phí tại Quebec sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình và trường bạn theo học. 

Trung bình ở Canada, mức phí ở bậc đại học khoảng 6.800 USD/ năm và 21.100 USD/ năm ở bậc thạc sĩ. Chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 15.000 USD/ năm.

 

Một số trường đại học lớn tại Quebec mà bạn có thể tham khảo như:

 

National Institute of Scientific Research (INRS) 

Được thành lập vào năm 1969 bởi chính phủ Quebec, ngôi trường được xây dựng nhằm giúp phát triển xã hội tại Quebec thông qua nghiên cứu và đào tạo Sau đại học. Ngôi trường này luôn dẫn đầu về cường độ nghiên cứu trong gần một thập kỷ nhờ vào chuyên môn và sự xuất sắc của các giáo sư và các thế hệ sinh viên.

 

Laval University 

Trường được thành lập vào năm 1663. Tính đến nay, trường có khoảng hơn 56.000 sinh viên hiện đang học tập tại đây. 

Luôn nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất tại Quebec City, trường cung cấp hớn 550 chương trình đào tạo từ Cử nhân đến Sau đại học thuộc nhiều lĩnh vực như luật, y học, khoa học, khoa học xã hội và lâm nghiệp,… 

 

National School of Public Administration 

Có diện tích khá nhỏ với chỉ khoảng 2.000 sinh viên nhưng ngôi trường này luôn đi đầu trong các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa các tổ chức giáo dục. Một số ngành học nổi bật tại trường như Phân tích và phát triển tổ chức, Quản trị quốc tế và quản trị khu vực, Đánh giá chương trình và Quản lý nguồn nhân lực,…

 

Du học tại thành phố Quebec
Du học tại thành phố Quebec

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

 

Các tin liên quan