Khám phá về ngôi trường University of Alabama – Birmingham tại Mỹ

Đại học Alabama – Birmingham (University of Alabama – Birmingham – UAB) được thành lập năm 1969 tại thành phố Birmingham, bang Alabama. Đây là trường đại học công lập và một trong những trung tâm đào tạo về y học nổi tiếng trên thế giới. Vậy ngôi trường này có gì mà lại hấp dẫn đến thế? Hãy cùng EduShine khám phá nhé!

University of Alabama, Birmingham
University of Alabama, Birmingham

1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1969, UAB có diện tích trải rộng trên 275 mẫu Anh. Đây là ngôi nhà của khoảng 22.000 sinh viên với nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

UAB nằm gần trung tâm thành phố Birmingham nên sinh viên có nhiều hoạt động để tham gia trong thời gian rảnh rỗi. Trong đó phải kể đến một số hoạt động như đi bộ trên dãy núi Appalachian, cuộc sống về đêm đầy thú vị, thể thao dưới nước, chương trình biểu diễn tại nhà hát, ẩm thực v.v…

University of Alabama, Birmingham
University of Alabama, Birmingham

Chất lượng giáo dục của UAB đảm bảo sinh viên sẽ gặt hái thành công trong tương lai. Chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên vượt qua giới hạn của bản thân và đạt được mục tiêu của mình. Từ đó có thể tạo nên những tác động thiết thực trong hoạt động chuyên môn khi tốt nghiệp.

2. Đặc điểm nổi bật

Trường được tôn vinh rộng rãi và gần đây đã được US News & World Report vinh danh là Đại học Toàn cầu Tốt nhất thứ 175 năm 2019. 

Trường cũng được xếp hạng nhất ở Mỹ và hạng 12 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Trẻ Thế giới của Times Higher Education World University Rankings.

17 trong số các chương trình sau đại học được xếp hạng trong top 25 ở Mỹ theo danh sách Các Trường Sau Đại Học Tốt Nhất 2020-2021 của U.S. News & World Report.

Chuyên ngành Business xếp hạng thứ 141 tại nước Mỹ

Chuyên ngành Engineering xếp hạng thứ 137 tại nước Mỹ

University of Alabama, Birmingham
University of Alabama, Birmingham

Top 25 học viện nghiên cứu tại Mỹ (theo Center for Measuring University Performance)

UAB có quan hệ hợp tác với 1000 doanh nghiệp và công ty tại Birmingham tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm phong phú.

UAB có đến gần 200 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên trong trường, vì vậy đời sống sinh viên rất năng động và đa dạng thông qua các hoạt động ngoại khóa này.

UAB sở hữu 1 bệnh viện riêng là bệnh viện lớn thứ 3 tại Mỹ, là điều đặc biệt thuận lợi cho những bạn theo đuổi ngành Y.

Là 1 trong số 51 trường đại học Hoa Kỳ đạt Hạng 1 của tổ chức Carnegie về hoạt động nghiên cứu cấp cao và hoạt động hướng tới cộng đồng

3. Chương trình đào tạo

Trường cung cấp tới hơn 50 chương trình cử nhân và hơn 95 chương trình sau đại học. 

Trong đó các chuyên ngành nổi bật:  khoa học sức khỏe, Nursing (#55), Kế toán và tài chính (#98), Giáo dục (#101), hóa học (#111), Sinh học (#113), Tâm lý (#168) (theo Niche.com)

Một số chương trình học tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết có thể trực tiếp ghi danh vào các chương trình đào tạo bậc đại học của UAB với nhiều môn học và chuyên ngành đa dạng.

 • Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Sinh viên có nguyện vọng nhập học trực tiếp chương trình cao học tại UAB cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập học và trình độ tiếng Anh cần thiết.

 • Chương trình Năm nhất quốc tế (International Year One)

Sinh viên có thể vừa tích lũy tín chỉ cho chương trình cấp bằng vừa nâng cao kỹ năng học thuật và tiếng Anh. Sinh viên còn được hỗ trợ thêm để có thể tốt nghiệp cùng lúc với sinh viên trong nước hiện theo học tại UAB. Tùy trình độ tiếng Anh mà sinh viên có thể chọn chương trình dự bị phù hợp (tối đa 3 học kỳ) để liên thông sang chương trình bậc đại học.

