Khám phá trường Queen Mary University Of London: Đại Học Lâu Đời Ở Anh

Queen Mary University of London là trường thuộc nhóm Russell Group (nhóm trường đại học ở UK chất lượng cao). Và được biết đến là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất nhì tại Anh Quốc. Vậy ngôi trường này có những điểm gì nổi bật, chương trình đào tạo và điều kiện đầu vào như thế nào? Nếu bạn đang chuẩn bị du học Anh Quốc hãy cùng Du học EduShine tìm hiểu ngay những điểm nổi bật về ngôi trường này nhé!

Khám phá trường Queen Mary University Of London: Đại Học Lâu Đời Ở Anh
Khám phá trường Queen Mary University Of London: Đại Học Lâu Đời Ở Anh

Tổng quan về trường Queen Mary University of London

Queen Mary University of London là một trong 19 trường Đại học trực thuộc Đại học London danh tiếng (University of London). Trường có 5 cơ sở tọa lạc tại khu vực phía Đông và Trung tâm London.

 

Lịch sử của trường bắt đầu vào năm 1785, được thành lập từ các trường Cao đẳng Queen Mary, Cao đẳng Westfield, cao đẳng y dược St. Bartholomew và Cao đẳng y dược London. Bây giờ trường là một trong các trường thành viên lớn nhất của Đại học London dưới sự bảo trợ của Nữ Hoàng Anh và Giám đốc Đại học London – Công chúa Anne.

 

Trường nằm trong top 24 trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh, thuộc nhóm nhóm Russell Group, gồm các trường Đại học danh tiếng thế giới như University of Cambridge, University of Oxford và University of Edinburgh. Các thành viên của nhóm đều cam kết giữ vững chất lượng nghiên cứu, đào tạo, dạy và học xuất sắc, khả năng được tuyển dụng cao, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước.

 

Queen Mary University đã tạo cho mình một sự uy tín tuyệt đối với các bạn du học sinh quốc tế. Trường có hơn 16,000 sinh viên thì trong đó đã hơn 2,800 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có 3,000 giảng viên dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, Luật, Y khoa, Nha khoa, Khoa học và Kỹ thuật. Một số ngành thế mạnh của trường: Điện tử và công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Quản trị…

Cơ sở vật chất Queen Mary University of London

Không chỉ là trường đại học sở hữu chất lượng giảng dạy tuyệt vời, Queen Mary University of London còn luôn nỗ lực mang lại cho học viên một môi trường học tập hoàn hảo với việc đầu tư 105 triệu bảng Anh để xây mới cơ sở vật chất trong 5 năm qua. Từ dự án cải tạo nâng cấp tòa nhà kỹ thuật để đưa vào những trang thiết bị mới, hiện đại nhất trong lĩnh vực nghiên cứu người máy, cho đến sự kiện thành lập trường nha khoa mới đầu tiên tại VQ Anh… Queen Mary University of London không ngừng cải thiện trong suốt 40 năm qua, giúp sinh viên có được một môi trường học tập tốt nhất.

Cơ sở vật chất Queen Mary University of London
Cơ sở vật chất Queen Mary University of London

Queen Mary còn là trường đại học duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm tại trung tâm London. Học xá chính Mile End cũng là học xá lớn nhất thành phố, được đặt tại khu East End sầm uất. Sinh viên của trường được tận hưởng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi bên trong các tòa nhà mang kiến trúc cổ điển hàng đầu London.

Bảng thành tích của trường 

Queen Mary University of London là một thành viên của nhóm Russell, hiệp hội 24 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Anh Quốc và thành viên của UCLPartners, trung tâm Khoa học Sức khoẻ lớn nhất thế giới, Queen Mary có thế mạnh đặc biệt về nghiên cứu và giảng dạy với hàng loạt giải thưởng danh giá phải kể đến như:

 • #1 for Media & film studies in UK 2019
 • #12 for Dentistry in UK 2019
 • #10 for Engineering: materials & mineral in UK 2019
 • #9 for Medicine in UK 2019
 • #17 for Law in UK 2019
 • Xếp thứ 11 trong các trường có chất lượng công trình nghiên cứu tốt nhất tại Anh
 • Xếp thứ 13 tại Vương quốc Anh (Đánh giá nghiên cứu RAE 2008)
 • Xếp thứ 17 trong các trường đào tạo ngành luật tại Anh
 • Hạng 49 theo The Times University Guide 2018
 • Hạng 83 theo The Guardian University Guide 2019
 • Xếp thứ 127 trong các trường đại học tốt nhất thế giới

Chương trình đào tạo tại Queen Mary University of London

Hiện nay, Đại học Queen Mary đang cung cấp các chương trình đào tạo rất đa dạng: dự bị đại học, đại học, sau đại học, tiếng Anh với hơn 240 chuyên ngành học khác nhau, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với mong muốn cũng như sở thích cá nhân.

 

Một số chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: Luật, Y và Nha khoa, Công nghệ thông tin, Máy tính, Kỹ sư điện tử, Thương mại, Tài chính và Kinh tế. Ngoài ra, chuyên ngành được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất bao gồm: Luật, Toán học, Kinh doanh và quản trị, Kinh tế và Tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp trường Queen Mary University of London

Với vị trí nằm giữa The City, Canary Wharf và Olympic Park, trường đã xây dựng mối quan hệ với nhiều tổ chức tại địa phương lẫn quốc tế, mang đến sinh viên nhiều cơ hội khám phá và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 

Do đó, các cơ hội mở rộng mạng lưới sẽ vô cùng đa dạng, cũng như các vị trí trải nghiệm làm việc được quảng bá trực tiếp cho sinh viên của trường. Bên cạnh đó, Queen Mary còn cung cấp các vị trí việc làm thiện nguyện và được trả lương trên khuôn viên trường.

 

Một số bằng cấp về khoa học và kỹ thuật cũng như kinh tế và tài chính của trường còn bao gồm kinh nghiệm chuyên môn thực tiễn. Những bằng cấp này mang đến sinh viên cơ hội kết hợp kiến thức học thuật với kỹ năng giải quyết vấn đề thực tế của thế giới thực và trong bối cảnh chuyên nghiệp.

 

Các cơ hội việc làm sẽ trải dài trong cả hai khối công lập và tư nhân, trong đó còn có các các công ty nổi bật bao gồm: Microsoft, Disney, L’Oréal, Goldman Sachs và IBM.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp trường Queen Mary University of London
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp trường Queen Mary University of London

Yêu cầu đầu vào và Học phí của Queen Mary University of London

Mỗi một chương trình học tại Queen Mary University of London lại có mức học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức học phí của Queen Mary University of London mà INDEC đưa ra dưới đây:

 

Dự bị đại học:

Các khóa khai giảng thường vào tháng 1 và tháng 9.

Đủ 17 tuổi và hoàn thành xong lớp 11, IELTS UKVI 5.0 (không điểm nào dưới 5.0)

Học phí (khoảng): £15,450/năm.

 

Khóa năm 1 đại học dành cho sinh viên quốc tế:

Các khóa khai giảng thường vào tháng 1 và tháng 9 (03 hoặc 4 kỳ)

Đủ 18 tuổi và hoàn thành xong lớp 12, IELTS UKVI 5.5 (không điểm nào dưới 5.5) cho 3 kỳ, và IELTS UKVI 5.0 (không điểm nào dưới 5.0) cho 4 kỳ

Học phí (khoảng): £15.450/3 kỳ, £20.600/4 kỳ.

 

Khóa cử nhân:

Hoàn thành chương trình Dự bị Đại học hoặc tương đương:

Y, Dược, Lịch sử, Chính trị, Luật, Kinh doanh & Quản lý: IELTS 7.0 (không điểm nào dưới 5.5)

Kinh tế, Tài chính: IELTS 6.5 (không điểm nào dưới 5.5, điểm viết ≥ 6.0)

Khoa học Kỹ thuật: IELTS 6.0 (không điểm nào dưới 5.5)

Học phí (khoảng): £21,070/năm.

 

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc là trường Queen Mary University of London. Thì hãy liên hệ ngay với Du học EduShne, để được đội ngũ các chuyên viên tư vấn mang đến bạn những thông tin hữu ích về Vương Quốc Anh và giúp bạn giải đáp hết thắc mắc của mình nhé.

Các tin liên quan