 • Chương trình Chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Sinh viên đã hoàn thành chương trình bậc cao đẳng hoặc đại học có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại UAB có thể tham gia Chương trình chuyển tiếp đại học để được chuyển tín chỉ của mình sang.

 • Chương trình Dự bị cao học (Graduate Pathway Program)

Chương trình trang bị cho sinh viên quốc tế các kỹ năng học thuật và ngôn ngữ cần thiết để học lấy bằng cao học. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chuẩn bị sẵn sàng để làm các bài kiểm tra GMAT/GRE, nếu chương trình có yêu cầu. Sinh viên có thể lựa chọn học 1 hoặc 2 kỳ tùy vào năng lực tiếng Anh của mình.

 • Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English Program)

Sinh viên có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh, học thuật và tư duy phản biện để có thể thành công trên con đường học tập bậc đại học tại Mỹ.

4. Học phí và học bổng

a. Học phí của trường

 • Học phí trung bình theo năm:

– Bậc đại học: $29,640

– Bậc sau đại học: $28,990

 • Sinh hoạt phí: $4,467
 • Phí thuê nhà: $9,804

b. Học bổng của trường

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao, University of Alabama at Birmingham có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Khuyến khích sinh viên tìm hiểu học bổng hiện có và yêu cầu đủ điều kiện của mỗi chương học bổng. Các học bổng gồm có:

 • Học bổng Khu vực (Regional Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện học chương trình dự bị có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 9.000 USD.

 • Học bổng quốc tế (International Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 7.500 USD.

 • Học bổng IB (IB Scholarship)

Sinh viên ghi danh trực tiếp theo học năm thứ nhất chương trình cấp bằng đủ điều kiện có thể được nhận học bổng giá trị lên đến 2.500 USD.

 • Học bổng thành công tiếp nối UAB (UAB Continuing Success Scholarship)

Sinh viên đủ điều kiện đã hoàn thành chương trình Năm nhất quốc tế và đáp ứng các yêu cầu liên thông có thể được nhận học bổng với giá trị lên đến 3.000 USD.

University of Alabama, Birmingham
University of Alabama, Birmingham

5. Điều kiện tuyển sinh

Để đủ điều kiện học chương trình dự bị của the University of Alabama at Birmingham, sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu nhập học.

 • Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc đại học

Yêu cầu học thuật: có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm trung bình môn (GPA) tối thiểu là 2.75 (một số chương trình có thể có thêm yêu cầu khác).

Yêu cầu tiếng anh: Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (mỗi kỹ năng tối thiểu đạt 5.5), điểm TOEFL tối thiểu là 77 hoặc tương đương.

 • Nhập học trực tiếp vào chương trình bậc cao học

Yêu cầu học thuật: Bằng đại học, GPA tối thiểu 3.0, điểm bài thi GRE và GMAT nếu chương trình có yêu cầu thêm, một số giấy tờ và người giới thiệu tùy vào loại bằng cấp theo học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 6.5, điểm TOEFL tối thiểu là 80 hoặc tương đương.

 • Chương trình Năm nhất quốc tế (International Year One)

Yêu cầu học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và GPA tối thiểu là 2.0

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.0, điểm TOEFL tối thiểu là 50 hoặc tương đương.

 • Chương trình Chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program)

Yêu cầu học thuật: GPA tối thiểu là 2.0 và tối thiểu 12 tín chỉ chuyển đổi bậc cao đẳng hoặc đại học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.0-6.0, điểm TOEFL tối thiểu là 50-77 hoặc tương đương.

 • Chương trình dự bị cao học (Graduate Pathway)

Yêu cầu học thuật: Tùy chương trình mà sinh viên cần phải có bằng đại học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp tương đương, điểm số tương đương GPA 2.5, đồng thời đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình học.

Yêu cầu về tiếng Anh: điểm IELTS tối thiểu là 5.5, điểm TOEFL tối thiểu là 65 hoặc tương đương.

 • Tiếng Anh học thuật

Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường University of Alabama, Birmingham, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn nhé! 

 

Xem thêm: University of Alabama – Top đầu các trường đào tạo ngành truyền thông, marketing tại Mỹ

Các tin liên quan